Bảo kiếm của tam thiếu gia (2002)

(TGĐA) - Bắt đầu công chiếu tại Trung Quốc vào ngày 2/12 vừa qua, Bảo kiếm của Tam thiếu gia (Sword Master) do nhị đạo diễn nổi danh Từ Khắc, Nhĩ Đông Thăng cùng “tuy vậy kiếm hợp bích” vẫn tái hiện lại thế giới võ hiệp lãng mạn kì tình của ngòi bút Cổ Long. Đây là bạn dạng remake lại tác phẩm khét tiếng cơ mà thiết yếu Nhĩ Đông Thăng từng đóng vai bao gồm. Phlặng được chi tiêu kinh phí bom tấn, kỹ xảo 3 chiều với hàng loạt sao nhỏng Hà Nhuận Đông, Lâm Canh Tân, Giang Nhất Yến, Tưởng Mộng Diệp... Nhưng không chỉ có vậy, bài viết dưới đây sẽ liệt kê 8 điểm đáng chú ý mà quý khách hàng tránh việc bỏ qua ở bộ phyên ổn điện hình họa này.

Bạn đang xem: Bảo kiếm của tam thiếu gia (2002)


*
*

1. Bắt đầu trường đoản cú đêm "rượu vào lời ra" của Cổ Long, Nhĩ Đông Thăng tái hiện phyên bản thân từng thành công

Tam thiếu thốn gia Tạ Hiểu Phong vào nguyên tác là xuất xắc nỗ lực cao thủ được ca ngợi là “trần giới đệ tuyệt nhất tìm khách”, tức thì tự thusinh sống thiếu thời đang sớm khinh ghét cảnh tiết chiến giang hồ...

Bảo kiếm của tam thiếu gia là bộ tiểu thuyết thành công nhất đại biểu mang đến giai đoạn sáng tác muộn của Cổ Long. Năm 1977 đơn vị điện hình họa Thiệu Dân đã tạo ra đời phiên bản điện hình họa đầu tiên Bảo kiếm của tam thiếu gia bởi Sở Nguyên đạo diễn, trở thành kinh điển trong lòng vô số người mếm mộ Cổ Long lẫn người yêu mến Thiệu Dân. Bốn mươi năm sau, Nhĩ Đông Thăng, người đóng vai “Tam thiếu gia” năm xưa nay đảm nhận vai trò đạo diễn, đem nhiệt huyết suốt 40 năm qua kết tinh lại, tái hiện một thế giới võ hiệp khác với kí ức xưa cũ.

Chính đạo diễn Nhĩ Đông Thăng sẽ thành công vào vai trò diễn viên với vai Tam thiếu gia kinh điển năm 1977

Nhĩ Đông Thăng trở lại với Bảo kiếm của tam thiếu gia lần này, kì thực không có ý định thế đổi nhiều ngulặng tác. Nhiều năm về trmong, đạo diễn Nhĩ Đông Thăng đã từng uống rượu với Cổ Long, rượu vào, Cổ Long kể đến Nhĩ Đông Thăng nghe một “Bảo kiếm của tam thiếu gia” khác, đậm đà tình ý rộng, cũng có anh hùng tương kính, cũng có ái hận tình thù nhi nữ giang hồ. Câu chuyện li kì khiến Nhĩ Đông Thăng lúc đó vô cùng kích động. Nhĩ Đông Thăng từ sau khoản thời gian chuyển quý phái làm đạo diễn, luôn nung nấu ý định làm bộ phyên kết hợp câu chuyện mà đêm đó Cổ Long đã kể, mà lại vì nhiều lí vị mà mãi mang đến tới ni, sau khoản thời gian vượt qua nhiều trở ngại, cuối cùng bộ phim đã có thể công chiếu. Những gian khó vất vả ko cần nói cũng đủ đọc, cũng vì câu chuyện này chưa từng công bố ra ngoài, buộc phải công chúng vô cùng ao ước chờ.

