Nếu bạn là dân vnạp năng lượng chống và liên tiếp cần thực hiện mang đến những chế độ biên soạn thảo văn bản thì chắc rằng ít nhiều lần nên tiến hành thao tác vẽ biểu vật. Đối với những người dân new tiếp cận mang đến Word, PowerPoint xuất xắc Excel thì vấn đề vẽ biểu thiết bị còn khó khăn. Tại bài viết dưới đây, thientulenh.vn Computer vẫn trả lời chúng ta giải pháp vẽ biểu vật trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Cách lập biểu đồ trong excel 2010


Hướng dẫn phương pháp vẽ biểu vật dụng vào Excel cơ bản 

Trong ứng dụng Excel có khá nhiều các loại biểu đồ vật khác biệt, phụ thuộc vào mục đích thực hiện của mỗi người đang chọn lựa một số loại biểu vật dụng phù hợp. Những biểu vật cơ bản hay sử dụng rất có thể nhắc đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để chế tác biểu đồ vật, các bạn làm theo các bước đơn giản sau đây:

Để tạo thành biểu vật bạn cần phải có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi black bảng số liệu => bên trên thanh khô thực đơn, lựa chọn Insert => bên dưới xuất hiện khung Chart => chọn mũi thương hiệu không ngừng mở rộng góc đề xuất khung => Khung Insert Chart chỉ ra.

Chọn biểu thiết bị cân xứng theo từng loại biểu thiết bị được liệt kê trong khung với làm nên chủng loại. Tại trên đây có tương đối nhiều dạng biểu đồ gia dụng để bạn có thể chọn như: biểu trang bị hình trụ, hình cột, biểu thứ ngang,….

*

Sử dụng điều khoản tạo nên biểu vật dụng trong Excel đơn giản dễ dàng giành cho dân văn uống phòng

1. Cách vẽ biểu vật dụng cột trong Excel

Để tạo nên biểu trang bị cột bên trên Excel, chúng ta tiến hành theo các bước bên dưới đây:

Cách 1: Bôi Đen cùng lựa chọn vùng dữ liệu mà lại bạn muốn tạo thành.

Bước 2: Chọn thẻ Insert bên trên tkhô giòn cách thức => Chọn Chart => Chọn biểu đồ dùng hình cột

Cách 3: quý khách hàng khắc tên mang đến biểu trang bị bằng phương pháp bấm vào Chart Title cùng nhập thương hiệu hy vọng đặt.

*
Biểu vật cột trong Excel

2. Cách vẽ biểu thứ đường trong Excel 

Để vẽ biểu vật dụng con đường bên trên chế độ Excel bạn phải thực hiện theo các bước sau đây: Chọn Design trên thanh khô phép tắc => Chọn Change Chart Type => Chọn Line trên danh mục biểu vật hiển thị => Chọn các loại biểu đồ vật nhưng bạn muốn sinh sản => nhấn Enter OK. 

*
Biểu vật dụng mặt đường vào Excel

3. Cách tạo ra biểu trang bị miền bên trên Excel

Để chế tạo ra biểu thứ miền, chúng ta tiến hành theo công việc sau: Chọn Insert => Chọn Recommended Charts => Chọn All Charts => Chọn biểu trang bị miền => Chọn phân các loại biểu thứ miền => Chọn nhiều loại biểu đồ bạn muốn tạo nên => Nhấn OK. 

*
Biểu đồ miền vào Excel

4. Cách vẽ biểu đồ dùng tròn trong Excel 

Để tạo nên biểu đồ tròn bên trên Excel, bạn triển khai theo những bước: Chọn Insert => Chọn biểu tượng biểu thứ hình tròn trong mục Chart => Chọn nhiều loại biểu thiết bị nhưng bạn có nhu cầu hiển thị => Nhấn OK.

*
Biểu vật tròn vào Excel

Cách sửa đổi biểu thứ vào phần mềm Excel

Sau lúc chèn biểu thứ thành công xuất sắc, biểu đồ dùng vẫn chưa thực sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất cơ mà bắt buộc chỉnh sửa thêm, sau đây là những bước sửa đổi cơ bản mà lại phần lớn người hay quan tâm đến:

Cách chuyển đổi dữ liệu trong biểu đồ: chọn Biểu đồ => chọn Design vào Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiển thị => sau đó, biến đổi dữ liệu tùy thuộc vào ý mong mỏi của khách hàng.

*

Tgiỏi đổi tài liệu theo ý thích của bạn sẽ góp làm cho một biểu vật dụng bắt mắt hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: chọn biểu trang bị => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => gạn lọc địa chỉ ao ước đặt Title => sau đó, điền thương hiệu biểu đồ gia dụng bạn muốn sản xuất là dứt.

*

quý khách điền tên vào phần quẹt black như trong hình là xong 

Cách chèn tài liệu vào các cột, những ô trong biểu đồ: lựa chọn biểu vật => chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Data Labels => lựa chọn địa điểm phù hợp.

*

Để triển khai các thao tác xây đắp biểu đồ vật bạn chỉ cần áp dụng vào hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm thương hiệu mang lại trục vào biểu đồ: chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => lựa chọn tên trục cần viết tên để điền thương hiệu. Ví dụ: nếu như bạn có nhu cầu đặt tên mang lại trục hoành, hãy làm theo các bước: chọn biểu thứ => lựa chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => tiếp đến, điền thương hiệu trục bạn có nhu cầu đặt vào là xong.

*

Để thêm tên đến trục trong biểu vật các bạn lựa chọn Title Below Axis

Hình như, nếu muốn chỉnh kiểu dáng, Color biểu đồ: lựa chọn hình tượng Biểu đồ => lựa chọn Format => tiếp đến chỉnh mẫu mã, Color tương xứng nghỉ ngơi khung Shape Style.

*

Để đổi khác kích cỡ biểu đồ bạn cũng có thể chỉnh trong Fomat

Cách thay đổi vị trí biểu đồ: chọn Biểu đồ => di chuyển loài chuột bên trên biểu thiết bị cho đến Khi xuất hiện thêm hình tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ loài chuột trái để di chuyển cả biểu đồ dùng mang đến vị trí bạn muốn.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi không vẽ được biểu đồ dùng trong Excel

Trong một số ngôi trường đúng theo người dùng sẽ gặp gỡ nên lỗi không tạo được biểu thiết bị vào Excel cùng ko biết cách khắc phục như thế nào. Dưới đây là một trong những phương pháp để các bạn tmê say khảo:

Kiểm tra lại từng bước một sinh sản biểu vật dụng như đang trả lời xem đã đúng giỏi không.Kiểm tra lại các giá trị vào vùng dữ liệu sẽ thỏa mãn những ĐK xuất xắc chưa.

Xem thêm: Nộp Tiền Vào Tài Khoản Vietcombank Có Mất Phí Không ? Gửi Tiền Vào Thẻ Atm Có Mất Phí Không

Trên đấy là hầu như thao tác làm việc cơ bạn dạng Ship hàng mang lại bài toán chỉnh sửa một biểu thứ. Tùy theo kinh nghiệm của các bạn đối với biểu vật, có thể lựa chọn cách sửa đổi làm thế nào để cho phải chăng tốt nhất.

Kết luận: Bởi vậy, với bài viết bên trên phía trên, thientulenh.vn Computer đang tổng hòa hợp hầu như công bố cơ bản và giải đáp bí quyết vẽ biểu đồ dùng trong excel. Nếu có bất cứ thắc mắc tốt góp phần, hãy bình luận xuống bên dưới nhằm trao đổi với thientulenh.vn Computer nhé!