Cách tạo danh mục hình ảnh trong word

Danh mục là một phần luôn luôn phải có đối với những văn uống bản có nhiều trang và hình hình ảnh. Tuy nhiên, thủ thuật sinh sản hạng mục trong Word thì không hẳn ai ai cũng biết. Nếu có tác dụng thủ công bằng tay thì lại rất rất lâu cùng đôi khi còn không được chính xác. Vì vậy, nội dung bài viết sau đây đang khuyên bảo cho bạn cách sinh sản danh mục hình ảnh trong Word 2016 không những rất nhanh khô mà còn cực kì 1-1 giản!

Danh mục hình hình họa là gì?

Danh mục tuyệt còn được gọi là phú lục hình hình họa, là phần tài liệu prúc kèm thêm trong các tài liệu chủ yếu. Phần hạng mục hình hình họa là list bộc lộ câu chữ cũng như số trang để bạn gọi có thể nhờ vào này mà xác định vị trí hình hình họa một bí quyết thuận lợi.

Bạn đang xem: Cách tạo danh mục hình ảnh trong word

Các ứng dụng vào Microsoft Word góp người tiêu dùng có thể sinh sản những hạng mục hình ảnh rất là gấp rút. Nếu không có hoặc ko biết cách tiến hành, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trường đoản cú tạo thành một bảng danh mục hình ảnh bằng phương pháp tấn công đồ vật, giống như khi soạn thảo một vnạp năng lượng phiên bản thông thường. Tuy nhiên, giải pháp làm cho này thường xuyên mất tương đối nhiều thời gian cùng công sức của con người.

Chưa đề cập lúc bao gồm sự biến hóa địa chỉ tốt câu chữ của ngẫu nhiên hình hình họa như thế nào, bạn đầy đủ buộc phải tra cứu cùng tự kiểm soát và điều chỉnh lại. Có thể thấy bài toán này không chỉ có rườm rà cơ mà đôi khi còn gây ra các lầm lẫn, không nên sót. Chính vì vậy, chế tác hạng mục hình hình họa vào Word 2016 bằng qui định cung cấp không những góp làm việc nkhô giòn hơn bên cạnh đó bảo vệ độ đúng đắn hoàn hảo và tuyệt vời nhất lúc tất cả bất kỳ sự đổi khác nào xẩy ra.

Hướng dẫn chế tạo danh mục hình hình ảnh vào word 2016 tự động

Danh mục đó là phần trình bày nội dung (caption) của từng hình hình họa. Vì gắng trước lúc chế tạo hạng mục hình ảnh vào Word 2016, họ rất cần được tất cả những caption mang lại toàn bộ hình hình họa bao gồm vào tư liệu thiết yếu.

Tạo caption cho những hình hình họa trong văn bản.

Xem thêm: Nhắn Tin Mà Chàng Không Trả Lời Tin Nhắn Của Bạn, Nên Làm Gì Khi Crush Không Trả Lời Tin Nhắn

Bước 1: Quý khách hàng bấm vào vào hình hình ảnh, chọn thẻ References > chọn tiếp mục Insert Caption
*
Chọn Insert CaptionCách 2: Xuất hiện tại hành lang cửa số Caption, bạn nhấp vào , xuất hiện ô trống new label, chúng ta nhập thương hiệu của hình hình họa ( Ví dụ: Hình 1) vào kia rồi bnóng OK
*
gõ thương hiệu > OK" width="600" height="400" srcset="https://thientulenh.vn/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_2_4027_700.jpg 600w, https://thientulenh.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-new-label-go-ten-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn New Label > gõ tên > OKCách 3: Quay quay trở về cửa sổ Caption, các bạn nhấp vào mũi tên sinh hoạt mục Position cùng chọn Below select thành quả nhằm tấn công nội dung caption đến hình ảnh kia. Cuối thuộc chọn OK để hoàn tất.
*
gõ văn bản > OK" width="600" height="400" srcset="https://thientulenh.vn/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_3_4027_700.jpg 600w, https://thientulenh.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-below-select-item-go-noi-dung-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Below select chiến thắng > gõ văn bản > OK

Tạo hạng mục hình ảnh vào Word 2016

Sau khi sẽ mang tên và caption đến tất cả các hình hình ảnh tất cả vào văn bạn dạng, hiện thời chúng ta sẽ triển khai tạo hạng mục hình hình ảnh vào Word 2016 tự động hóa.

