Sau lúc Sa-lô-môn lên ngôi làm cho vua Y-sơ-ra-ên, Đức Giê-hô-va hỏi ông: ‘Con mong muốn xin ta ban điều gì?’. Sa-lô-môn thưa: ‘Con còn ttốt, chần chờ yêu cầu làm cái gi. Xin ban mang lại con sự khôn ngoan để thống trị dân ngài’. Đức Giê-hô-va phán: ‘Vì con xin sự đúng đắn phải ta sẽ đến bé thay đổi tín đồ khôn ngoan nhất thế giới. Ta cũng trở thành ban đến con sự giàu có. Và ví như vâng lời ta thì bé sẽ được sinh sống lâu’.

Bạn đang xem: 8 bài học dành cho gái ngoan

Sa-lô-môn bắt tay vào câu hỏi xây thường thờ. Ông dùng rubi, bạc, gỗ cùng đá, tất cả đầy đủ chọn vật tư tốt nhất. Hàng ngàn con người phái nam và người vợ tay nghề cao tđắm đuối gia xây đền thờ. Sau bảy năm, đền rồng thờ được hoàn tất cùng hiến dâng mang lại Đức Giê-hô-va. Sa-lô-môn quỳ xuống trước bàn thờ tổ tiên bao gồm đầy lễ đồ vật, và cầu nguyện: ‘Lạy Đức Giê-hô-va, đền thờ này sẽ không thể đủ bự với hoa lệ để xứng cùng với ngài. Dù vậy, xin hãy gật đầu sự thờ phượng với lắng tai lời cầu nguyện của chúng con’. Đức Giê-hô-va cảm giác thay làm sao về thường thờ và lời nguyện cầu của Sa-lô-môn? Sa-lô-môn vừa nguyện cầu kết thúc thì lửa từ trời giáng xuống thiêu rụi lễ đồ trên bàn thờ cúng. Đây là minh chứng cho thấy Đức Giê-hô-va phù hợp về đền rồng thờ. khi chứng kiến điều đó, dân Y-sơ-ra-ên hết sức phấn kích.


*

Tiếng tăm về việc đúng đắn của vua Sa-lô-môn lăn ra mọi Y-sơ-ra-ên, thậm chí là lan đến các xđọng xa xôi. Người người kéo tới chạm chán Sa-lô-môn để xin ông giúp đỡ. Ngay cả bạn nữ hoàng Sê-bố cũng cho demo vua bởi mọi câu hỏi hắc búa. Nghe câu trả lời của vua, bà nói: ‘Lúc đầu, tôi hoài nghi phần đông điều người ta nói về ngài. Nhưng bây giờ, tôi thấy ngài còn sáng suốt rộng hồ hết gì chúng ta nói. Giê-hô-va Đức Chúa Ttránh của ngài thật sự vẫn ban phước mang lại ngài’. Dân Y-sơ-ra-ên hưởng cuộc sống đời thường hòa bình, hạnh phúc. Thế dẫu vậy, hầu như cthị xã rồi vẫn biến hóa.


Câu hỏi: Tại sao Đức Giê-hô-va ban đến Sa-lô-môn sự đúng đắn thừa trội? Làm thay như thế nào Đức Giê-hô-va cho biết ngài hài lòng về thường thờ?

1 Các vua 2:12; 3:4-28; 4:29–5:18; 6:37, 38; 7:15–8:66; 10:1-13; 2 Sử ký 7:1; 9:22


Trước
Tiếp theo

Tìm gọi thêm


*

HÌNH NHÂN VẬT KINH THÁNH

Hình nhân vật dụng Sa-lô-môn

Tải hình nhân đồ gia dụng này và học tập hiểu biết thêm về vua Sa-lô-môn đúng đắn.

Xem thêm: Xem Mật Khẩu Wifi Trên Win 10, 3 Cách Xem Pass Wifi Trên Máy Tính Laptop Win 10


*

TRUYỆN TRANH KINH THÁNH

Đức Giê-hô-va ban đến Sa-lô-môn sự khôn ngoan

Sa-lô-môn được nghe biết là vị vua sáng suốt rộng gần như vua trên đất. Làm vậy như thế nào ông trsống đề xuất khôn ngoan? Sau này ông phạm phần đa tội ác nào?


*

ĐỐ VUI

Sa-lô-môn hành vi thận trọng

Tìm cụ thể thiếu trong hình, nối lại các điểm với sơn màu sắc.