2. Từ Khắc, Nhĩ Đông Thăng tuy vậy kiếm hợp bích, các điển hình cao thủ cùng thi triển thần thông

Từ Khắc và Nhĩ Đông Thăng trên phi trường

Bảo kiếm của tam thiếu gia là lần hợp tác đầu tiên của Từ Khắc và Nhĩ Đông Thăng. Từ Khắc trcầu nay hệt như mâhệt như gió, sở trường sáng tạo những size cảnh diễm lệ tởm động lòng người, được xưng tụng là đại sư cung đình của điện hình họa võ hiệp; sở trường của Nhĩ Đông Thăng lại là nắm bắt nhân tính, khắc họa tinh tế tâm lí tình cảm của nhân vật. Lần này nhì đại nhân vật “tuy vậy kiếm hợp bích”, chẳng khác nào võ lâm kì tài hợp lực ra chiêu, cùng thi triển tốt kĩ, cùng lúc đảm bảo hiệu quả hình ảnh và nội hàm cảm xúc của bộ phyên sẽ được phát huy tới mức cao nhất. Giám chế Từ Khắc nói, lần hợp tác này song mặt sẽ cùng nâng nhau lên, “Bởi chúng tôi sẽ nhìn thấy ở người kia những ý tưởng mới mẻ mang lại mình, trên đây là một thử nghiệm rất thú vị”. Đạo diễn Nhĩ Đông Thăng thì cảm động phát biểu, “Không có sự giúp đỡ của Từ Khắc, bộ phlặng này ko thể ra đời”.

Cuối cùng thì cả hai đã nsinh hoạt thú vui Lúc phyên công chiếu vào trong ngày 2/12 vừa rồi

3. Chỉ đạo võ thuật hàng đầu Nguyên Bân tsay mê gia khắc họa thần kiếm tinc túy

Những chình họa giao tranh bên cạnh Từ Khắc chỉ huy còn có sự hỗ trợ của sư phú Nguim Bân. Chình do vậy, phyên rất đáng đợi đợi

Trong thế giới võ hiệp của Cổ Long, động tác giao đấu thường là phiêu dật hay kì, xuất thần nhập hóa. Các cảnh đả đấu vào Bảo kiếm của tam thiếu gia không những được hai cao thủ Từ Khắc, Nhĩ Đông Thăng “bảo kê”, mà còn được sự giúp đỡ của chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Nguyên Bân. Từ Khắc và Ngulặng Bân hợp tác đã mấy chục năm nay, phía trên đã là lần hợp tác thứ 12, nhiều năm gớm nghiệm và sự nạp năng lượng ý đã tạo phải bảng hiệu vàng riêng có của nhị nhân vật này về các chình họa đả đấu. Trong lần hợp tác này, tía vị cao thủ cùng dốc hết chiêu số, vắt kiệt chất xám để mang đến mỗi chình ảnh đả đấu đều đạt tới sự hoàn mĩ.

Những màn giao đấu không chỉ là bắt mắt về giải pháp mà hơn nữa duy mỹ về khuôn hình nữa

Dưới sự chỉ dạy và ktương đối gợi của “tam đại kiếm khách” Từ Khắc, Nhĩ Đông Thăng, Nguyên ổn Bân, dàn diễn viên đã đi tới cùng giới hạn của mình, đồng thời nhận được ưu điểm của mình. Điều đáng lưu ý là, nhằm đạt tới hiệu quả giỏi nhất, toàn bộ các cảnh đả đấu trong phim đều bởi diễn viên đích thân đóng, rất ít cảnh dùng thế thân. Lâm Canh Tân, Hà Nhuận Đông nhằm tái hiện hình hình họa tốt thế kiếm khách, đều dốc sức khổ công khổ luyện. Giang Nhất Yến sắm vai nữ hiệp Mộ Dung Thu Địch thì cười nói: "lần này mình luyện kiếm luyện đến phát khùng".

Giang Nhất Yến trong vai nữ hiệp Mộ Dung Thu Địch

4. Kĩ xảo hình hình ảnh, kĩ thuật 3D chân thực tái hiện một giang hồ xuất xắc mĩ nhỏng thơ

Khung chình họa ghê diễm gợi cảm trong phlặng khiến người ta phải trầm trồ
Và những khuôn hình đẹp nhất man mác của quả đât kỳ tình

Nhằm tái hiện thế giới giang hồ diễm lệ thê lương dưới ngòi bút Cổ Long, Bảo kiếm của tam thiếu gia lần này sử dụng tới kĩ xảo điện ảnh tân tiến nhất, sáng tạo một không khí mới tổng số, size cảnh gớm diễm gợi cảm khiến người ta phải trầm trồ. Nhóm kĩ xảo đến biết đây là lần đầu sáng tạo hiệu ứng phân thân thủy mặc, nhằm thể hiện các động tác võ thuật một cách xuất thần nhập hóa, những tưởng tượng cất cánh bổng, với tính khái niệm trong tiểu thuyết có thể được cụ thể hóa một cách chân thực, mỹ lệ khiến khán giả phải trầm trồ. Quá trình quay Bảo kiếm của tam thiếu gia luôn có sự hiện diện của máy tảo 3D, mức độ hoàn nguim hiệu quả thị giác và động tác là không cần bàn cãi, dưới sự giám sát của Từ Khắc, các chình họa phyên sau khoản thời gian thêm hiệu ứng đặc biệt và xử lí kĩ thuật 3 chiều, câu chuyện thê lương kỳ hay của Cổ Long càng được diễn giải sinc động và may mắn khiến chúng ta nhập trọng điểm, khán giả sẽ nhỏng thể trải qua một giấc mộng hiệp khách giang hồ.

