Card màn hình hiển thị là một trong những phần quan trọng luôn luôn phải có vào máy tính. Nhưng nhiều lúc chúng ta tiếp tục làm việc cùng với những ứng dụng nặng trĩu nhỏng xây cất hình ảnh, chơi game. Khi đó, card giao diện đang hoạt động tốt nhất cùng với sứ mệnh của chính mình. Đa số người tiêu dùng không biết cách làm cho cầm như thế nào nhằm khám nghiệm card màn hình. Bài viết dưới đây đang phía dẫn phương pháp tra thẻ screen có vận động không nkhô nóng với đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card màn hình co hoat dong khong

Giới thiệu sơ sài về thẻ màn hình

Card onboard

Card này được nhà tiếp tế tích vừa lòng sẵn vào CPU của máy tính. Ưu điểm của loại thẻ như thế nào cung cấp nhằm biên soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản, nghe nhac,…Giao hàng mang đến rất nhiều vận động văn phòng không giống. Thông thường thì thẻ này sẽ tiến hành cung cấp vày Intel.

Card rời

Đúng như cái tên gọi, khi bạn muốn sử dụng một chiếc máy tính cùng với các hào kiệt quá trội hơn thì bạn nên chọn mua thêm 1 cái thẻ này. điều đặc biệt trường hợp máy vi tính của người tiêu dùng yêu cầu chạy phần nhiều mềm xây cất, chơi trò chơi thì việc thực hiện card screen là câu hỏi bắt buộcDo kia, card màn hình hiển thị thường xuyên được những game thủ ưa chuộng và xuất xắc chọn lựa để áp dụng rộng nhằm mục tiêu ngày càng tăng thông số kỹ thuật cho máy tính xách tay. Có không hề ít các hãng sản xuất cung ứng card rời khét tiếng đề xuất kể tới như ATI, AMD, NVIDIA. Nhưng đa phần bạn toàn quốc chọn lọc thẻ rời cùng với uy tín NVIDIA bởi vì rất nhiều nhân tài ưu trội của nó.

Cách khám nghiệm card màn hình hiển thị gồm vận động tuyệt không

khi sử dụng máy tính cùng với năng suất béo, tần suất sử dụng các phần mềm kiến thiết đồ họa nặng trĩu thì laptop giỏi xảy ra các hiện tượng lạ nlỗi bị sốc, lên mối cung cấp, đèn nguồn sáng, quạt mối cung cấp gồm cù nhưng mà không hiển thị hình ảnh.Đôi khi máy vi tính bất ngờ bị tắt, hiện nay mọi kẻ sọc ngang, đbé, chớp nháy, hình ảnh bị chói, bị lag. Khởi hễ một thời gian không lên, hoặc lên rồi lại tắt, hoặc những folder với những chữ tồn tại không tuân theo đơn độc từ bỏ nhất định. lúc ấy hoàn toàn có thể screen của chúng ta báo lỗi hoặc đề nghị sửa chữa thẻ màn hình hiển thị mớiDưới đấy là chi tiết quá trình bình chọn card màn hình hiển thị tất cả chuyển động hay không:

Bước 1

Chọn Start – gõ vào ô Run – chọn thẻ Display đang chỉ ra một bảng thông tin nhỏng bên dưới:

Bước 2Để biết xem thẻ màn hình hoạt động khỏe mạnh hay yếu đuối thì bắt gặp chữ Enabled là card screen của người sử dụng vẫn đã hoạt động một giải pháp bình thườngMuốn phân biệt rõ hơn nữa thì bạn nên xác minh rõ là các bước của người sử dụng, mục đích áp dụng của khách hàng liên quan mang lại đồ họa so với kỹ năng cách xử trí thẻ màn hình trong từng ngôi trường hợp ví dụ. Đối cùng với thẻ onboard, nếu như như vận hành những phần mềm thi công, chơi game,…thì năng lực cách xử trí của thẻ onboard vẫn yếu đuối hơn. Các kiểm tra cũng tương tự như sinh sống bước 1 với bước 2Nếu nlỗi chúng ta đang chạy hầu hết phần mềm yên cầu kĩ năng cách xử lý card hình ảnh cao hoặc tất cả thẻ tránh thì cách hoạt động bạo phổi tốt yếu thẻ của bạn sẽ được trình bày mặt dưới

*
Nếu hiển thị Enabled thì xin chúc mừng thẻ của chúng ta vẫn vận động bình thường.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự 2019, Điểm Chuẩn Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Năm 2019

Quá đơn giản và dễ dàng để soát sổ thẻ màn hình bao gồm hoạt động hay là không. Trên đấy là một trong những cách kiểm tra thẻ màn hình hiển thị tất cả hoạt động hay không. Cách này khôn cùng đơn giản dễ dàng để rõ ràng màn hình hiển thị to gan xuất xắc yếu hèn với check lỗi các card bối cảnh đó. Chúc các bạn làm việc thành công xuất sắc. Nếu thấy nội dung bài viết này bổ ích hãy share cùng rộng phủ rộng rãi cho đồng đội nhé!