Cảm Nhận Về Nhân Vật Dế Mèn Trong Văn Bản Bài Học Đường Đời Đầu Tiên

*
sẽ trả lời18 mon 1, 2017vị oanhga5656Thần đồng(861 điểm)được bầu lựa chọn là câu hỏi tốt nhất18 mon 1, 2017do diep2005

Cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn vào đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên của tác phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký của Tô Hoài –Tác giả Tô Hoài đã đưa ra cho tuổi thơ một tác phẩm thật hấp dẫn. Nhân vật trung trọng tâm của truyện là Dế Mèn. Quang cảnh diễn ra cùng với những hoạt động của Dế Mèn thật sinc động, tạo buộc phải nhiều cảm xúc, suy nghĩ đến em ở ngay lập tức đầu cuốn truyện.

Bạn đang xem: Cảm nhận về nhân vật dế mèn trong văn bản bài học đường đời đầu tiên

Đó là tháng ngày Dế Mèn được mẹ đã tạo ra ở riêng. Thông minch, điều độ cần chóng lớn. Dế Mèn đã trở thành một tkhô nóng niên cường trứa, hung hăng, hống hách, nghịch ngợm, nói điêu. Dế Mèn đã chọc ghẹo chị Cốc với đổ tội cho Dế Choắt vốn là người gầy lô yếu đuối đã tôn Dế Mèn có tác dụng anh. Chị Cốc nổi giận trung trị Dế Choắt. Trước Khi chết, Dế Choắt khuyên Dế Mèn bỏ thói hung hăng bậy bạ kẻo rước họa vào thân. Nhờ vậy nhưng mà Dế Mèn thức tỉnh để trở thành người tốt trong tương lai. Câu chuyện khiến cho em cảm phục. Dế Mèn là crúc dế tối ưu, biết sống tự lực. Đức tính ấy thật đáng quí. Không an phận với những gì còn chưa chắc chắn. Dế Mèn đã biết lo xa, đào hang sâu, chia làm nhì ngả phòng Lúc gặp nguy hiểm.

Em cảm phục biện pháp sống của Dế Mèn từng nào thì em lại ghét chụ ấy bấy nhiêu. Với những cử chỉ làm dáng, quát lác mắng mấy chị Cào Cào, đá ghẹo anh Gọng Vó với biện pháp xưng hô với Dế Choắt cứ như là người lớn, khiến em buồn cười.

Em giận Dế Mèn lắm, vì Dế Mèn đã ức hiếp Dế Choắt. Người khỏe mạnh mà ăn hiếp kẻ yếu cịuốĩ và bệnh hoạn là kẻ hèn, càng hèn hạ hơn nữa Khi người yếu biết thủ phận. Ay thế nhưng mà Dế Mèn đã hại Dê Choắt. Vì Dế Mèn nhưng Dế Choắt phải chết. Dế Mèn thật đáng ghét.

Xem thêm: Đàm Tùng Vận Sinh Năm Bao Nhiêu, Đàm Tùng Vận

Tuy nhiên. Sự phục thiện của Dế Mèn đã làm em đổi từ ghét sang trọng thương chứ. Bằng việc chôn cất Dế Choắt, đứng lặng giờ thọ, nghĩ về hài học đường đời đầu tiên, Dế Mèn đã chứng tỏ mang lại em thấy crúc đã biết ăn năn, hối lôi.

Với truyện Dế Mèn phiêu lưu ký kết, trong chương I của truyện, nhân vật Dế Mèn là mẫu người mới lớn biểu hiện ở những lời nói, cử chỉ đáng giận, đáng thương.

Gấp lại sách, dư âm với sự hấp dẫn của truyện còn đó. Một cốt truyện giỏi của một tài năng viết văn. Tô Hoài đã khiến cho chúng em nghĩ đúng và cảm nhận đúng về tác phẩm. Đọc hết tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu kí, càng về sau em càng thấy thương yêu thương chụ dế tinc nghịch ấy.