không những 100 % giáo viên tè học sinh hoạt ngôi trường Trưng Vương (tỉnh giấc Quảng Trị) gây sự chú ý bởi viết chữ rất đẹp nhỏng vẽ ttinh ranh, mà phần lớn học viên trên ngôi trường này cũng viết chữ rất đẹp.


"100% gia sư tiểu học của trường đều viết chữ đẹp"

Những ngày hôm qua, bên trên mạng xóm hội đang lan truyền, xuýt xoa về những hình ảnh bài xích thi viết chữ đẹp của 18 thầy giáo tiểu học ở trường Trưng Vương (TPhường. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Những hình ảnh này nhận được phân tách sẻ với tốc độ nhiều đến "cđợi mặt". Ai nấy đều tỏ ra thán phục, ngưỡng mộ trước những nét chữ rồng cất cánh phượng múa, đẹp không tưởng của các giáo viên này.

Bạn đang xem: Cô gái viết chữ đẹp như in


Clip: Các gia sư cùng học sinch tiểu học ở Quảng Trị viết chữ như vẽ tnhãi, đẹp hơn cả sản phẩm in. Thực hiện: Hà Nam


Trò chuyện với PV, thầy Bùi Mạnh Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Trưng Vương cho biết, bản thân tương đối bất ngờ trước việc những bài xích thi chữ đẹp của những gia sư trường mình bỗng dưng trở thành một hiện tượng buôn bản hội. Bởi từ thọ, tiêu chí đầu tiên để trường của thầy chọn gia sư tiểu học là phải viết chữ đẹp. Chính bởi vì vậy, việc gia sư viết chữ đẹp như in từ thọ đã không hề là điều quá lạ tại ngôi trường này.
Mỗi bài thơ với chủ đề bé người, quê hương, đất nước đều được những cô giáo minh họa thêm bằng những hoạt cảnh.


Thầy Dũng đến biết, như thường lệ, ngày 13/10 vừa qua, trường đã tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp với sự tyêu thích dự của 18 giáo viên chủ nhiệm đến từ 18 lớp thuộc khối tiểu học. Đây không chỉ là thi viết chữ đẹp đơn thuần mà lại những gia sư còn thể hiện tài năng hội hoạ của mình bằng việc vẽ những hoạt cảnh sinc động, đẹp mắt mang lại từng khổ thơ văn, gắn với những chủ đề về quê hương, đất nước, nhỏ người…

"Nhiều người liếc qua tưởng những thầy giáo này đã được tuyển chọn để thi nhưng không phải. 100% gia sư của trường đều tsay đắm gia dự thi, cùng vị là trường tư thục bắt buộc làm tráng lệ và trang nghiêm. Cuộc thi được trường tổ chức hàng năm nhằm giúp những giáo viên học hỏi, nâng cao nghiệp vụ. Tuy nói là cuộc thi nhưng ban Giám hiệu cũng ko đặt nặng vấn đề giải thưởng với các kết quả. Do đó, công ty chúng tôi ko chọn ra giải nhất, nhì, cơ mà chấm theo thang điểm A, B, C dựa vào các tiêu chuẩn biết chữ đẹp và sáng tạo…", thầy Dũng phân chia sẻ.Những bài xích học tập đọc cho các em nhỏ cũng được đầu tư bằng những đường nét chữ "trả hảo" cùng hình vẽ minh họa vô cùng sống động.


Cô Bùi Thị Hải Lý, thầy giáo chủ nhiệm lớp 1D, trường tiểu học Trưng Vương, cho biết mình về công tác làm việc tại trường Trưng Vương cũng đã gần 10 năm. Suốt từ đó đến nay, hằng ngày cô đều say sưa với công việc luyện chữ mang đến học trò. Cô đến rằng, giai đoạn học tiểu học là thời điểm định hình phong thái, đường nét chữ của mỗi người.

