Một ngày rất đẹp trời bản thân phân phát hiện ra keyboard cơ bị “đơ”. Test thử bởi sợi dây khác thì thấy bình thường. Không nghi ngờ gì nữa, “bệnh” nằm tại vị trí gai dây nối thân keyboard với laptop của mình rồi. Mình làm gì đây? Phải sửa hoặc nạm cáp tức thì thôi.

Bạn đang xem: Cách nối dây bàn phím usb bị đứt

Ttuyệt mới hoàn toàn thì ko nói làm cái gi, do chỉ cần đặt download tua dây tương xứng về ale hấp đã tích hợp là chạy ngay. Nhưng Việc sửa dây cáp sạc của bàn phím thuận lợi tuyệt hơi tất cả một chút ít cực nhọc tùy thuộc vào kỹ năng tay nghề của chúng ta.

*

Có nhì Lever sửa cáp keyboard cơ nhé:

Cấp độ dễ:

Cái dây, phiên bản thân dòng dây không tồn tại vụ việc gì, cơ mà đầu nối lại bị sụt sịt không hợp ngay thức thì mạch với lỗ cắm.Cáp và đúng là bị đứt, mà lại bạn đang dùng nhiều loại cáp detached tiện lợi không đề xuất dựa vào tới dụng cụ

Cấp độ khó:

Khi đầu nối USB của cáp bị hỏngsạc cáp bị hsinh hoạt hoặc bị đứt chỗ nào đó giữa chừngHoặc dễ dàng và đơn giản là khi phân vân không nên trái nằm chỗ nào nhằm nhưng mà lần tiếp

Giờ mình đang đi vào giải quyết và xử lý từng dạng hình hỏng cáp nhé.

Tại cấp độ dễ

*

Thứ nhất bản thân cần thầm cảm ơn Trời do nếu cáp bàn phím bong tróc sống cấp độ này, bản thân sẽ không đề xuất cho tới biện pháp hỗ trợ hay giải pháp chuyên dụng như thế nào, không cần hàn, không buộc phải nối dây, không kiểm tra năng lượng điện, ko đánh giá lõi đồng bên phía trong cáp…

Bệnh 1: cáp hỏng tuy vậy các bạn biết rõ là chỉ việc một đầu nối new tương xứng là phần nhiều sản phẩm công nghệ sẽ ổn

Dù keyboard cơ mình vẫn cần sử dụng là đầu nối giao diện PS/ 2 Port connector hoặc kết nối USB, vớ tần tật phần lớn ko thành vấn đề. Mình nghe tôi nói nhé, mình chỉ cần một cái adaptor thôi. Nhiệm vụ của adaptor là giúp các laptop thường thì tương xứng dễ dàng với giỏi với các vật dụng nước ngoài vi hiện nay đang sẵn có bên trên Thị phần. Nhiệm vụ của bản thân là lựa chọn sở hữu một bộ adaptor tương xứng cùng với keyboard cơ với máy tính xách tay đã sử dụng. Sau đây là một vài lưu ý đến anh em:

USB > PS/2 Adapter – dùng mang lại hầu như loại laptop cũ hơn không có cổng USB

*
*

PS/2 > USB Adapter – Dùng cho những máy tính xách tay sử dụng USB mới cùng không yêu cầu tới cổng PS/2 port đời cũ nữa.

*
*

Cách làm: đơn giản và dễ dàng chỉ nên nhì đầu một tự máy tính xách tay, một từ bỏ bàn phím cơ lại cùng nhau trải qua adaptor. Đa phần những adaptor hiện nay gần như hoàn toàn có thể cân xứng tự động hóa, một trong những trường vừa lòng cũ rộng hoàn toàn có thể đề xuất cần sử dụng cho tới ứng dụng online nhằm điều chỉnh (nhưng lại suôn sẻ là dạng này không nhiều). Lưu ý gọi kỹ trả lời thực hiện với những thông số kỹ thuật của adaptor hoặc hỏi qua nhà sản xuất trước lúc mua nhằm đảm bảo an toàn tương xứng nhé.

Bệnh 2: Cáp hư rồi, nhưng lại rất có thể tháo thoát ra khỏi laptop nhằm nắm mới dễ dàng dàng

*

Đơn giản dễ thngơi nghỉ vô cùng, cùng với cáp detachable thì nếu hỏng chỉ việc ra shop tuyệt đặt online một em cáp bắt đầu cùng thông số kỹ thuật cân xứng là xong. Một số keyboard cơ mẫu mã new, bạn bè có thể sửa chữa thay thế dây mini USB sang dây USB hoặc dây một số loại C lịch sự dây USB. Trường đúng theo này thiệt ra trong mẫu đen thui có mẫu xuất xắc, vừa tiện thể sửa chữa cáp sạc new chữa trị bong tróc Nhiều hơn một thể phối kết hợp làm new luôn cho em keyboard cơ thương mến của bản thân. Một loại cáp Đen thui nthêm cũn tiếng cố kỉnh bởi Cáp Sạc xonạp năng lượng cuộn cứng nhắc màu mtrằn theo ý muốn, dài hơn nữa nữa thì còn gì khác bởi nên không?

Tại các mức độ tinh vi hơn

Nhưng nhiều lúc mình không gặp may. Xui sao mà cáp bàn phím hỏng lỗi dọc con đường mà lại nhìn ra là biết ngay lập tức nó hư cấp độ cao cùng câu hỏi sửa cáp đang tinh vi đòi hỏi những kỹ năng hơn các. Hiện nay một: bạn là dân nghịch chế độ “nhây” đang ứng phó cùng với không hề ít trường hợp khó khăn yêu cầu không gì là không đoạt được được. Hai là đã từng bao gồm kinh nghiệm giải pháp xử lý cáp lỗi những lần. Trong cả nhị ngôi trường hòa hợp này thì hay phần lớn anh em hầu hết vẫn kinh qua kinh nghiệm tay nghề hàn, nối dây những lắp thêm đề xuất không hề lo nữa.

