Sự khiếu nại nổi bậtNiên kế hoạch Việt NamTC Doanh nghiệpNiên định kỳ thương thơm hiệuNiên lịch cá nhânNiên kế hoạch ráng giới
*
NIÊN LỊCH và THÀNH TỰU
*

Sự kiện nổi bậtNiên kế hoạch Việt NamTC Doanh nghiệpNiên định kỳ tmùi hương hiệuNiên lịch cá nhânNiên kế hoạch nắm giới

KYLUC.VN - Nhiệm vụ của shop Walt Disney là đổi thay một trong số những đơn vị sản xuất và đưa tin với giải trí bậc nhất thế giới.Walternative text Disney, thân phụ đẻ của nhân vật Chuột Mickey.

Bạn đang xem: Công ty walt disney các phim đã sản xuất

chúng tôi Walternative text Disney, thường xuyên được điện thoại tư vấn là Walternative text Disney hoặc dễ dàng là Disney, là một trong những tập đoàn lớn vui chơi giải trí và đa phương tiện đi lại truyền thông đại bọn chúng tất cả trụ thường trực Walt Disney Studtiện ích ios ngơi nghỉ Burngân hàng, California, Hoa Kỳ.

Từ trong thời hạn 1980, Disney đã tạo thành và mua lại các phần tử công ty nhằm tiếp thị câu chữ cứng cáp hơn đối với thường xuyên gắn sát cùng với các chữ tín định hướng mái ấm gia đình bậc nhất. shop được biết đến với bộ phận thương hiệu phim, Walternative text Disney Studios, bao gồm Walt Disney Pictures, Walt Disney Animation Studtiện ích ios, Pixar, Marvel Studios, Lucasfilm, 20th Century Fox, Fox Searchlight Pictures cùng Blue Sky Studios. Các bộ phận chính không giống của Disney là Công viên Disney, Kinc nghiệm với Sản phđộ ẩm, Disney Media Networks cùng Walternative text Disney Direct-to-Consumer và International. Disney cũng thiết lập và quản lý mạng lưới phân phát sóng ABC; các mạng truyền ảnh cáp như Disney Channel, ESPN, Freekhung, FX, mạng địa lý quốc gia với Mạng A và E; xuất phiên bản, bán sản phẩm, âm nhạc, cùng những thành phần bên hát; và Công viên với Khu nghỉ ngơi Walternative text Disney, một tổ gồm 14 khu vui chơi công viên chủ đề bên trên mọi quả đât.

công ty chúng tôi này là 1 nguyên tố của Chỉ số công nghiệp Dow Jones từ năm 1991. Nhân đồ gia dụng hoạt hình Mickey Mouse, được tạo thành vào năm 1928 vì Walternative text Disney cùng Ub Iwerks, là 1 Một trong những nhân đồ vật dễ dàng phân biệt độc nhất vô nhị trên trái đất, cùng vào vai trò là thiêng vật chấp thuận của bạn.

1923-28: Phlặng câm

Đầu năm 1923, Kansas City, Missouri, nhà làm phyên phim hoạt hình Walt Disney sẽ tạo nên một tập phim nđính thêm với tên Alice's Wonderl&, gồm sự tmê say gia của thiếu phụ diễn viên nhí Virginia Davis can hệ cùng với những nhân vật dụng phim hoạt hình. Sau Lúc phá sản vào năm 1923 của công ty trước đây của ông, Laugh-O-Gram Studio, Disney chuyển cho Hollywood để tđê mê gia thuộc anh trai của chính bản thân mình, Roy O. Disney. Nhà phân pân hận phyên Margaret J. Winkler của M.J. Winkler Productions sẽ liên hệ với Disney cùng với kế hoạch phân pân hận toàn cục loạt phlặng hài Alice được tải với mức giá 1.500 đô la từng cuộn cùng với Disney với tứ bí quyết là đối tác doanh nghiệp sản xuất. Walt với Roy Disney đang thành lập và hoạt động Disney Brothers Cartoon Studio thuộc năm kia. phần lớn bộ phim hoạt hình tiếp theo sau Alice. Vào mon 1 năm 1926, cùng với câu hỏi kết thúc xưởng phlặng Disney trên đường Hyperion, thương hiệu của Disney Brothers Studio đã có biến đổi Studio Walt Disney.