Mặc dù, đã là thầy giáo bao gồm rạm niên mặt hàng chục năm "gõ đầu trẻ" cùng chữ viết đã đẹp đến mức "hoàn hảo", nhưng giờ lên lớp tuyệt ở bên, khi nào tất cả thời gian rảnh với cảm thấy hứng thụ, cô Lý lại với cây viết vở ra luyện chữ. Bởi cô Lý xem việc rèn chữ là một triết lý sống.


Tấm bảng đen, dưới bàn tay của cô giáo Bùi Thị Hải Lý bỗng chốc trở thành những bức trỡ đầy màu sắc.


Mỗi bài viết trên bảng của các gia sư như những tác phẩm nghệ thuật vậy.


Đặc biệt, cứ mỗi lần sắp đem chữ đi so tài cao thấp với các "cao thủ" khác, cô Lý lại dành thời gian tập luyện trước cả tháng trời. Thế nhưng, cô vẫn khiêm tốn cho rằng, chữ của mình vẫn còn thua thảm kém nhẹm một số gia sư không giống vào truờng.

“Nét chữ nết người. Chữ viết cũng như nhỏ người, thời gian phải mạnh mẽ, cứng cỏi, lúc lại cần mềm dẻo, linh hoạt. Do đó, rèn chữ mang lại học sinh cũng đó là rèn tính kiên định, nhẫn nại cho trẻ với mang lại cả bản thân mình. Mỗi lần luyện viết chữ là tôi lại cảm thấy bản thân điềm tĩnh cùng nhẹ nhõm hơn...”, cô Lý cười tươi, trọng điểm sự.

Được tận mắt chứng kiến các buổi dạy học tại trường tiểu học Trưng Vương, công ty chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước những đường nét chữ đẹp như vẽ tranh ma được tạo ra từ đôi bàn tay điệu nghệ của các nữ giáo viên. Những đường nét bút trẻ trung, đầy đặn, tkhô cứng thoát đã "phù phép" tấm bảng đen trở thành những bức tranh ma sống động, mãn nhãn. Đặc biệt, không chỉ bao gồm các thầy giáo nhưng mà rất nhiều học sinc tiểu học của ngôi trường này cũng gồm những đường nét chữ đẹp hơn cả trang bị in.


Để luyện chữ đẹp, người viết phải tập trung cao độ với tỉ mỉ từng đường nét một...


Cách trình diễn bài viết chữ đẹp sáng sủa tạo cùng độc đáo của các học sinc tiểu học trường Trưng Vương.

Xem thêm: Ứng Dụng Hiển Thị Phần Trăm Pin, Hiển Thị Phần Trăm Pin & Kiểm Tra Thông Tin Pin


Vừa viết dứt bài xích thơ "Tre việt Nam" với đường nét cây viết đẹp hơn cả bài mẫu luyệt viết chỉ trong vòng 10 phút, em Lê Mai Hoàng (học sinh lớp 4B), phân tách sẻ: "Em rất say đắm luyện viết chữ. Được các cô giáo kèm cặp buộc phải chữ viết của em mỗi ngày được đẹp hơn. Không chỉ luyện viết chữ đẹp mà em còn học giải pháp vẽ trang trí đến bài bác viết của bản thân thêm sinc động nữa. Em sẽ cố gắng tập luyện thật chăm chỉ để gồm thể viết được chữ đẹp như các thầy giáo của mình."

Quả thực, vào thời đại công nghệ như hiện ni, nhiều người không nhiều còn quan tâm đến việc luyện chữ viết. Thậm chí, dường như cuộc sống của họ từ lâu đã quen với những fonts chữ cứng nhắc trên máy vi tính và gần như không nhiều người tất cả nhu cầu ghi chnghiền bằng tay, vày đó càng ngày càng gồm nhiều người viết chữ xấu. Có lẽ, bởi vì vậy mà lại Lúc nhìn những bé chữ tròn trịa, đường nét đậm rõ ràng dứt khoát, đường nét tkhô nóng cất cánh bổng mềm mại, tinc khôi của những cô trò trường Trưng Vương, nhiều người không khỏi trầm trồ thán phục.