Cách Kiểm Tra Màn Hình Máy Tính

Những người tiêu dùng máy tính hay buộc phải ráng được form size screen từng nào inch, tuyệt nói cụ thể hơn là thế được thông số kỹ thuật của sản phẩm để lúc đề xuất upgrade giỏi thiết lập những trang bị mang đến cân xứng cùng với thứ. Như vậy sẽ giúp đỡ máy vi tính của khách hàng hoạt động tốt rộng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra màn hình máy tính

Bài lý giải khám nghiệm màn hình máy tính xách tay từng nào inch bởi 2 biện pháp dễ dàng và đơn giản sau để giúp đỡ các bạn bình chọn cấu hình nhanh tốt nhất.

1. Kiểm tra kích thước màn hình thủ công

1.1 Qua tem sản phẩm

Hầu không còn các thiết bị điện tử, cụ thể là máy tính hiện nay hồ hết được xuất xưởng dĩ nhiên tem mác, thông số kỹ thuật nghệ thuật tương đối đầy đủ. Điều này giúp quý khách hiểu được thành phầm mình dùng cũng như thuận lợi mang đến bài toán tra cứu biết tin khi buộc phải dễ dàng rộng.

Để hiểu rằng screen laptop của bạn bao nhiêu inch, chúng ta cũng có thể tìm kiếm tìm tem sản phẩm thường xuyên được dán sống phương diện sau lắp thêm giúp xem thông số kỹ thuật cụ thể được ghi bên trên đó. Đối cùng với mẫu screen tiếp sau đây có ghi size là 19inch = 48,26cm

*

Mẫu screen máy tính xách tay HP 19 inch.

Ngoài ra, ngôi trường đúng theo máy vi tính của công ty không có thông số kỹ thuật màn hình trên tem (nlỗi mẫu mã laptop Sony bao gồm MODEL là PCG-6131 băng 2W), người dùng cần coi bằng cách tra cứu vớt model của máy tính trên Google.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta kiếm tìm tìm Model trang bị, tiếp đến trên thanh hao kiếm tìm kiếm Google gõ "Tên model + Specs".Cách 2: Tiếp theo, các bạn nên chọn lựa trang web hiển thị tác dụng trước tiên.

*

Bước 3: Sau Khi sẽ truy vấn vào website đề xuất tìm kiếm. Hiện nay bên trên màn hình hiển thị đang mở ra một số trong những công bố cơ bản của máy nhỏng tên, hệ quản lý, size, khối lượng, bộ nhớ lưu trữ,...

*

Cách này giúp đỡ bạn không chỉ có hiểu rằng mẫu mình buộc phải tìm sẽ là form size màn hình hiển thị trang bị Ngoài ra biết thêm một trong những công bố sản phẩm công nghệ.

1.2 Dùng cách thức đo

Ngoài biện pháp đánh giá màn hình trang bị thông qua tem, chúng ta cũng có thể triển khai dễ dãi cùng với câu hỏi đo trực tiếp trải qua điều khoản hỗ trợ thông qua quá trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cái thước dùng để kẻ hoặc thước dây (càng lâu năm càng tốt).

Bước 2: Đưa thước nhựa kẻ lên màn hình hiển thị sản phẩm công nghệ và đo đường chéo màn hình hiển thị (nghĩa là trường đoản cú góc trái trên screen xuống góc dưới đề xuất màn hình hiển thị hoặc có thể làm cho ngược lại).

Cách 3: Sau Lúc đo dứt thì thực hiện quy thay đổi tự đơn vị của thước (cm) quý phái inch inch theo quy ước 1 inch = 2,54 centimet.

Ví dụ: Nếu mặt đường chéo cánh màn hình hiển thị là 60cm, bạn rước 60 ÷ 2.54 ≈ 23,62204 (inch) với có tác dụng tròn lên thành 24 inch. bởi thế màn hình máy tính sẽ có được kích cỡ là 24 inch.

*

Đo kích cỡ của màn hình máy vi tính bởi thước

2. Nên chọn screen máy tính xách tay từng nào inch?

Để rất có thể gạn lọc cho mình một chiếc laptop tất cả màn hình hiển thị ưng ý thì yêu cầu áp dụng chính là điều chúng ta nên quan tâm đầu tiên. Vì vậy ứng với mỗi nhu cầu sẽ có biện pháp chắt lọc screen khớp ứng nhỏng sau:

Nếu nhu yếu áp dụng laptop của người sử dụng là để làm việc cùng học hành hoặc dễ dàng chỉ để giải trí, một mẫu máy vi tính tất cả kích thước từ bỏ 18 - 20 inch là tương xứng tốt nhất.

Với kích thước này các bạn sẽ có một không gian thao tác làm việc toàn diện và hợp lý và phải chăng, ko tiêu hao quá nhiều diện tích S nhưng mà vẫn đem đến phần đông thời gian vui chơi cực kỳ thoải mái.

Đối cùng với phần lớn bạn thì, để thỏa mãn nhu cầu được niềm đắm đuối game cùng với unique hình ảnh to các bạn nên chọn lựa dòng máy vi tính bao gồm cấu hình mạnh mẽ tương tự như tải dòng máy vi tính với màn hình hiển thị có độ phân giải 144Hz trở lên.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản, Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Me Của Nguyễn Trang

Vì vậy trong trường hợp này người tiêu dùng nên lựa chọn thiết bị với màn hình hiển thị tất cả kích cỡ từ 23 - 27 inch.

