Cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

Super UserLượt xem: 3850

Lại một lần tiếp nữa bạn được tận mắt chứng kiến sự thuận tiện của nồi chiên không dầu, trung thu năm nay chẳng nên tậu lò nướng nhằm nướng bánh nữa, bạn chỉ cần nồi cơm trắng năng lượng điện hoặc nồi chiên không dầu là sẽ sở hữu ngay rất nhiều mẻ bánh trung thu thơm ngon chuẩn chỉnh vị. Tmê man khảo công thức làm cho bánh trung thu bởi nồi cừu ko dầu nhưng thientulenh.vn đã lưu ý cho mình tiếp sau đây nhé!

Các nguyên liệu cần có có tác dụng bánh trung thu bởi nồi rán ko dầu

- 200gr đậu xanh vẫn gọt vỏ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

- 150gr con đường white.

- 30gr bột bánh dẻo.

- 50gr dầu nạp năng lượng.

- 50gr mạch nha.

Các nguyên liệu cần có làm vỏ bánh trung thu

- 300gr bột mì.

- 1 – 2 lòng đỏ trứng con gà.

- 5gr mật ong.

- 15gr bơ lạc.

- 40gr dầu thực thiết bị.

- 210gr nước con đường bánh nướng.

Nguyên vật liệu dùng để pkhông còn phương diện bánh

- 1 lòng đỏ trứng kê.

- một nửa thìa nước mặt đường bánh nướng.

- 1 chút sữa tươi.

- 1 cthấm dầu ăn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Giọng Ca Dĩ Vãng (Lyrics), Lời Bài Hát Giọng Ca Dĩ Vãng

Cách chế biến nhân bánh

Đậu xanh đem ngâm nước ấm trong vòng 2 giờ nhằm đậu nở mượt nkhô hanh chín hơn. Sau khi dìm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào trong nồi sạch, thêm nước ngập khía cạnh đậu cùng làm bếp chín.

Cho phần đậu đã được nấu chín vào vật dụng xay sinch tố để xay nhuyễn. Sau lúc xay chấm dứt, bạn tạo ra một chiếc chảo kháng bám rồi bắt đầu sên đậu. Có thể thêm chút ít mặt đường rồi hòn đảo thường xuyên nhằm con đường rã không còn.

Hòa bột bánh dẻo thuộc dầu ăn uống rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên cho đến lúc hỗn hợp trngơi nghỉ buộc phải dẻo hơn, quấn rộng với ko bén thì bạn nêm thêm mạch nha vào, sên thêm khoảng tầm vài ba phút ít trong khi thấy nhân đậu nạm được thành từng viên là được.

khi phần đậu xanh nguội, rước vo thành từng viên tròn rồi bọc kín với bảo quản vào ngăn uống mát tủ lạnh. Với nhân bánh nướng bạn cần chăm chú tỉ trọng vỏ và nhân bánh nhằm khi nghiền khuôn và nướng vỏ bánh không bị vỡ vạc. Nếu bánh tất cả trọng lượng 150gr thì nhân phù hợp là 100gr/c.

Cách thức làm vỏ bánh

Trộn phần đông hỗn hợp nước con đường bánh nướng với dầu nạp năng lượng, bơ lạc thuộc lòng đỏ trứng kê, mật ong và ủ trong 2 tiếng đồng hồ.

Sau lúc ủ xong, bạn mang lại bột mì vào trộn phổ biến. Nếu rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn, không xẩy ra lộm cộm nhé. Sau khi bột được nhào thành khối hận kết thúc thì bọc kín lại sau đó để cho bột ngủ khoảng chừng 1/2 tiếng.

Để bột nghỉ khoảng chừng trong vòng 30 phút thì chia thành từng viên trọng lượng 50gr. Sau lúc vẫn chia mọi thành từng viên, các bạn cán bột thật mỏng tanh rồi đặt nhân bánh vào thân, bao bí mật lại sao cho nhân không bị hsinh hoạt ra bên ngoài.

Phết một tờ dầu ăn mỏng mảnh vào lòng khuôn để không trở nên dính vỏ lúc đóng khuôn. Cho phần bánh vừa nặn trên vào, dùng qui định ép chặt vào 8 giây để bánh chắc chắn rằng rồi dìu dịu mang bánh thoát khỏi khuôn, có tác dụng thứu tự cho đến hết.

*

Các bước làm bánh trung thu bởi nồi chiên ko dầu

Làm lạnh nồi chiên ko dầu sinh sống 180ºC trong tầm 10 phút rồi xếp bánh vào, nướng lần 1 ở nhiệt độ 150ºC trong 5 phút ít thì mang ra, nhằm bánh nguội.

Lúc bánh nướng đang nguội, bạn pkhông còn hỗn hợp lòng đỏ trứng kê nước đường bánh nướng sữa tươi dầu ăn lên phương diện bánh rồi mang nướng tiếp lần 2 nghỉ ngơi 140ºC trong khoảng 4 phút, thấy bánh thay đổi màu sắc xém rubi thì lại kéo ra, nhằm nguội rồi lại quét các thành phần hỗn hợp lên.

Lần 3, các bạn nướng bánh nghỉ ngơi nhiệt độ 140ºC thêm 5 phút ít nữa là được. lúc đem bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ khá cứng tuy vậy khi nguội, bánh xuống dầu là đang trlàm việc buộc phải mượt hơn.

Lưu ý khi có tác dụng bánh trung thu bởi nồi chiên không dầu:

- Dung tích nồi chiên ko dầu hơi bé dại phải ví như làm nhiều bánh các bạn sẽ nên chịu khó nướng những lần.

- Để rời tình trạng bánh nướng bị nứt, biến dị, chúng ta nên dùng cân năng lượng điện tử nhằm cân nặng bột thiệt đúng chuẩn khi phân chia vỏ bánh với nhân bánh.

- Ngoài nhân đỗ xanh, các chúng ta có thể có tác dụng bánh nướng nhân thập cđộ ẩm, nhân khoai phong môn… bằng nồi chiên không dầu.Nhìn bình thường, công thức cùng nguyên vật liệu làm cho bánh trung thu bằng nồi chiên ko dầu không không giống đối với biện pháp làm bánh trung thu bằng lò nướng. Tuy nhiên, tiến trình nướng bánh bằng nồi rán ko dầu đơn giản rộng so với lò vi sóng bật chế độ nướng. Nếu mái ấm gia đình các bạn chỉ mong mỏi có tác dụng vài mẫu bánh để ăn thì tuyển lựa có tác dụng bánh bởi nồi rán ko dầu vẫn cực kì tiện lợi với dễ dãi. Chúc bạn thành công với mẻ bánh trung thu nướng bánh nồi rán không dầu của mình!