CÁCH LẤY SỐ SAU DẤU PHẨY TRONG EXCEL

Làm Việc cùng với bảng tính Excel, các bạn liên tiếp thực hiện nhằm tính trung bình, tính phần trăm… của các số. khi kia tác dụng trả về đang bao gồm phần nguyên ổn cùng phần thập phân. Excel hiện nay chưa tồn tại hiện tượng siêng biệt để bóc số đằng trước với sau lốt phẩy. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những luật pháp có sẵn để tính toán tách phần nguyên và thập phân. Hãy gọi bài viết sau để biết cách làm nhé.

Bạn đang xem: Cách lấy số sau dấu phẩy trong excel

*

1. Lấy số trước vết phẩy

Cách 1: Sử dụng hàm TRUNC

Để bóc phần số trước dấu phẩy chúng ta chỉ cần thực hiện hàm TRUNC. Hàm này sẽ giúp chúng ta thải trừ phần số sau vệt phẩy, các bạn hãy vận dụng theo công thức:

=TRUNC (number,)

Trong đó:

TRUNC: là hàm dùng để làm tròn một số thành số ngulặng bằng cách loại bỏ phần thập phân của nó.Number: số gốc trước lúc bóc tách.Num_digits: Là một số xác định độ chính xác của việc cắt bớt. Giá trị mặc định của num_digits là 0 (không).

Trong ví dụ dươi phía trên, chúng ta vẫn thực hiện đào thải phần thập phân vùng phía đằng sau vết phẩy của số nơi bắt đầu là -12.52 và 12.52. lúc kia bạn chỉ việc nhập nhỏng sau: =TRUNC (A2).

Kết trái trả về đang là -12 như hình sau đây. Để sử dụng đến ô dưới các bạn chỉ cần kéo con chuột xuống phía bên dưới là xong xuôi.

Xem thêm: Cách Xem Tin Nhắn Instagram Trên Máy Tính, Cách Gửi Tin Nhắn Instagram Trên Máy Tính

*

Cách 2 : Sử dụng hàm INT

Trong khi chúng ta có thể thực hiện hàm INT nhằm bóc phần số trước vệt phẩy. quý khách hàng hãy vận dụng theo cú pháp =INT(A2) nlỗi hình bên dưới đây:

*

Khi kia tác dụng trả về đã là -13. Bởi hàm INT sẽ làm tròn xuống số ngulặng sớm nhất dựa vào giá trị của phần phân số của số kia. Trong khi hàm TRUNC rước phần ngulặng bằng phương pháp loại trừ phần phân số của nó. Vì vậy, Khi số cội là số âm đã mang đến tác dụng trả về của 2 hàm này là khác nhau.

2. Lấy số sau lốt phẩy

Việc triển khai vô cùng đơn giản và dễ dàng sau khi bạn rước được số đằng trước lốt phẩy. Để tiến hành các bạn chỉ cần đem số nơi bắt đầu trừ đi hiệu quả của hàm TRUNC nhưng mà bạn vẫn tính được là chấm dứt.

Để bước làm nhanh chóng hơn chúng ta có thể áp dụng bí quyết sau:

=số cội – TRUNC(số gốc)

Áp dụng vào ví dụ sau, các bạn sẽ được công dụng tương xứng nlỗi hình dưới đây:

*

Trong trường vừa lòng bạn có nhu cầu công dụng trả về là một trong những dương, bạn có thể thực hiện hàm ABS. Để hiệu quả là quý giá tuyệt vời bạn hãy sử dụng công thức =ABS(số cội – TRUNC (số gốc)). lấy một ví dụ tiếp sau đây đang minc họa rõ hơn cho bạn hiểu.

*

Bài viết bên trên chúng tôi đã giói thiểu mang đến bạn phương pháp bóc số trước cùng sau vệt phẩy trong Excel. Với số đông mẹo nhỏ này sẽ giúp độc giả dễ dãi hơn Khi thao tác làm việc với Excel. Hy vọng nội dung bài viết này đã đem đến lên tiếng bổ ích cho mình gọi. Chúc chúng ta triển khai thành công!