Cho bé nạp năng lượng dặm từ bỏ Lúc được 6 mon tuổi, chị Vũ Hoàng Bích Tỷ (Quận 1, TP.HCM) luôn chú trọng cho tới việc chuẩn bị thực đối chọi cùng làm bếp chuẩn công thức món ăn uống dặm mang đến nhỏ. Bởi theo chị Bích Tỷ, chỉ tất cả đun nấu những món đúng chuẩn bắt đầu không thay đổi vẹn được hóa học dinh dưỡng cũng như góp nhỏ nhắn hấp phụ thực phđộ ẩm giỏi rộng.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo ăn dặm cho bé



*

Bé Dola - con trai chị Tỷ đang Một trong những tháng ngày nạp năng lượng dặm.

lúc thổi nấu cháo đến bé, chị Tỷ tất cả vẻ ngoài nấu ăn cháo riêng, những thực phẩm khác ví như rau xanh củ quả, giết thịt cá thì hấp để giữ lại trọn chất bổ dưỡng. Sau đó thì băm bé dại cùng làm bếp chung với nhau.


Video: Bé Dola sẽ tập ăn uống dặm

Dưới đây là biện pháp nấu ăn một số nồi cháo thông dụng mà chị Tỷ thường xuyên nấu mang đến bé bỏng Dola (9 tháng tuổi) sử dụng, các người mẹ hoàn toàn có thể ttê mê khảo:

1

------ CHÁO CÁ DIÊU HỒNG + RAU MUỐNG -----

- Cháo 1:7 + dashi cá bào tảo bẹ.

- Vài lá rau xanh muống luộc mượt ray mịn.

- Cá diêu hồng rước phần thịt hấp chín tán nhuyễn.

- Trộn tất cả lại thêm vài giọt dầu olive sầu.

2

----- CHÁO LƯƠN BÍ ĐỎ QUINOA -----

- Lươn nấu chín gỡ đem thịt, xé nhỏ tuổi.

- Bí đỏ hấp.

- Cháo nấu chung quinoa chín nhừ đến lươn với quả bí đỏ vào trộn hầu hết rồi tắt nhà bếp. Cho ra chén bát thêm cùng thêm vài giọt dầu ăn uống.

3

----- CHÁO TIM HEO + CÀ RỐT + HẠT SEN + PHÔ MAI -----

Nguyên ổn liệu:

- 1 nhúm gạo

- 1 miếng tim heo trọn vẹn bé nhỏ ăn

- 3 lát củ cà rốt băm nhỏ

- 5 phân tử sen tươi

- 1 viên pho mai

Cách làm:

- Cho gạo,nước, tim heo, củ cà rốt băm nhỏ, phân tử sen vào cùng nấu chung cho đến khi chín mềm.

- Vớt tlặng ra băm bé dại rồimang đến lại vào cháo hâm sôi,tắt phòng bếp.

- Phômai cho vô chén bát tán nhuyễn trộn những cùng cháo. Dùng muỗng tán nhuyễn phân tử sen, trộn hầu hết.


4

----- CHÁO YẾN MẠCH + CÁ LÓC + BÍ ĐỎ -----

- 1 khoanh con cá quả hấp chín, gỡ mang giết thịt.

- 2 lát bí đỏ hấp mềm.

- Cho 1 muống nêm canh đầy yến mạch, thêm số lượng nước nấu bếp khoảng 2 phút. Nếu thấy đặc vượt thì thêm xíu nước nóng, mang đến cá lóc quả bầu đỏ vào khuấy phần lớn rồi tắt phòng bếp.

- Cho nửa thìa cà phê dầu nạp năng lượng (dầu olive, dầu mnai lưng,...) vào là xong xuôi.

5

----- CHÁO TÔM + SÚP LƠ + PHÔ MAI -----

- Cháo làm bếp nhừ thêm nước dashi rau củ vào hoàn toản theo tỉ lệ thành phần nhỏ xíu ăn.

- Tôm, súp lơ hấp chấm dứt băm nhỏ dại.

- Cho 1 viên pho mai vào chén tán nhuyễn trộn đều cùng cháo. Cho tôm cùng súp lơ vào trộn thuộc là chấm dứt.

6

----- CHÁO BÍ ĐỎ + DASHI + OLIVE -----

- Cháo nấu nhừ khôngray, trộn nước dashi nấu bếp trường đoản cú cá bào với tảo bẹ, thêm vài ba giọt dầu olive.

- Bí đỏ hấp

- Cá hồi hấp tán nhuyễn

- Cà chua bỏ vỏ vứt phân tử hấp ray pha thêm tí nước nóng mang lại loãng

7

----- CHÁO DASHI + TRỨNG GÀ -----

- Cháo 1:5 + dashi cá bào tảo bẹ.

- Trứng gà luộc lấy lòng đỏ, dùng thìa tán nhuyễn.

- Bí đỏ, khoách lang hấp tán nhuyễn.

8

---- CHÁO YẾN MẠCH + TÔM + BÍ ĐỎ + CÀ RỐT + PHÔ MAI -----

- Tôm, cà rốt nấu chín băm nhỏ dại.

- Bí đỏ hấp

- Cho 1 muỗng nhỏ canh đầy yến mạch thêm tí nước vào nấu nướng khoảng chừng 2 phút rồimang lại tôm, quả bí đỏ, củ cà rốt vào khuấy phần đông,tắt phòng bếp.

- Cho 1 viên phômai vào bát dằm, đổ láo lếu hợpyến mạch vào trộn đông đảo là chấm dứt.

Xem thêm: Những Hãng Phim Nổi Tiếng Thế Giới, 10 Hãng Phim Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

9

----- SÚP CUA -----

Nguyên ổn liệu:

- 1 nhỏ cua đồng to

- 1 bé tôm

- Cà rốt, ngô ngọt

- Bột ngô

- Nước hầm xương

Cách làm:

- Cua, tôm luộc gỡ mang giết băm nhỏ

- Cà rốt hấp thái nhỏ

- Ngô ngọt hấp ray nhỏ

- Cho toàn bộ vào nước hầm xương thổi nấu khoảng 1 phút thìmang lại bột ngô đang trộn với nước vào. Đun thêm một phút nữa mang lại súp đặc lại thì cho ít ngò vào mang đến thơm rồi tắt bếp.