Sau sự sụp đổ của phyên ổn hài Alice, Disney đã cải cách và phát triển hàng loạt phlặng phim hoạt hình với việc ttê mê gia của nhân thiết bị gốc thứ nhất của anh ấy, Oswald the Lucky Rabbit, được phân phối vày Winkler Pictures thông qua Universal Pictures. Nhà phân pân hận thiết lập Oswald, vị vậy Disney chỉ kiếm được vài trăm đô la. Disney đang dứt 26 phyên ổn nđính thêm Oswald trước lúc mất hòa hợp đồng trong thời điểm tháng 2 năm 1928, vị một lỗ hổng pháp luật, lúc ông xã của Winkler, Charles Mintz tiếp quản đơn vị phân phối hận của mình. Sau Lúc thất bại vào câu hỏi tiếp quản lí Disney Studio, Mintz đang thuê tư nhà hoạt họa chủ yếu của Disney nhằm ban đầu xưởng phyên phim hoạt hình của riêng biệt bản thân, Snappy Comedies.

1928-34: Chuột Mickey và các bạn dạng giao hưởng dại (Silly Symphonies)Walternative text Disney sẽ đi đầu trong những bộ phim hoạt hình, góp thêm phần vào sự thịnh vượng của thẩm mỹ đồ vật bảy.

Năm 1928, nhằm hồi phục sau sự mất mát của chú ấy thỏ may mắn Oswald, Disney đã nảy ra phát minh về một nhân vật loài chuột thương hiệu là Mortimer lúc sẽ bên trên một chuyến tàu đi mang đến California, với một vài ba bức vẽ dễ dàng. Con loài chuột này kế tiếp được đổi tên thành Chuột Mickey và vào vai chính vào một số bộ phim truyền hình vì chưng Disney cấp dưỡng. Ub Iwerks đang tinh chỉnh và điều khiển xây cất ban sơ của chuột Mickey của Disney. Bộ phyên ổn âm tkhô cứng đầu tiên của Disney Steamboat Willie, một bộ phim truyện phim hoạt hình vì Mickey vào vai bao gồm, được thành lập vào ngày 18 tháng 1một năm 1928 trải qua chủ thể phân phối của Pat Powers. Đây là phyên ổn hoạt hình âm tkhô hanh loài chuột Mickey đầu tiên được thi công, nhưng mà là phyên đồ vật cha được tạo ra.

Disney liên tục cung cấp phyên hoạt hình với Chuột Mickey với những nhân đồ vật không giống, cùng bước đầu loạt Giao hưởng trọn Ngớ ngẩn cùng với Columbia Pictures ký kết hợp đồng cùng với tứ cách là đơn vị sản xuất Symphonies trong thời điểm tháng 8 năm 1929.Trong ngay sát 100 năm, cái tên Walt Disney vẫn đồng nghĩa cùng với những tập phim hoạt hình, những kênh truyền họa và các khu vui chơi công viên chủ thể gần gũi với trẻ nhỏ.

Năm 1932, Disney đã ký kết đúng theo đồng độc quyền với Techncolor (cho thời điểm cuối năm 1935) để sản xuất phyên ổn hoạt hình gồm màu sắc, ban đầu với Hoa và Cây (1932). Disney đang sản xuất phyên hoạt hình trải qua những tấm hình danh tiếng của Powers (1928 Phiên1930), Columbia Pictures (1930 Hóa1932) với United Artists (1932 sừng1937). Sự thông dụng của loạt con chuột Mickey có thể chấp nhận được Disney lên kế hoạch mang lại phim hoạt hình lâu năm đầu tiên của bản thân. Sở phyên rất nổi bật Walternative text Before Mickey, dựa vào cuốn sách của Diane Disney Miller, đã ra mắt hầu hết khohình họa tự khắc này trong lịch sử vẻ vang của hãng phlặng.