Nhưng giả dụ là “người mới” thì sao? Chỉ có biện pháp là vào các diễn đàn xem kỹ chỉ dẫn của bậc tiền bối và từng bước một tuân theo. Một số ngôi trường phù hợp sau hồi thọ tìm hiểu thì đôi khi cũng đành khoanh tay, bắt buộc nhờ mang lại fan ráng hoặc mang hẳn ra tiệm.

Một số biện pháp sửa cáp cấp độ “phát triển thành thái”

1/ Một cỗ kit hàn gồm độ đúng mực cao

*

2/ Súng nhiệt

*

3/ Chất hàn Flux Paste (có thể sử dụng hoặc không)

*

4/ Và một vài món khác như:

Kềm/ trang bị cắt dâyKính lúpMột cáp new nhằm thay thếBăng keo dán điệnTuốc-nơ-vít

Danh sách bên trên là toàn thể toàn bộ phần đa luật pháp bạn cũng có thể đã bắt buộc mang lại nhằm sửa cáp. Không rất cần được có cả thảy, tùy vị trí tuyệt tình trạng bị lỗi của cáp mà dùng qui định tương ứng.

trong những khả năng tối tđọc quan trọng nhằm sửa cáp trình cạnh tranh là kỹ năng hàn. Đây là quy trình làm cho cực nhọc rất nhiều đồng đội dân chơi keyboard cơ. Mỗi Khi muốn “độ”, “ráp” keyboard, thế switch, sửa cáp… thì hồ hết nên biết hàn các bác bỏ ạ. Mỗi người đã dùng phương pháp khác nhau phụ thuộc vào kinh nghiệm và cảm hứng dễ dàng của bản thân, tuy vậy nhìn tổng thể thì chuyên môn hàn cơ bản vẫn nlỗi clip chỉ dẫn dưới phía trên.

Tại Lever nặng nề thì hay chạm mặt nhất là kết nối USB bị hư. Dù vị bất kể lý do nào: thấm nước, bám dơ lâu ngày, giỏi nguyên do bi quan cười là cún cưng nhai mất… thì đưa sử là anh em vẫn tìm ra ngulặng nhân với vẫn search giải pháp khắc chế bệnh dịch này. Có hai cách để tsi mê khảo:

Install một đầu nối USB bắt đầu trực tiếp (bí quyết này cực nhọc hơn)Hoặc install loại gián tiếp một đầu nối USB bằng cách hàn những dây trên cáp lại cùng nhau (giải pháp này dễ hơn nè)

*

Giờ là phía dẫn có tác dụng thẳng đây:

Lý thuyết là đang đề xuất hàn những dây lẻ loi tự dây USB nơi bắt đầu của keyboard trực tiếp vào một trong những bộ đầu nối USB mới mua.Cắt đi một quãng khoảng chừng 1 inch nơi đầu nối USB bị lỗi gãy đó ra.Sau đó tước phần vỏ nhựa đan dùng làm bọc 4 dây bé dại phía bên trong raHàn từng dây đơn độc vào những dây của cục nối USB new (buộc phải nối dây gồm màu khớp ứng lại với nhau, chớ nhầm với màu không giống nhé)Sau đó cần sử dụng chất keo điện bọc phần mọt nối lại với nhau. Rồi đính vỏ bên cạnh của USB lại là ngừng.

Cách nối loại gián tiếp:

Với phương pháp này gắng vị nối thẳng 4 dây trong cùng với đầu nối USB mới thì ta vẫn cần phải có một đầu nối USB với phần dây sinh hoạt điểm kết nối đang hoàn hảo, và một đầu cụm dây đã có tước đoạt thoát khỏi vỏ vật liệu nhựa khoảng 1-2 inchTrước hết giảm đầu nối USB bị hỏng, tước đoạt vật liệu bằng nhựa ra khỏi dây nhưng mà vẫn connect với keyboard nhé.Tiếp theo là lột các dây nhựa màu nghỉ ngơi hai đầu tiếp xúcĐấu những dây của đầu nối USB new cùng phần cáp của keyboard, xoắn chặt lại với nhau.Kiểm tra keyboard đã hoạt động lại không, là ngừng.

Và quan trọng duy nhất, khi phạt hiện nay keyboard không sở hữu và nhận biểu đạt, sau thời điểm đã thải trừ tất cả những nguyên ổn hiền từ chủ yếu bàn phím thì tới phần đánh giá cáp. Anh em bắt buộc khẳng định rõ nguyên nhân cáp hỏng cùng vị trí đang bong tróc. Rồi new biết phương pháp “trị bệnh” đúng được. đoạn phim sau đây trình bày phương pháp dễ dàng nhất nhằm tìm thấy vị trí cáp lỗi. Anh em tham khảo nhá.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Ip Tĩnh Cho Router Wifi Mạng Vnpt Đơn Giản Nhất

KẾT LUẬN

Đã bước chân vào thế giới keyboard cơ thì trước sau gì rồi cũng đề xuất đụng độ cùng với các hỏng hóc tự Khủng tới nhỏ tuổi. Hỏng cáp là 1 trong những trong số những trường hợp hơi đơn giản cùng còn dễ thsinh sống hơn những đối với các dạng hình hỏng không giống. Cho đề nghị nếu được đồng đội thử từ bản thân thừa qua mẫu ải này xem sao. Sẵn ban đầu luyện nhàn nhã trình độ chuyên môn hàn là vừa. Sau này còn các bài toán buộc phải sử dụng cho tới nữa lắm.