Nếu là dân xây cất bối cảnh giỏi dựng phlặng hoặc có tác dụng nhạc việc sử dụng hầu hết mẫu máy có form size màn hình từ 24 inch đổ lên thì sẽ tốt hơn một màn hình hiển thị máy tính xách tay ko viền.Còn giả dụ có nhu cầu trình chiếu, bạn nên sàng lọc hầu như nhiều loại màn hình hiển thị cỡ bự. Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều mẫu mã màn hình hiển thị cong tốt màn hình hiển thị máy vi tính rất mỏng mảnh được chế tạo nhằm mục đích ship hàng nhu cầu giải trí thuận tiện của người dùng rất tốt.

*

Lựa chọn form size screen laptop đề xuất dựa trên đề nghị của bạn

3. Kiểm tra thông số kỹ thuật màn hình hiển thị bên trên hệ thống window

*

Cấu hình vật dụng qua bí quyết kiểm soát bên trên hệ thống Windows

Cách kiểm soát màn hình từng nào inch giỏi cấu hình của dòng sản phẩm là bao nhiêu chúng ta có thể soát sổ bởi 2 cách là qua hệ thống windows hoặc đánh giá qua hành lang cửa số Run.

thường thì các đánh giá trên khối hệ thống windows sẽ được áp dụng nhiều hơn nữa vì chưng sự dễ dàng và đơn giản trong những làm việc. Hầu không còn đầy đủ chi tiết phần đa được lưu bên trên đó, phụ thuộc vào từng mẫu thiết bị vẫn đã tạo ra các thông số kỹ thuật khác biệt, từ bỏ đó sẽ sở hữu hồ hết ứng dụng, sản phẩm công nghệ, giỏi đơn giản và dễ dàng là một trong những trò game được phân phối giành cho mẫu vật dụng đó, hay đùa tốt hơn trên sản phẩm công nghệ kia.

Đối với cấu hình khi kiểm soát qua windows vẫn cho mình biết tin về những thông số kỹ thuật xung nhịp chip, hãng chip, dung lượng bộ nhớ lưu trữ RAM, Nhiều hơn còn tồn tại cả báo cáo về hệ quản lý và điều hành bạn đang cần sử dụng.

Các thao tác làm việc đề nghị tiến hành dễ dàng và đơn giản là bạn kích con chuột vào hình tượng My Computer ngoài màn hình hiển thị thiết yếu và tiếp đến lựa chọn mục Properties. Sau đó hành lang cửa số vẫn hiển thị các thông số máy vi tính cần thiết cho chính mình khám nghiệm.

4. Kiểm tra màn hình máy tính qua hành lang cửa số run

*

Kiểm tra cấu hình qua cửa sổ Run

Ngoài bí quyết soát sổ bên trên hệ thống Windows thì chúng ta có thể đánh giá screen PC qua hành lang cửa số Run. Đây là biện pháp khám nghiệm một giải pháp cụ thể về cấu hình của máy, so với đánh giá trên khối hệ thống Windows.

Kiểm tra bởi lệnh “dxdiag”

*

kiểm soát thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ bằng lệnh Dxdiag

Để xem phương pháp chất vấn screen bao nhiêu inch, đầu tiên bạn click chuột vào mục start hoặc áp dụng bàn phím dấn bên cạnh đó tổng hợp phím window + R để mở cửa sổ run. Msinh sống được hành lang cửa số Run các bạn sẽ tiến hành gõ lệnh dxdiag vào ô trống cạnh bên chữ open.

quý khách hàng sẽ có được được một screen thông số kỹ thuật máy vi tính vẫn hiển thị ra một cách chi tiết với tương đối đầy đủ nhất bao gồm

Kiểm tra bởi lệnh “Msinfo32”

*

đánh giá thông số màn hình bởi lệnh Msinfo32

Ngoài lệnh dxdiag bạn cũng có thể bình chọn thông số kỹ thuật screen máy tính của mình bằng lệnh msinfo32, nghỉ ngơi cách soát sổ này chúng ta chỉ chất vấn được System của máy tính chứ không cần bình chọn được chi tiết giống hệt như Dxdiag.

Cách 1: Cliông chồng con chuột vào mục Start hoặc bấm vào phím Windows để Open sổ. Nhập trường đoản cú khóa Run nhằm mnghỉ ngơi phương tiện Run.

Cách 2: Tại ô tìm kiếm tìm trong hành lang cửa số Run bạn nhập lệnh “Msinfo32” tiếp đến bấm vào vào mục OK nhằm chạy lệnh Msinfo32.

Ngay lập tức bạn vẫn nhảy được hộp thoại System Information bên trên máy tính xách tay. Tại trên đây có các thông số kỹ thuật về laptop của người sử dụng như: hệ điều hành và quản lý, phiên phiên bản, vi giải pháp xử lý, tên vật dụng, bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính ...

Việc vắt được cấu hình máy tính xách tay, các bạn sẽ dễ ợt thực hiện máy vi tính của bản thân một phương pháp xuất sắc hơn, hiểu rằng hầu hết ứng dụng, áp dụng như thế nào thừa tải đối với đồ vật, tuyệt cụ mới sản phẩm công nghệ, nâng cấp phần mềm tương xứng rộng.

Chỉ cùng với 2 cách đơn giản dễ dàng bạn đã có thể kiểm soát màn hình máy vi tính bao nhiêu inch xuất xắc thông số kỹ thuật chi tiết của dòng sản phẩm, để sở hữu phần đa phương thức, phương pháp thực hiện laptop tác dụng hơn. Cảm ơn bạn đang báo cáo và chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc.

Mời chúng ta tìm hiểu thêm video clip ở dưới đây để hiểu biết thêm thông tin chi tiết:

Các dòng sản phẩm màn hình vi tính cũ giá ưu đãi đang bán trên Thị trường hiện tại nay