1934-45: Bạch Tuyết với bảy chú lùn với Thế chiến II

Quyết định đẩy xa tinh ma giới hoạt hình hơn thế nữa, Disney bắt đầu thêm vào tập phim phim hoạt hình dài trước tiên của bản thân mình vào thời điểm năm 1934. Mất bố năm nhằm hoàn thành, Bạch Tuyết với bảy chú lùn, được trình chiếu trong thời điểm tháng 12 năm 1937 và mang lại năm 1939 biến bộ phim truyền hình tất cả lợi nhuận cao nhất thời kia. Bạch Tuyết được sản xuất trải qua RKO Radio Pictures, cửa hàng vẫn phân păn năn sản phẩm của Disney trong tháng 7 năm 1937, sau khoản thời gian United Artists nỗ lực giành được bạn dạng quyền truyền họa sau đây cho loạt phyên nlắp Disney.

Hãng phyên tiếp tục phát hành những phlặng phim hoạt hình nđính thêm cùng các thiên tài, như Pinocchio (1940), Fantasia (1940), Dumbo (1941) và Bambi (1942). Sau Khi Thế chiến II bước đầu, lợi tức đầu tư chống vé bớt. Lúc Hoa Kỳ tđắm đuối chiến sau cuộc tấn công Trân Châu Cảng, những họa sĩ phim hoạt hình của Disney đã làm được gửi vào lực lượng vũ trang. nhà nước Hoa Kỳ và Canada ủy quyền mang đến hãng sản xuất phlặng cung cấp những bộ phim truyền hình huấn luyện với tuyên ổn truyền. Đến năm 1942, 90% trong những 550 nhân viên cấp dưới của họ đang thao tác làm việc bên trên các tập phim liên quan cho chiến tranh.Nhà chế tạo Walt Disney với các mô hình và bạn dạng phác họa Bạch Tuyết và Bảy chụ lùn, 1937.

1946-54: Hậu chiến cùng truyền hình

Với đội hình nhân viên tinh giảm và ít vốn hoạt động trong và sau cuộc chiến tranh, những bộ phim của Disney vào đa phần những năm 1940 là 'phlặng trọn gói', hay những bộ sưu tập phyên nđính thêm, nlỗi The Three Caballeros (1944) và Melody Time (1948), hoạt động kém tại chống vé. Đồng thời, hãng sản xuất phlặng bắt đầu cung ứng đều tập phim với phyên tư liệu thẳng. Song of the South (1946) với So Dear to My Heart (1948) tất cả những phân đoạn hoạt hình, trong lúc loạt phim True-Life Adventures, bao hàm những bộ phim như Đảo chó biển (1948) với Đồng cỏ Vanishing (1954), cũng khá phổ cập. Tám trong các những bộ phim truyền hình vào loạt phlặng sẽ giành giải Osoto.

Vào tháng 1hai năm 1950, Walternative text Disney Productions và Cửa Hàng chúng tôi Coca-Cola vẫn hợp tác và ký kết mang đến liên doanh thứ nhất của Disney vào tivi, mạng vô tuyến quan trọng đặc biệt NBC An Hour in Wonderland. Vào tháng 10 năm 1954, mạng ABC sẽ ra mắt loạt phyên ổn truyền hình thông thường thứ nhất của Disney.

1955-65: Disneyland


Tượng Walt Disney với chuột Mickey trước Lâu đài Lọ Lem tại Vương quốc Magic, Khu ngủ non Disney World, Orlanvị Floridomain authority.

Năm 1954, Walt Disney sẽ sử dụng loạt phlặng Disneylvà của bản thân nhằm bật mý số đông gì sẽ biến đổi Disneyland, một ý tưởng được ra đời từ bỏ mong ước về một khu vực nhưng cả phụ huynh và con cái có thể chơi nhởi cùng một cơ hội. Vào ngày 18 mon 7 năm 1955, Walternative text Disney sẽ msinh sống Disneyl& đến công chúng. Vào ngày 17 tháng 7 năm 1955, Disneylvà đã được lộ diện với một lịch trình tivi thẳng được tổ chức vì Robert Cummings, Art Linkletter với Ronald Reagan.

