Đây là một quan hệ nặng nề tả, với những người này nó có vẻ như cực kỳ thú vị tuy nhiên với bạn khác, nó lại mang về vô vàn vấn đề cũng giống như cảm xúc bất lực.


"Mình với mọi người trong nhà giống như người yêu thương. Nhìn nhau giống như người yêu thương. Dù ko phải là tình cảm. Nhưng chắc chắn không phải tình bạn" - nghe rắc rối, đau đầu thật nhưng trên đời này thực sự tồn tại một mối quan liêu hệ như thế. Nó là mối quan lại hệ trên tình bạn nhưng dưới tình thương, nó gọi là mối quan tiền hệ mập mờ.

Bạn đang xem: Cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng

01

Mập mờ ở đây là gì?

Là tiến một bước, nhị bạn bao gồm thể tay vào tay cùng đi dạo phố. Lùi một bước, hai bạn lại là đôi tri kỷ có thể trung tâm tình với nhau về mọi thứ. Các bạn quan tâm nhau, thấu hiểu nhau. Mỗi Khi chịu thiệt ở không tính, các bạn tất cả thể vỗ về nhau. Mỗi Lúc mệt mỏi, các bạn gồm thể cho nhau một chiếc ôm, một bờ vai để tựa vào.

Là trước mặt người quen thuộc, hai bạn người đi trước người đi sau, ko thân mật ko sôi động như thường lệ. Ngược lại, ở nơi riêng biệt tư, hai bạn tất cả thể nũng nịu nhau, thậm chí sẵn sàng đưa ra những yêu cầu tất cả phần vô lý. Câu trích dẫn nổi tiếng:"Tớ trao trái tlặng mang đến cậu, và trao thiết yếu bản thân mang đến anh ấy, trao diễn biến mang đến cậu, cùng trao kết cục mang lại anh ấy" đó là nói về mối quan tiền hệ mập mờ này.


*

Mối quan liêu hệ giữa những bạn không phải là tình bạn, cũng chẳng phải tình yêu nhưng nó cao hơn tình bạn cùng vẫn tất cả khoảng bí quyết với tình cảm. Mọi người đều đến rằng giữa các bạn có đồ vật gi đó nhưng chỉ bạn biết rằng giữa hai người chẳng có gì cả. Hai bạn bao gồm thể tay đan tay trên phố, có thể thuộc thưởng thức bữa tối ở nhà hàng. Các bạn có thể cùng đi coi phim, cùng đi hát karaoke. Mỗi Khi cần ai đó ở mặt, người đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là người ấy.

Thế nhưng, không lời yêu nào được tâm sự, không danh phận nào được xác nhận. Mối quan liêu hệ kiểu này không sao nói cho rõ ràng, nói mang đến rành mạch được.Nó luôn tạo mang lại bạn cảm giác muốn tiến thêm một bước, sợ bản thân ảo tưởng. Nhưng lùi một bước thì lại ko đành lòng.

02

Có đoạn lyrics tôi từng rất trung ương đắc nói về kiểu tình cảm nặng nề tả này: "Mập mờ khiến người ta cảm mệt mỏi, không tìm thấy kết cục để có thể buồn thương. Khi nào thì cần tiến lên phía trước, lúc nào thì nên lùi về phía sau…". Sự mập mờ ấy bất lực đến đau lòng.

Thực tế, ngoài tê bao gồm rất nhiều người đang vào mối quan hệ như vậy. Hai người đó chưa bao giờ chủ yếu thức ở cùng mọi người trong nhà nhưng lại cứ tiếp tục bảo trì mãi một mối quan tiền hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu".

Tôi nghĩ rằng, lúc nhì người sẵn sàng gia hạn mối quan lại hệ như thế, một trong nhị người chắc hẳn phải yêu người còn lại rất nhiều nên mới bằng lòng chôn bản thân giữa đống cảm xúc khó khăn gọi thương hiệu này. Hoặc giả, cả nhì người họ đều ngại tiến tới vì nguyên do này, nguyên nhân tê, do sợ đến một lúc như thế nào đó, cả nhì sẽ phải chia ly.

Nhưng dù thế như thế nào đi chăng nữa, nếu yêu nhau thật lòng thì cứ quang minch bao gồm đại cơ mà ở với mọi người trong nhà đi. Bởi mối quan hệ mập mờ lúc đến hồi kết sẽ khiến người ta cảm thấy như bản thân đang phải chịu thiệt thòi rất nhiều. Suy mang đến cùng, ai nhưng mà chẳng muốn nói cho cả thế giới biết: "Đây là bạn trai/ bạn gái của tôi" cơ chứ.


*

03

Nếu tất cả thể, đừng mập mờ với người mà bạn yêu thương. Nếu người ấy yêu thương bạn, người ấy sẽ hứa hẹn với bạn. Nếu người ấy không yêu thương bạn, bạn cùng người ấy tất cả làm những gì thì đến cuối thuộc cả hai vẫn chỉ là nhị người xa lạ nhưng thôi.