Bước 1: Trước không còn cần phải có một trang White để đặt phần phụ lục này, rất có thể nghỉ ngơi đầu hoặc cuối của toàn bộ tư liệu. quý khách đặt vết nháy tại địa chỉ nên chế tác trang, chọn thẻ Page Layout > nhấp vào Break và lựa chọn Next PageBước 2: Để chế tạo danh sách, chúng ta vào thẻ References > chọn Insert Table of Figures
*
Insert Table of Figures" width="600" height="400" srcset="https://thientulenh.vn/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_4_4027_700.jpg 600w, https://thientulenh.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-references-insert-table-of-figures-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn References > Insert Table of FiguresCách 3: Xuất hiện tại cửa sổ Table of Figures, bạn bấm vào chọn nút ít Modify…Bước 4: Xuất hiện tại cửa sổ Style, chúng ta liên tiếp thừa nhận lựa chọn Modify…
*
Nhấn lựa chọn ModifyCách 5: Trong hành lang cửa số Modify Style, các bạn thiết lập các định hình như phông chữ, form size, màu sắc,…cho chỗ hạng mục hình hình họa. Sau kia thừa nhận OK tất cả các cửa sổ để hoàn toàn. Kết quả ta được một hạng mục hình hình họa tự động hóa nlỗi hình tiếp sau đây.
*
Kết quả chế tác danh mục hình ảnh vào word năm 2016 trường đoản cú động

Hướng dẫn tạo nên danh mục hình ảnh trong word 2016 bằng cách áp dụng Heading

Ngoài giải pháp nlỗi trên, họ còn một bí quyết khác để chế tác danh mục hình hình ảnh trong Word 2016 bằng format Heading có sẵn. Với giải pháp này bạn sẽ bỏ qua mất được các bước chế tạo ra caption cho từng hình hình ảnh. Ttuyệt vào kia, chúng ta chỉ việc thao tác làm việc chế tạo ra format cho một caption của ảnh thứ nhất. Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp này Khi tạo thành phụ lục mang đến tiêu đề thiết yếu cùng đề mục phụ cho những đoạn vào văn phiên bản. Các bước triển khai mang lại cách nàhệt như sau:

Cách 1: Quý Khách lựa chọn văn bản của hình họa trước tiên bằng cách sứt Black. Sau đó trong tab Style chúng ta lựa chọn format Heading có sẵn ngẫu nhiên. lấy một ví dụ vào bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi đã cần sử dụng format Heading 5 đến caption hình ảnh. Sau kia các bạn thiết lập format chủ động muốn
*
Chọn Heading 5

Ví dụ: chọn phong cách chữ nghiêng, kích cỡ 12, địa điểm trọng tâm vnạp năng lượng bạn dạng với khoảng cách chiếc là 6pt. Sau lúc format hoàn thành, chúng ta bấm chuột đề nghị vào Heading 5, chọn Update Heading 5 to Match Selection để cập nhật format bắt đầu mang đến Heading 5

*
Chọn Update Heading 5 khổng lồ Match SelectionBước 2: Đối với những ảnh còn lại, các bạn chỉ cần bôi Đen ngôn từ tiếp nối click chuột vào Heading 5. Các định dạng vẫn cài đặt đến caption ảnh thứ nhất vẫn tự động vận dụng cho các hình ảnh sau mà không đề nghị chúng ta đề xuất lặp lại thao tác làm việc sửa đổi format mang lại từng ảnh.Bước 3: Sau Lúc sẽ tạo caption đến tất cả hình họa vào tài liệu, bọn họ cũng tạo ra một trang trắng dùng làm cho phần mục lục hình hình họa nlỗi thao tác của phương pháp trên.Cách 4: quý khách vào thẻ References > lựa chọn Table of Contents > liên tiếp nhấn chọn Custom Table of Contents…
*
Custom Table of Contents Options" width="600" height="400" srcset="https://thientulenh.vn/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_9_4027_700.jpg 600w, https://thientulenh.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-Table-of-Contents-Custom-Table-of-Contents-Options-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Table of Contents > Custom Table of Contents OptionsCách 5: Xuất hiện cửa sổ Table of Contents, các bạn lựa chọn nút Options…> các bạn thiết lập cấu hình những thông số kỹ thuật trong Table of Contents Options nhỏng hình tiếp sau đây (Lưu ý chỉ gõ 1 vào Heading 5 với để trống các ô còn lại). Sau đó bạn thừa nhận OK > OK nhằm xong. Kết trái ta được danh mục hình hình họa gồm văn bản cation và số trang của các hình bao gồm vào tài liệu thiết yếu.
*
Thiết lập những thông số kỹ thuật trong Table of Contents Options

Xem ngay lập tức đoạn Clip gợi ý để biết thêm chi tiết chúng ta nhé!

Trên đó là nhị phương pháp để chế tạo hạng mục hình hình họa trong Word 2016. Hy vọng bài bác lí giải trên trên đây để giúp chúng ta tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian, công sức lúc soạn thảo các vnạp năng lượng phiên bản, tài liệu cần phải có danh mục hình hình họa nhé!