5. Sức quyến rũ của diễn viên thế hệ mới và kĩ thuật diễn xuất bùng nổ của các vai phụ vàng

Dàn diễn viên chính của Bảo kiếm của tam thiếu gia

Dàn diễn viên chính của Bảo kiếm tam thiếu gia bao hàm Lâm Canh Tân, Giang Nhất Yến, Tưởng Mộng Tiệp, Hà Nhuận Đông đều là các diễn viên thực lực thế hệ mới, lần này lại hợp tác cùng Từ Khắc, Nhĩ Đông Thăng là các đạo diễn tốt huấn luyện diễn viên, toàn thể cùng phát huy tiềm lực cao nhất. Đặc biệt là Lâm Canh Tân thể hiện vai Kiếm thần Tam thiếu gia Tạ Hiểu Phong, lúc là hiệp khách “khí thế nhì mét tám”, lúc thất thần như thương hiệu ăn mày, phía trên là cơ hội mang lại anh thể hiện những tầng sâu sự so sánh vào cùng vai diễn.

Lâm Canh Tân trong poster độc đáo của Bảo kiếm Tam thiếu thốn gia

Giang Nhất Yến thể hiện vai nữ hiệp tình thâm nám như nước Mộ Dung Thu Tịch, vì yêu mà đau khổ giằng xé. Tưởng Mộng Tiệp thể hiện vai “kỳ nữ tử”, khi là Tiểu Lệ thì thuần khiết lanh lợi, khi là Oa Oa thì yêu thương mị kiều diễm, độ tương phản cực lớn khiến người coi phải trầm trồ. Người quen thuộc mặt của thể loại võ hiệp Hà Nhuận Đông lần này khiêu chiến với vai “tốt thế kiếm khách” Yến Thập Tam, cũng là nhân vật có độ tương phản lớn giữa ngoại hình và nội trọng điểm.

Xem thêm: Viện Ngoại Ngữ Đại Học Bách Khoa Hà Nội Ngành Ngôn Ngữ Anh, Viện Ngoại Ngữ

Hà Nhuận Đông vào vai Yến Thập Tam
Tưởng Mộng Tiệp vai Tiểu Lệ

Ngoài ra, các vai phụ vào phlặng cũng đều có lai lịch ko tầm thường, Từ Thiếu Cường, Bào Khởi Tkhô hanh, Vương Đức Thuận, Phương Bình…rất nhiều những lão tướng góp mặt trợ giúp, thi triển hay kĩ diễn xuất, thêm màu sắc phong phú cho bộ phyên. Gương mặt mới Cố Tào Bân sắm vai khôn xiết phản diện Trúc Diệp Thanh có biểu hiện ko hề kém cạnh các đàn anh đàn chị, xuất thân là người mẫu, tuy đây là lần đầu Cố Tào Bân đóng phim, tuy thế kĩ năng diễn xuất sinch động của chàng người mẫu cũng làm khán giả hài lòng. Vương Chiêu, người từng sắm vai Vạn Quốc Bằng trong phlặng Tôi là lộ nhân giáp của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng, lần này lại xuất hiện trong một vai diễn quan trọng, diễn xuất xuất sắc lay động lòng người.

Gương mặt mới Cố Tào Bân sắm vai vô cùng phản diện Trúc Diệp Tkhô giòn có biểu hiện ko hề kém cạnh các đàn anh đàn chị

6. Song hùng quyết chiến rúng động tâm can, vừa là thù vừa là bạn

Hai hiệp khách hàng đầu nhưng họ vừa là thù, vừa là các bạn...

