Việc setup nhiều hệ quản lý và điều hành Windows trên cùng một đồ vật là điều ko hãn hữu chạm chán bây chừ. Nhờ vậy mà lại bạn có thể tiết kiệm chi phí được ngân sách, bớt được con số máy nhưng các bạn bắt buộc quản lý. Không những vậy, vấn đề này còn đặc biệt quan trọng có lợi khi bạn phải dùng phần mềm như thế nào này mà bạn dạng Windows bây giờ ko được hỗ trợ. Tuy nhiên, sự việc đặt ra kho đó chính là bạn yêu cầu tìm kiếm giải pháp hiển thị các hệ điều hành Windows khi cài song song. Vậy hãy thuộc search câu vấn đáp qua nội dung bài viết sau đây các bạn nhé.Bạn sẽ xem: Cách hiển thị những hệ quản lý và điều hành windows lúc tải song song

Khái niệm Dual Boot là gì?


*

Dual Boot là gì?

Đôi khi các bạn sẽ ko nên setup Dual Boot khi cài đặt 2 hệ điều hành và quản lý Windows tuy nhiên tuy nhiên trên một laptop. lúc này, máy tính đã trường đoản cú tạo nên Dual Boot để sử dụng. Tuy nhiên, nếu như khách hàng áp dụng cách thức GHOST thì các bạn sẽ nên làm cho thêm 1 bước tiếp theo sau sẽ là sản xuất Dual Boot bên trên sản phẩm công nghệ thì mới hoàn toàn có thể áp dụng tuy nhiên song 2 hệ quản lý này được.

Bạn đang xem: Cách hiển thị các hệ điều hành windows khi cài song song

Vậy Dual Boot là gì? Hiểu một biện pháp đơn giản thì khi bạn khởi động máy tính xách tay, thứ đã tự động hóa boot thẳng vào khối hệ thống. Tuy nhiên, nếu như khách hàng thiết đặt Dual Boot thì sẽ có một menu danh sách những hệ quản lý điều hành đã setup được hiện ra. Lúc này, chúng ta có thể lựa chọn hệ quản lý nhưng mình thích áp dụng một giải pháp đơn giản độc nhất vô nhị.

Tạo Dual Boot với EasyBCD để hiển thị những hệ điều hành Windows được sở hữu tuy nhiên song

Để triển khai, bước thứ nhất bạn cần có tác dụng trong lúc này chính là cài đặt với chạy phần mềm EasyBCD bên trên thiết bị của chính mình.. Tiếp đó, trên bối cảnh trước tiên của áp dụng EasyBCD này, bạn nhấn vào mục Add New Entry.

Ngay nhanh chóng, hành lang cửa số Operating System vẫn hiện ra. Tại phía trên, bạn thiết lập cấu hình những thông số gồm có:

Type: tên hệ điều hành Windows, ở đây, chúng ta cũng có thể lựa chọn là Windows Vista/ 7/8/8.1 hoặc Windows 10.Name: Bạn thực hiện khắc tên đến hệ điều hành và quản lý Windows thứ nhất (hệ quản lý và điều hành Windows nhưng nhiều người đang sử dụng).Driver: trên đây, các bạn chọn băng thông mang đến ổ cất hệ quản lý điều hành nhưng mà chúng ta vừa GHOST.

Cuối thuộc nhận Add Entry.


*

Tạo Dual Boot cùng với Easy BCD

Đôi khi, ứng dụng EasyBCD vẫn trường đoản cú tạo ra sẵn Menu Boot mang lại hệ quản lý thiết yếu (hệ quản lý và điều hành mà ai đang sử dụng). Tuy nhiên, nhằm chắc hơn, chúng ta có thể nhấp vào mục Edit Boot Menu để soát sổ xem sẽ hiển thị tương đối đầy đủ 2 menu boot chưa. Không hầu hết vậy, trên bối cảnh này, chúng ta có thể cấu hình thiết lập win làm sao boot trước, Win như thế nào boot sau. Nhấn Save Settings để bảo quản đổi khác kia.

Cuối cùng, các bạn chỉ việc khởi động lại sản phẩm công nghệ giúp thấy tác dụng sau khoản thời gian đã cài đặt Dual Boot cùng với EasyBCD

Cách hiển thị những hệ điều hành quản lý Windows lúc download tuy nhiên tuy nhiên với biện pháp chế tạo Dual Boot bởi BootICE


*

Tạo dual boot với BootICE

Ngay mau lẹ, cửa sổ đồ họa đầu tiên của hình thức BootICE đang hiện lên. lúc này, tại tab Physical Disk, các bạn lựa chọn ổ cứng địa điểm chứa hệ quản lý và điều hành Windows hoặc ổ cứng khu vực bạn muốn làm cho Dual Boot.

Tiếp kia, bạn gửi thanh lịch tab BCD. Tại đây chúng ta cliông xã vào mục BCD of current system rồi thừa nhận Easy Mode.

Để tiếp tục, hãy nhấn vào mục Add rồi chọn thực đơn cân xứng cùng với nhu yếu của doanh nghiệp. ví dụ như như bạn muốn hiển thị 2 hệ điều hành Windows song tuy vậy có Windows 8.1 với Windows 7. khi này, chúng ta nên lựa chọn New Windows 7/8/8.1 entry.

Tiếp tục, trong cửa sổ BCD chỉ ra, chúng ta thiết lập cấu hình các thông số kỹ thuật nlỗi sau:

Type: chọn PartitionDisk: tuyển lựa ổ cứng khu vực bạn có nhu cầu chế tạo Dual BootPartition: chọn phân vùng ổ cứng nơi chứa hệ quản lý và điều hành nhưng mà chúng ta mới download.OS Title: triển khai khắc tên mang lại hệ điều hành quản lý. Tên nhưng chúng ta đặt này sẽ được hiển thị không tính thực đơn boot.Boot file: mục này phương pháp đang tự thiết lập cấu hình cho bạn thân tri kỷ dẫn mặc định boot file.Safeboot: mục này chúng ta lựa chọn mục Normal modeUp/Down: trên đây, bạn chắt lọc hệ quản lý điều hành ưu tiên khởi hễ đầu tiênTimeout(s): các bạn chắt lọc thời hạn boot, khoảng khoảng 30 giây.

Sau Lúc hoàn toàn vấn đề cấu hình thiết lập những thông số như trên, các bạn bấm vào Save Current System nhằm cất giữ cấu hình.

Quý khách hàng cũng rất có thể thiết đặt nhiều hơn 2 hệ quản lý và điều hành Windows. Lúc này, bạn chỉ việc lặp lại Việc viết tên đến hệ điều hành cùng mục Boot tệp tin là được.

Xem thêm: Lời Bài Hát Em Ơi Hà Nội Phố, Hợp Âm Bài Hát Em Ơi Hà Nội Phố

Trên đó là các bí quyết hiển thị những hệ quản lý Windows lúc thiết lập tuy vậy tuy nhiên bằng biện pháp sản xuất Dual Boot. Hy vọng cùng với số đông chỉ dẫn bên trên trên đây, các bạn sẽ thành công Khi tùy chỉnh mức sử dụng phù hợp mang đến sản phẩm của mình, khiến cho bạn dễ dàng hơn trong câu hỏi thao tác làm việc cùng với máy tính nhằm phục vụ cho yêu cầu học hành hoặc các bước của riêng bản thân.