Tăng ánh sáng màn hình hiển thị laptop cân xứng là cách rất tốt để bảo vệ thị lực và nên tránh mỏi đôi mắt của bạn. Ngay sau đây, nếu như bạn chưa chắc chắn cácthientulenh.vnhỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính hãy xem thêm trả lời thực hiệnđơn giản và dễ dàng gấp rút ngay lập tức tiếp sau đây nhénhé!

1. Cách chỉnh ánh sáng màn hình laptopbằngtổ hợp phím có sẵn bên trên bàn phím

*

- Đối cùng với phần nhiều những chiếc laptop hiện giờ, các nhà sản xuất phần lớn tích đúng theo kỹ năng đổi khác khả năng chiếu sáng screen trên hàng phím tính năng trường đoản cú F1 mang lại F12 tùy vào các loại đồ vật cùng số hiệu sản phẩm của chúng ta. Quý khách hàng rất có thể xem thêm phím tăng sút ánh sáng của một vài hãng thiết bị sau đây:

+ Cách chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình máy tính xách tay HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình laptop

+ Cách chỉnh độ sáng screen máy tính xách tay Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12.

+ Cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Asus: Fn+F5/F.

- Đây hay là những phím công dụng, nghĩa là các bạn nên nhấn cùng duy trì phím Fn trên bàn phím, thường xuyên nằm ngay gần góc bên dưới bên trái của bàn phím, đôi khi trong khi bạn dìm các phím F1-F12 để kích hoạt nhân kiệt tăng sút ánh sáng.

- Lưu ý: Để triển khai tổng hợp phím này, máy tính của khách hàng buộc phải được thiết đặt khá đầy đủ driver cho các phím công dụng.

2. Tăng độ sáng màn hình máy tính bằnglệnh trong giao diện Windows

- Với vài ba thao tác làm việc đơn giản dễ dàng, bạn cũng có thể mau lẹ và dễ ợt tăng bớt ánh sáng màn hình hiển thị bởi câu hỏi áp dụng bối cảnh Windows.

*

- Để tăng sút ánh sáng screen, bạn phải triển khai các bước sau:

Bước 1:

- Trong bối cảnh Windows chúng ta bnóng mặt khác tổ hợp phím Windows + R.

- Lúc đó, màn hình hiển thị của bạn sẽ mở ra một bảng search tìm, câu hỏi của người sử dụng hôm nay là gõ các cam kết từ mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa sổ vừa được chúng ta lộ diện, các bạn sẽ bấm vào vào tkhô hanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness.

- Sau đó, bạn thực hiện con chuột hoặc phím điều phối trên keyboard nhằm điều chỉnh ánh sáng về tối màn hình làm thế nào cho cân xứng tốt nhất cùng với bạn.

3. Cách tăng,bớt khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy tính bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cácthientulenh.vnhỉnh độ sáng screen laptop:tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị laptop hoặc sút khả năng chiếu sáng trên phía trên, bạn có thể dùngAdjust Screen Brightness để điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh chất nhận được các bạn đổi khác ánh sáng của màn hình chỉ qua vài ba lần click chuột. Để làm việc các chúng ta có thể làm theo các bước chỉ dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Quý Khách nhấp chuột bắt buộc lên hình tượng pin bên dưới kxuất xắc khối hệ thống với nhận lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: Nhấp chuột đề xuất lên hình tượng pin với chọn Adjust screen brightness.

Cách 3: Chọn Change plan settings để biến đổi thiết lập pin cùng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng khả năng chiếu sáng.

Cách 4: Chọn mục Change plan settings và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị ở nhị cơ chế On battery (thực hiện pin) với Plugged In (gặm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Cách 5: Nhấn Save changes để lưu giữ những thiết lập cấu hình tăng sút khả năng chiếu sáng máy tính.

do vậy, chỉ cách 5 bước cực kỳ dễ dàng và đơn giản là chúng ta đã điều động chỉnhtăng cường mức độ sáng screen máy vi tính hoặc sút khả năng chiếu sáng theo muốn muốnthành côngmang lại cái máy tính xách tay của bản thân.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bởi phần mềm F.Lux

- F.Lux là ứng dụng được cho phép điều chỉnh độ sáng của screen không chỉ riêng Laptop mà còn của dòng sản phẩm tính.

- Để sử dụng được phần mềm này thứ 1 bạn phải cài với cài đặt phần mềm vào vật dụng, Lúc đã có trong trang bị bạn cũng có thể thực hiện một giải pháp dễ ợt qua quá trình sau:

Bước 1: Quý khách hàng click lưu ban chuột vào biểu tượng nằm tại dưới ktuyệt hệ thống.

Bước 2: Trong bối cảnh chủ yếu của F.lux, chúng ta kéo thả biểu tượng thanh hao tđuổi làm việc Daylight nhằm điều chỉnh ánh sáng màn hình.

*

5. Đối cùng với Windows 10

Bạn rất có thể áo dụng thêm một số trong những phương pháp sau:

5.1. Sử dụng kích hoạt Center để tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị laptop

Cách 1: Quý khách hàng cliông chồng lựa chọn hình tượng kích hoạt Center bên trên tkhô giòn Taskbar nhằm mnghỉ ngơi bảng Action Center.

Cách 2: Trên bảng tinh chỉnh và điều khiển kích hoạt Center, các bạn clichồng lựa chọn tile brightness nlỗi hình dưới đây nhằm tăng hoặc bớt ánh sáng màn hình. Nếu không thấy được tile brightness, chúng ta click lựa chọn nút ít Expand.

*

Tkhô nóng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình vào Action Center nằm ở tức thì bên dưới những khả năng, thường là sống dưới cùng. Quý Khách kéo tkhô giòn tđuổi sang phía bên trái để sút ánh sáng screen với kéo thanh lịch phía bên phải đặt tăng cường độ sáng sủa màn hình.

*

5.2. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm tăng độ sáng màn hình hiển thị windows

Ngoài các cách chỉnh khả năng chiếu sáng screen laptop nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi công dụng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Quý khách hàng vào tkhô giòn tìm tìm trên windows và tra cứu từ bỏ khóa Mobility Center.

Bước 2: Quý khách hàng click chọn, msinh hoạt Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh ánh sáng screen cùng với tkhô hanh trượt sống mục Display brightness bên trên cửa sổ chỉ ra.

*

Vậy là chỉ cách rất nhiều bước thực hiện đơn giản trên, bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh kết thúc ánh sáng của màn hình laptop một giải pháp chẳng thể nkhô giòn rộng.

Xem thêm: Nữ Kim Ngưu Và Nam Ma Kết - Cung Ma Kết Và Kim Ngưu Có Hợp Nhau Không

Với gần như biện pháp tăng độ sáng sủa màn hình laptop bên trên đây, mong mỏi rằng các bạn điều chỉnh thuận lợi khả năng chiếu sáng của screen.