Bạn cần hiểu rằng, nếu một đại trượng phu trai với một cô nàng giữ mối quan hệ "trên tình bạn nhưng chưa phải tình yêu" với nhau, quay qua xoay lại cũng chỉ vị mấy nguyên ổn nhân thế này thôi.

Một người yêu đậm sâu, một người yêu thương ko đủ

Điều kiện tiên quyết để duy trì một mối quan liêu hệ mập mờ phải là một vào hai dành riêng tình cảm rất sâu đậm với người còn lại. Nếu cả nhì người ko đủ yêu thì chỉ có thể là bạn bè cổ, sẽ không có mối quan tiền hệ ái muội cơ xảy ra.

Còn một điểm nữa là một trong nhị chỉ đam mê đối phương vừa phải. Vì nếu rất thích hợp sẽ thành yêu thương, nhị người sẽ cùng cả nhà một phương pháp tự nhiên, không cần đợi chờ. Còn khi cảm xúc chỉ nửa chừng, tình huống tạo ra sẽ là người đó ko say đắm bạn thừa mức nhưng cũng không muốn buông tay bạn, bởi vậy cả nhì cứ phải bảo trì mối quan lại hệ không rõ ràng, cho đến lúc người cơ thực sự hiểu được họ muốn gì thì mọi chuyện mới chấm dứt.

Trong trường hợp này, người yêu nhiều hơn sẽ là người tổn thương nhất. Dù ở cùng cả nhà hay không thì trái tyên ổn người đó vẫn sẽ đau. Vậy yêu cầu nếu biết người đó không có cảm xúc gì với bạn, chỉ muốn dây dưa với bạn cho bao gồm thì nên từ bỏ sớm đi. Người yêu thương bạn chẳng bao giờ muốn mập mờ không cụ thể với bạn.


*

Không muốn mất đi một người bạn

Có một khả năng không giống xảy ra là nhì người ngay lập tức từ đầu đã là bạn tốt, trong tim đều thấy mê thích đối phương. Nhưng cả nhì đều cảm thấy làm cho bạn btrằn thì tốt hơn. Chẳng may tỏ tình thất bài giỏi cùng mọi người trong nhà rồi sau này chia tay thì mất bạn.

Vì vậy, họ biến mối quan tiền hệ của họ trở thành mập mờ. Bạn bnai lưng không giống bạn bè, người yêu ko giống người yêu, không có bất kì ai dám tiến thêm một bước.

Bạn chỉ là một vào những mối dự phòng

Trên thực tế, lời giải mê thích tốt nhất đến sự mập mờ trong tình cảm đó là bạn chỉ là một vào những mối dự phòng của người kia mà lại thôi. Nếu người ấy thực sự yêu bạn, người ấy sẽ ko để giới hạn của nhị người chỉ là bạn btrằn hoặc hơn bạn bnai lưng một chút. Người ấy sẽ ko nhịn được nhưng tuyên bố với cả thế giới chuyện nhị bạn yêu thương nhau.

Mập mờ, nói thẳng ra là ko muốn chịu trách nát nhiệm. Thái độ chứng minch người ta chỉ coi bạn như mối dự phòng. Có thể vị thấy bạn không tệ đề nghị không nỡ buông bạn ra, vậy là chỉ có thể tiếp tục gia hạn mối quan lại hệ "nửa nạc nửa mỡ" này.

Một Lúc gồm người phù hợp hơn, họ sẽ bỏ rơi bạn. Vì vậy, với những người chỉ coi bạn như mối dự phòng, đừng ước ao họ sẽ đối xử chân thành với bạn, thoát ra sớm được ngày như thế nào giỏi ngày đó!04

Câu chuyện "bên trên tình bạn dưới tình yêu" đã, đang với vẫn sẽ xảy ra.Nhưng bạn cần hiểu rằng nếu một người chỉ muốn bảo trì mối quan liêu hệ mập mờ kiểu này với bạn, vậy bạn đừng đắn đo nhiều, người ấy ko say mê bạn đến thế đâu.

Người như vậy hoàn toàn không yêu thương bạn thật trọng tâm. Người ấy tất cả thể tất cả những toan tính của riêng biệt mình, gồm thể coi bạn là mối dự phòng, gồm thể vì chưng muốn tận hưởng sự tốt bụng dịu dàng của bạn, cũng bao gồm thể bởi vì ko muốn mất đi một người bạn như bạn.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Cho Người Tăng Huyết Áp Nên Ăn Gì? Chế Độ Ăn Khoa Học Cho Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp

Dù thế như thế nào đi chăng nữa, điều đó cũng đủ mang đến cho thấy người ấy chỉ muốn tiếp tục mập mờ với bạn chứ ko muốn để mối quan liêu hệ tiến triển thêm một bước. Đừng quên, người yêu thương bạn thật lòng sẽ không bao giờ mập mờ với bạn. Người yêu bạn thật lòng sẽ chủ động nói yêu thương bạn, sẽ vượt qua nhãi con giới tình bạn cùng trên tình bạn để có thể thuộc bạn vạc triển mối quan hệ yêu thương đương.