Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt

Cách chế biến hạt lạc rang nước mắm tỏi ớt giòn tan, nạp năng lượng bùi ngậy, nhằm thọ không biến thành ỉu. Đây là món ăn dân dã, chẳng đề xuất nhiều nguyên liệu tuy nhiên vẫn ngon tốn cơm trắng. Bảo cai quản được vào lọ cần sử dụng cho cả tuần.

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt


200g hạt đậu phộng (lạc) 1 quả ớt sừng 1 tỏi Dầu nạp năng lượng Gia vị: Nước mắm, đường

*
Nguyên vật liệu

Sơ chế nguim liệu

Đậu phộng rửa không bẩn với nước, đào thải phần nhiều phân tử bị lỗi, bị lxay. Sau kia đến lạc ra rổ, để vị trí thoáng mang lại ráo khô hết nước. Đậu phộng khô thì Khi rang không xẩy ra nổ, bắn.

Đậu phộng phải cọ trước khi chế tao vị trong quy trình bóc vỏ, sơ chế, gói gọn bám tương đối nhiều lớp bụi và còn lẫn cả vỏ hoặc tạp chất không giống.

Tỏi tách vỏ, băm nhỏ dại.

Ớt sừng rửa sạch mát, bửa song, bỏ hạt rồi băm nhỏ dại.

Xem thêm: Ài Liệu Môn Kỹ Thuật Mạch Của Khoa Điện Tử Viễn Thông Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng


Các bước làm lạc rang tỏi ớt

Cho 1 thìa bột canh dầu lấn vào chảo, nhảy lớn lửa nhằm chảo rét, sau đó mang lại hạt đậu phộng vào. Sau kia, để lửa xuống thật nhỏ tuổi, hòn đảo hồ hết tay nhằm bên phía trong lạc chín hẳn, thì đậu phộng new giòn cùng giữ lại được lâu. Thời gian rang hạt lạc nghỉ ngơi lửa nhỏ khoảng tầm 20-25 phút ít.

*
Rửa lạc đã khiến thời hạn rang lâu hơn tuy vậy đảm bảo đảm sinhRang hạt lạc cho đến lúc thấy vỏ xung quanh của nó đổi màu xoàn sẫm cánh gián, thấy hạt đậu phộng nổ lách tách bóc, dậy mùi hương thơm thì cho hạt lạc ra sơn, nhằm nguội.

Thêm 1 thìa bột canh dầu lấn vào chảo, tiếp đến mang lại tỏi, ớt vào để phi thơm. Hòa 2 thìa canh nước mắm nam ngư, 1 đến 1,5 thìa súp mặt đường vào chén (tùy theo sở thích nạp năng lượng ngọt), khuấy hầu như để con đường chảy. Sau đó rưới các thành phần hỗn hợp này vào trong chảo phi thơm tỏi ớt.


*
Phi thơm tỏi ớtĐể bếp làm việc ánh nắng mặt trời vừa, hòn đảo đa số mang lại mắm con đường kết lại, sền quánh thì đến hạt đậu phộng vào. Hạ nhỏ dại lửa, hòn đảo phần lớn tay khoảng chừng 5 phút ít, cho đến khi mắm con đường cùng tỏi ớt bám đều vào lớp vỏ đậu phộng, khô ráo thì tắt phòng bếp.

*
Mắm đường tỏi ớt bám đều khắp vào đậu phộng
*
Cho hạt đậu phộng rang tỏi ớt ra mẹt cho nguội hẳn. Thỉnh phảng phất cần sử dụng đũa đảo hầu hết nhằm các lạc không biến thành dính viên vào nhau.Đậu phộng tất cả lớp vỏ ngoài nâu nhẵn cánh loại gián ưa nhìn, tỏi ớt với đường bám tủ đa số, khi ăn hạt lạc giòn tan, khôn cùng thơm với bùi ngậy. Món này ăn lẫn cơm lạnh cũng ngon mà lại làm cho mồi nhậu lai rai cũng vô cùng tốn bia, rượu.


*
Thành phẩm món đậu phộng rang tỏi ớt
*
Cho hạt đậu phộng tỏi ớt vào lọ, dùng trong 4-5 ngày. Nếu để ngăn non tủ giá buốt, thời hạn áp dụng đang dài lâu. 
*

Cúc Nguyễn là Food blogger với biên tập viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp tương đối nhiều khóa đào tạo đun nấu ăn uống của các cửa hàng đào tạo và huấn luyện đáng tin tưởng và gồm kinh nghiệm hơn 8 năm vào nghành nghề dịch vụ nhà hàng Việt.