Trong Bảo kiếm của tam thiếu gia, Tạ Hiểu Phong và Yến Thập Tam “vừa là thù vừa là bạn”, cả nhị đều là kiếm quý khách đầu. Yến Thập Tam một lòng luyện kiếm, khổ luyện tám năm, chỉ vì muốn phân cao thấp với Tạ Hiểu Phong một lần. Hai bên về kiếm thuật là kẻ địch mạnh nhất của nhau, khó phân cao thấp, mà lại cũng vì thế mà trở thành tri âm, kính trọng lẫn nhau. Hai vị anh hùng trải qua đồng cam cộng khổ, cuối cùng Yến Thập Tam quyết định, sẽ “chết dưới lưỡi kiếm mình tôn trọng nhất”. Kết phyên ổn là cảnh nhị hay đại cao thủ quyết đấu bên trên đỉnh núi, vô cùng gớm trung khu động phách. Cao đánh lưu thủy tầm tri âm, truyền kỳ về cặp hay thế anh hùng từ đây lưu giữ truyền, cốt cách và sự vô tứ lự của họ tin rằng sẽ khiến hầu như khán giả động trọng tâm.

7. Mối tình tay ba li kỳ, nhi nữ giang hồ thân bất bởi vì kỷ

Hỏi trần thế, tình là gì... Kiếm hiệp mà lại thiếu tình diễm lệ, thì làm sao thu hút lòng fan...

Ngoại trừ những đao quang đãng kiếm hình ảnh dự báo sẽ gây khá ấn tượng sâu đậm cho người xem, một trong những điểm tạo chú ý vào Bảo kiếm tam thiếu gia là câu chuyện mối tình tay cha. Mộ Dung Thu Tịch và Tiểu Lệ đều yêu thương sâu đậm “tam thiếu gia” Tạ Hiểu Phong, trong đó Mộ Dung Thu Tịch theo đuổi tam thiếu gia không rời nửa bcầu, mặc dù đã nhì lần bị ruồng bỏ, mà vẫn yêu tam thiếu gia điên cuồng, thậm chí ko đoạt được thì muốn đánh đấm đổ. Tam thiếu gia chần chờ đứng giữa hai cô gái, một mặt còn vương vấn với thanh khô mai trúc mã Mộ Dung Thu Tịch, một mặt khó mà xa rời Tiểu Lệ lương thiện nhu mì. Câu chuyện tình yêu và thù hận giữa tía khách hàng dằng khó dứt. Trong giang hồ tnhãi con đấu liên hồi, mối tình tay tía li kỳ này càng trở đề nghị thê lương giỏi mĩ.

Ba diễn viên này đang tự khắc họa mối tình tay tía rung động lòng người…

Nhằm biểu đạt thật hay vai diễn, dàn diễn viên của “Tam thiếu gia” đã mất nhiều công sức nhập vai. Giang Nhất Yến người thể hiện vai Mộ Dung Thu Tịch mang lại biết, trong nửa năm con quay phim, bản thân cô cảm thấy suy sụp bởi tình cảm của nhân vật liên tiếp giày vò, “Trong nửa năm đắm chìm vào vai diễn này, đối với tôi cũng là sấp xỉ thời gian rất nhức khổ về mặt cảm xúc”.

8. Nhạc sĩ nổi tiếng Klặng Bồi Đạt góp phần thổi hồn cho câu chuyện

Bộ phlặng đã mời được nhạc sĩ nổi tiếng Kyên Bồi Đạt đảm nhiệm phần nhạc vào phyên, tự tin rằng thiên võ hiệp này sẽ càng thêm phần thê lương xuất xắc diễm. Nhạc sĩ Klặng Bồi Đạt từng phổ nhạc mang đến các bộ phim Nguyện cầu một ngôi sao; Không thể quên; Nếu nhỏng yêu; Isabella; Thập nguyệt vi thành; Thất nguyệt và an sinh… Đã từng bảy lần nhận giải nhạc phyên ổn giỏi nhất LHPhường Klặng tượng Hongkong, có nhiều tuyệt phẩm nhạc phyên ổn vì chưng ông sáng tác đã trở thành gớm điển, khiến tiếng vang lớn.

Đã mời chuyên gia làm cho nhạc, Bảo tìm của Tam thiếu thốn gia tất cả tấu khúc ca mê hoặc lòng người?

Xem trailer của phyên ổn bên dưới đây:

Châu Tinh Trì lại gây sốt với "Tuyệt đỉnh võ thuật 2"

(TGĐA) - Châu Tinh Trì tái xuất “giang hồ”, vừa đạo diễn vừa đảm nhiệm ...

Lưu Hạo Nhiên giảm 10 kg để đóng phlặng mới của Trần Khải Ca

(TGĐA) - Bộ phyên mới của đạo diễn Trần Khải Ca “Chuyện yêu quái mèo” ...

Chân Tử Đan tuim truyền khôn xiết phđộ ẩm Rogue One: A Star Wars Story

(TGĐA) - Ngày 14/11, Chân Tử Đan triển khai hoạt động tuyên truyền mang lại hết sức ...