Cách tính điểm trung bình có hệ số trong excel

Lúc cần sử dụng Excel các bạn thường cần thao tác với một số trong những hàm cơ phiên bản như SUM (nhằm tính tổng), MIN/MAX (nhằm tìm kiếm quý giá nhỏ dại nhất/bự nhất),COUNT/COUNTA (để đếm dữ liệu/đếm số ô ko trống)…Và một Một trong những hàm phổ cập tuyệt nhất chính là AVERAGE dùng làm tính điểm vừa phải. Nếu nlỗi chúng ta còn đã do dự về công thức tính điểm vừa đủ vào Excel thì nội dung bài viết này bản thân đang share cách tính với cách làm tính, thuộc thientulenh.vn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cách tính điểm trung bình có hệ số trong excel


Tính trung bình cộng không tồn tại hệ số

lấy ví dụ 1: Cho bảng điểm tổng kết cuối kỳ 5 môn của học sinh lớp 9, trách nhiệm ngơi nghỉ đây là tính mức độ vừa phải điểm thi của từng học viên.

*

Cách 1: Tính thẳng điểm vừa phải theo phương pháp tính vừa phải.

Đây là phương pháp tính dễ dàng tuyệt nhất, bạn chỉ cần cộng từng giá trị, rồi rước tổng kia phân chia cho số bộ phận, vào ví dụ bên trên ta có công thức sau:

Tại ô H4, các bạn nhập công thức  “=(C4+D4+E4+F4+G4)/5” . Sau kia nhận enter.

Trong số đó C4, D4, E4,F4, G4 là điểm số 5 môn của học sinh. 5 là số môn được xem điểm vừa đủ.

*

Sau đó chúng ta kéo xuống dưới nhằm copy công thức cho các ô sót lại.

*
Hoặc về tối giản hơn ta đang sử dụng hàm SUM trải qua công thức“=SUM(C4:G4)/5”.

*

Nhược điểm:

Hai phương pháp tính này tuy dễ nắm bắt với đơn giản và dễ dàng mà lại sẽ khá trở ngại nếu cần tính trung bình của tương đối nhiều số liệu rộng và dẫn đến kết quả tính hoàn toàn có thể bị sai.

cũng có thể sa thải dữ liệu cần phải tính tổngQuên chia mang lại số bộ phận cần phải chiaThủ công và không siêng nghiệp

Cách 2: Dùng hàm AVERAGE nhằm tính điểm trung bình

Với cách tính trung bình đầu tiên chia sẻ nghỉ ngơi bên trên, các bạn chỉ nên áp dụng vào trường đúng theo dữ liệu tất cả không nhiều, các bạn cũng có thể bao hàm hết bảng tính. Việc sử dụng sẽ khá thuận tiện. Tuy nhiên, lúc số lượng những môn học các thì cách tính thường thì đã mất thời hạn. Lúc đó các bạn hãy nghĩ mang lại hàm AVERAGE để giải quyết và xử lý vấn đề này.

Xem thêm: Cách Trộn Dữ Liệu Từ Excel Sang Word 2010 Mới Nhất, Trộn Dữ Liệu Từ Excel Sang Excel

Cú pháp: AVERAGE (number1,number2,number3,…)

Trong đó:

Number1: Là số thứ nhất, tsay đắm chiếu ô hoặc vùng dữ liệu bạn muốn tính trung bình. Là tđắm say số buộc phải.Number2,number3,… Các số tiếp theo hoặc vùng dữ liệu bổ sung bạn muốn tính mức độ vừa phải.

Hàm AVERAGE tất cả buổi tối nhiều 256 đối số như là số, thương hiệu, phạm vi hoặc tmê mệt chiếu ô có chứa số. Một đối số tmê mẩn chiếu ô hoặc phạm vi có đựng cực hiếm ngắn gọn xúc tích, văn bạn dạng xuất xắc ô rỗng thì các quý giá đó sẽ bị bỏ lỡ, trừ cực hiếm 0 hoặc được nhập thẳng vào list đối số.

Một số ngôi trường đúng theo báo lỗi 

# p/0! – Lỗi xẩy ra giả dụ những quý giá được tính vừa phải chưa hẳn là số.

#VALUE! – Lỗi xảy ra trường hợp bất kỳ đối số nào được cung ứng thẳng cơ mà hàm AVERAGE cấp thiết diễn giải những giá trị chính là quý giá số.

Quay lại ví dụ tính điểm vừa đủ 5 môn cho những học sinh làm việc bên trên.

Ta bao gồm công thức trên ô H4: “=AVERAGE(C4:G4)” với nhấn enter

*

Kéo công thức cho các ô bên dưới. Sau kia bạn có thể so sánh công dụng khi sử dụng hàm AVERAGE với cách tính thông thường để xem nhị cách thức này đến kết qủa trọn vẹn tương đương nhau.

*

Lưu ý:

Đối với điểm số lẻ, buộc phải đem sau lốt phẩy 2 chữ số để có công dụng chính xác duy nhất.

Tính điểm mức độ vừa phải bao gồm hệ số

Được vận dụng vào trường thích hợp bọn họ nên tính điểm của các môn họcmà lại bao gồm môn nhân hệ số. Trong ví dụ dưới đây, điểm thi môn giờ đồng hồ Tân oán được tính theo thông số 2.Để tính đạt điểm vừa đủ, ta tính theo công thức sau, tại ô H4,“=(C4*2+D4+E4+F4+G4)/6Sau kia họ copy phương pháp cho những ô còn lại, có kết quả như dưới.

*

Kết luận

Trên đây tôi đã lý giải chi tiết các bạn phương pháp tính điểm mức độ vừa phải vào Excel. Hi vọng hồ hết kiến thức và kỹ năng Excel nhưng thientulenh.vn chia sẻ để giúp đỡ ích đến chúng ta. Chúc chúng ta thành công!