CÁCH GIỮ NGUYÊN SỐ LẺ TRONG EXCEL

Làm tròn số trong Excel là 1 trong tác dụng tương đối tiện dụng đến câu hỏi tính tân oán số liệu mà lại đôi lúc nó cũng khiến cho các bạn Cảm Xúc phiền hà không cần thiết. Để biết được biện pháp không thay đổi số lẻ vào Excel, tắt chức năng có tác dụng tròn số. Hãy cùng thientulenh.vn quan sát và theo dõi đến hết nội dung bài viết bên dưới đây!

Sử dụng phím Increase Decimal

Ta gồm bảng dữ liệu dưới đây. Dãy số 19,898999 đã có được Excel có tác dụng tròn thành trăng tròn. Hãy tuân theo các phương pháp sau đây để giữ nguyên số lẻ nhé!

*

Cách dễ dàng và đơn giản tốt nhất để làm tròn trong Excel chính là thực hiện phím Increase Decimal. Các chúng ta chỉ cần để nhỏ trỏ loài chuột ngơi nghỉ cô nên tắt làm tròn.

Bạn đang xem: Cách giữ nguyên số lẻ trong excel


Sau kia lựa chọn thẻ trang chủ rồi nhấn con chuột trái vào mục Increase Decimal những lần tương ứng. Mục đích nhằm tăng số chữ số sau dấu phẩy nhưng bạn muốn hiển thị. Hoặc chúng ta cũng có thể giảm chữ số sau vệt phẩy ý muốn hiển thị bằng cách nhận chuột vào mục Decrease Decimal.

*

Tắt có tác dụng tròn số bởi các định dạng

trước hết, các bạn phải thừa nhận chuột yêu cầu vào ô Excel buộc phải tắt làm cho tròn số. Tkhô giòn cuộn hiện ra thì các bạn chọn mục Format Cell.

Lúc này, hộp thoại Format Cell chỉ ra. Các bạn chọn thẻ Number với lựa chọn tiếp Number tại mục Category. Sau đó, các bạn nhập số chữ số sau vết phẩy ý muốn hiển thị trên mục Decimal Places. Cuối thuộc, dấn OK nhằm thiết đặt. Chỉ buộc phải như vậy là ô Excel sẽ được giữ nguyên số lẻ với tắt làm tròn số một cách lập cập.


*

Nếu hàng số của doanh nghiệp vượt lâu năm đối với ô phải ko hiển thị được nlỗi hình dưới. Vậy thì bạn phải chỉnh lại cỡ chữ thế nào cho vừa với ô. Hoặc những chúng ta có thể auto căn chỉnh cho vừa khéo ô bằng phương pháp dấn chuột nên vào ô và lựa chọn Format Cell.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Chia Tay Buồn Nhất Chạm Đến Tận Cùng Của Nỗi Đau

Lúc này vỏ hộp thoại Format Cells chỉ ra. Các bạn chọn thẻ Alignment rồi tiông chồng lựa chọn vào mục Shrink to lớn fit. Cuối cùng, nhận OK để hoàn tất.

*


Chỉ bắt buộc như thế là tài liệu trong ô sẽ auto kiểm soát và điều chỉnh form size làm sao cho vừa với ô Excel.

Kết quả, là dòng số của bạn sẽ thu thon thả lại mang lại phù hợp với phạm vi của cột tài liệu.

Thế là ngừng rồi. Trên đây là biện pháp không thay đổi số lẻ vào Excel cực dễ dàng. Hy vọng qua nội dung bài viết này nó sẽ giúp ích được cho chính mình vào quá trình tương tự như học tập. Cảm ơn chúng ta đã phát âm cùng theo dõi nội dung bài viết của thientulenh.vn.


*

*

*

*

*

Mind Over Metal là blog cá thể dùng làm share tới độc giả gần như kiến thức, mẹo giỏi, thủ pháp áp dụng word, excel, powerpoint…cùng những phần mềm vnạp năng lượng chống, phần mềm bối cảnh, phần mềm sửa đổi đoạn Clip, nhạc cùng những loài kiến thúc công nghệ tuyệt không giống. Rất mong mỏi nhận ra sự ủng hộ với góp sức chủ ý trường đoản cú bạn.