Bảo hiểm xã hội tỉnh thanh hóa

Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Giới thiệu về Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa

Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam vào năm 1995. Là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đặt tại tỉnh, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng Giám đốc và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng. Hành trình hơn 25 năm xây dựng và phát triển, BHXH tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt được những bước tiến vững chắc trong việc tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, tổ chức bộ máy BHXH tỉnh Thanh Hóa gồm: 10 Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và 27 BHXH các huyện, thành phố, thị xã trực thuộc.

Bạn đang xem: Bảo hiểm xã hội tỉnh thanh hóa

*
1. Tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh lớn về cả diện tích và dân số, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa còn là nơi tập trung nhiều KCN lớn như: KCN Bỉm Sơn, KCN Nghi Sơn, KCN Lam Sơn KCN Lễ Môn… Do đó, Thanh Hóa là địa phương có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn. Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động bảo hiểm xã hội Thanh Hóa ra đời. Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã: Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Xương, Ngọc Lặc, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Hà Trung… Số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Thanh Hóa hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động nắm bắt được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, trao đổi với cơ quan bảo hiểm xã hội về các vấn đề, thắc mắc cần được giải đáp.

2. Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa hỗ trợ vấn đề gì?

Tổng đài – Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa là nơi tiếp nhận những câu hỏi, thắc mắc, hỗ trợ người dân về các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mức thu, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tử tuất… Giải quyết các vướng mắc về bảo hiểm xã hội. Ngoài việc hỗ trợ qua số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Thanh Hóa thì còn hỗ trợ qua email hòm thư điện tử, người dân có vướng mắc có thể thực hiện việc gửi thư điện tử hoặc gọi đến số tổng đài bảo hiểm xã hội Thanh Hóa để nhận được hỗ trợ.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Thanh Hóa được xây dựng nhằm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội: Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, hướng dẫn hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyên, tham gia bảo hiểm y tế, điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, cách hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, địa chỉ bảo hiểm xã hội Thanh Hóa, giờ làm việc bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa.

3. Danh sách Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa các cơ quan bảo hiểm xã hội phân bổ tại 27 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc, bao gồm:

– Bảo hiểm xã hội thành phố Thanh Hóa

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Thái Nguyên: 01 Cao Thắng, Điện Biên, Thành phố Thanh Hoá, Thanh Hoá

– Bảo hiểm xã hội thành phố Sầm Sơn

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Sầm Sơn: Số 41 Nguyễn Du, Phường Bắc Sơn, Thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá

– Bảo hiểm Xã hội thị xã Bỉm Sơn

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Bỉm Sơn: đường Trần Phú, K6, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

– Bảo hiểm xã hội huyện Quảng Xương

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Quảng Xương: Khu phố 2, thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá

– Bảo hiểm xã hội huyện Hoằng Hóa

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Hoằng Hóa: Thị trấn Bút Sơn, Huyện Hoằng Hoá, Tỉnh Thanh Hoá

– Bảo hiểm Xã hội huyện Hậu Lộc

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Hậu Lộc: khu 5, thị trấn, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá

– Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Trung

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Trung: Tiểu khu 6, Thị trấn Hà Trung, Huyện Hà Trung, Thanh Hoá

– Bảo hiểm Xã hội huyện Ngọc Lặc

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Ngọc Lặc: Phố Lê Lai, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá

– Bảo hiểm Xã hội huyện Tĩnh Gia

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Tĩnh Gia: tiểu khu 6, Quang Trung, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá

*
2. Một số câu hỏi thường gặp về bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

– Thời gian nào có thể gọi lên số điện thoại bảo hiểm xã hội Thanh Hóa?

Với mong muốn cố gắng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện thì hiện tại bạn có thể gọi đến Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa vào tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, sẽ luôn có chuyên viên trực và tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc cho bạn.

– Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

Xem thêm: Truyện Con Đường Vinh Hoa Của Thái Tử Phi, Con Đường Vinh Hoa Của Thái Tử Phi

– Tại sao gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa không có người nhấc máy?

Mỗi ngày bộ phận hỗ trợ Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa tiếp nhận và giải quyết rất nhiều cuộc gọi từ người dân về: cách tra cứu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, mất việc làm, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội… Bởi vậy mà lượng cuộc gọi đôi khi bị quá tải, không thể tiếp nhận giải quyết hết cùng một lúc nên khi đó bạn gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa không có người nhấc máy, không gặp được chuyên viên tư vấn. Nếu gặp trường hợp đó bạn hãy vui lòng chờ trong khoảng 5 -10 phút gọi sau đó gọi lại đến tổng đài bảo hiểm xã hội Thanh Hóa để được hỗ trợ.

– Mất sổ Bảo hiểm xã hội thì có cấp lại được không?

Khi bị mất sổ Bảo hiểm xã hội bạn cần liên hệ hoặc đến ngay đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn tham gia bảo hiểm để báo về việc bị mất sổ sau đó chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) cùng các giấy tờ tùy thân và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội để được giải quyết và cấp lại sổ.

+ Thời gian giải quyết: Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

– Cách tra cứu Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa?

Để tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam

Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại

Cách 3: Tra cứu trên ứng dụng VSSID.

3. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Địa chỉ cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa: số 47 Đại lộ Lê Lợi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa luôn có đội ngũ chuyên viên sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên trang website hoặc có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Thanh Hóa để được tư vấn chi tiết, chính xác, cụ thể và nhanh chóng nhất.

4. Hỗ trợ thông tin về tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa. Tổng đài tổng hợp luôn có đội ngũ tổng đài viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7. Tổng đài hỗ trợ thông tin “được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật” nhằm hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ và một số thông tin khác về Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa theo quy định pháp luật Việt Nam.