Cá hồi là một thực phẩm rất giỏi mang lại sức khỏe và thường được dùng để chế thay đổi nhiều món ăn uống hấp dẫn. Đặc biệt trong những món lẩu ngon thì lẩu cá hồi rất được yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn uống. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon dưới đây sẽ sở hữu đến đến gia đình người tiêu dùng một món lẩu hấp dẫn phối hợp thân vị thơm, phệ của đầu cá hồi, vị chua của măng, vị cay cay của ớt rất thích hợp với những buổi chiều mưa lạnh.


Cách làm lẩu cá hồi nấu măng chua

*
*

Lẩu cá hồi nấu măng chua ấm áp ngày đông.(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu ăn lẩu cá hồi 

2 bộ xương gà2 đầu cá hồi100gr măng chua2 trái cà chuamột nửa trái thơm20gr me tươi100ml rượu trắng50gr thì là1 bó rau củ muống500gr đậu bắp500gram bạc hà20gr nlô gai200gr quả cà chua nhằm ăn uống lẩuGia vị: Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, gia vị mì chính, dầu nạp năng lượng, nghệ

Cách thổi nấu lẩu cá hồi ko tanh

Bước 1: Sơ chế xương gà và đầu cá hồi

*
*

Đầu cá hồi rất ngon và giàu dinch dưỡng.(Ảnh: Internet)

– Rửa sạch xương con kê, chặt thành các khúc vừa ăn. Chần qua xương con kê với nước sôi để sạch sẽ tạp chất. Đổ nước, vớt xương con gà ra, để ráo.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

– Rửa sạch sẽ đầu cá hồi, để nguyên ổn hoặc chặt nhỏ vừa ăn uống. Ngâm đầu cá hồi trong rượu gạo khoảng chừng 10 phút để đánh tan mùi.

– Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Ướp đầu cá hồi trong âu cùng với tất cả hổn hợp hương liệu gia vị bao gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, không nhiều tiêu, hành tím và trộn đều với nhau, để đầu cá ướp gia vị vào ngăn uống non tủ rét khoảng 30 phút nhằm hương liệu gia vị ngấm đều.

Bcầu 2: Hầm nước dùng lẩu với xương gà

– Đổ xương gà vào nồi, thêm 2 lít nmong, bật bếp hầm xương với lửa bự. Sau lúc nước sôi thì giảm lửa, hầm hiu hiu trên bếp. Lưu ý, canh vớt bong bóng trong lúc hầm để ncầu xương được trong. Khoảng 30 phút sau thì tắt bếp. Lấy khnạp năng lượng giấy lót bên trên ray, đổ nước hầm qua ray thanh lọc để gia công nước dùng.

– Phần xương gà các bạn gìn giữ nhằm ăn với lẩu.

Bcầu 3: Sơ chế các nguim liệu khác

– Cà chua cọ sạch sẽ, bổ múi cau. Thơm rửa sạch, thái theo từng lát mỏng manh.

– Dầm me với nước ấm để rước nước cốt me.

– Hành lá, chính vậy quăng quật hết phần lá già, úa, mang đi rửa sạch mát, thái thành các khúc nhiều năm 4 cm.

– Rau muống ngâm muối, rửa sạch và để ráo.

– Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch mát, thái lát chéo sấp xỉ 2 cm.

– Ngò sợi nhặt bỏ phần lá già, cọ sạch, băm nhỏ.

– Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Bmong 4: Nấu ncầu lẩu cá hồi

– Làm nóng chảo bên trên bếp với một ít dầu nạp năng lượng. Đổ hành tím vào phi thơm. Khi hành xuất phát dậy mùi, người mua đổ đầu cá vào rán sơ qua khá vàng rồi gắp ra bát có lót giấy thấm dầu.

– Lấy một nồi khác bắc lên bếp, đun nóng với ít dầu hoặc mỡ, Lúc dầu già theo thứ tự cho măng chua, dứa, cà chua, nước me chua vào xào chung cùng nhau rồi đổ ncầu hầm con kê vào nấu. Nấu cho tới lúc sôi thì mang đến sả đập dập vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Bcầu 5: Thưởng thức lẩu cá hồi

– Đặt nồi nước lẩu bên trên bếp ga mini hoặc bếp điện từ và bật bếp để lẩu được làm nóng thường xuyên, dọn đầu cá hồi, bún với rau xanh ở bên cạnh nhằm thưởng thức.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Sự Mệt Mỏi - Khám Phá Những Câu Nói Mệt Mỏi Chán Nản Nhất

– Lẩu cá hồi ngon rộng khi dùng nóng, nổi trội rất thích hợp với những tối cuối tuần hoặc ngày mưa lạnh.