Sau một bắt đầu rùng mình, Disneyl& liên tiếp cải cách và phát triển với si du khách từ mọi giang sơn và bên trên toàn quả đât. Một mở rộng phệ vào khoảng thời gian 1959 bao gồm bài toán bổ sung cập nhật hệ thống monorail thứ nhất của Mỹ. Đối với Hội chợ Thế giới New York năm 1964, Disney sẽ chuẩn bị tư điểm du lịch tham quan đơn lẻ cho những nhà tài trợ không giống nhau, từng công ty sẽ tra cứu mặt đường mang đến Disneyland bên dưới hiệ tượng này hay hiệ tượng khác. Trong thời gian này, Walt Disney đang dần bí mật tra cứu kiếm những tinh vi new cho 1 khu vui chơi công viên chủ đề trang bị nhì của Disney. Vào mon 11 năm 1965, 'Thế giới Disney' đã có công bố, với những planer cho các công viên chủ đề, khách sạn với thậm chí là một trong đô thị hình dáng mẫu bên trên hàng chục ngàn mẫu đất được thiết lập bên ngoài Orlanbởi vì, Florida.

Disney thường xuyên tập trung công sức của con người của bản thân vào tivi trong veo những năm 1950. Chương thơm trình truyền họa giành cho trẻ em vào buổi chiều trong tuần, Câu lạc cỗ con chuột Mickey, với việc tyêu thích gia của đội hình 'Mouseketeers' trẻ tuổi, được công chiếu vào năm 1955, cũng giống như miniseries Davy Crockett, với việc tsay mê gia của Fess Parker cùng phát sóng trên lịch trình tuyển tập Disneyl&.

1966-71: Cái chết của Walternative text với Roy Disney với mở bán khai trương Thế giới Walternative text Disney

Vào ngày 15 mon 12 năm 1966, Walternative text Disney vẫn bị tiêu diệt vày những biến đổi triệu chứng liên quan mang đến ung thư phổi, <9> và Roy Disney đã phụ trách chức chủ tịch, CEO và quản trị của công ty. Một trong những động thái trước tiên của ông là đổi tên Thế giới Disney thành 'Thế giới Walt Disney' nhằm vinh danh anh trai của bản thân mình và tầm nhìn của ông. Năm 1967, nhì bộ phim truyền hình sau cùng mà lại Walt dữ thế chủ động thống kê giám sát đã làm được xây đắp, bộ phim phim hoạt hình The Jungle Book cùng vlàm việc nhạc kịch Triệu phụ hạnh phúc nhất. Hãng phyên sẽ tạo ra một số phlặng hài vào thời điểm cuối nh�����ng năm 1960, bao hàm The Love Bug (bộ phim tất cả lệch giá tối đa năm 1969) với The Computer Wore Tennis Shoes (1969), với sự tđắm say gia của một phân phát hiện nay trẻ không giống của Disney, Kurt Russell.


Ngày 15 mon 12 năm 1966, Walt Disney qua đời vày bệnh ung thư phổi, chỉ vài bữa sau sinc nhật lần máy 65 của ông.

Thập niên 1970 khởi đầu bởi bài toán xây cất bộ phim truyện hoạt hình 'hậu Walt' đầu tiên của Disney, The Aristocats, tiếp đến là sự trở về với nhạc kịch mang tưởng vào Bedknobs với Broomsticks năm 1971. Blackbeard's Ghost là một trong tập phim thành công không giống vào quá trình này. Vào ngày một mon 10 năm 1971, Walt Disney World mở cửa đến công bọn chúng. Vào ngày 20 tháng 12 năm 1971, Roy Disney bị tiêu diệt do thốt nhiên quỵ. Ông tránh chủ thể sau sự điều hành và kiểm soát của Donn Tatum, Card Walker và con rể của Walternative text, Ron Miller, từng được Walt và Roy huấn luyện và đào tạo.

Năm 1972-84: Giai đoạn không ổn định sảnh khấu và lãnh đạo mới

Trong Lúc Walt Disney Productions tiếp tục xây đắp các bộ phim thân mật và gần gũi với gia đình trong veo những năm 1970, như Escape khổng lồ Witch Mountain (1975) cùng Freaky Friday (1976), các bộ phim truyền hình không thành công xuất sắc tại phòng vé như những tài liệu trước kia. Tuy nhiên, hãng phim hoạt hình đang chứng kiến ​​thành công xuất sắc với Robin Hood (1973), The Rescuers (1977) với The Fox and the Hound (1981). Lấy cảm giác từ bỏ sự lừng danh của Chiến tnhãi con giữa những bởi sao, Disney đã phân phối cuộc cảm giác kỹ thuật viễn tưởng The Blaông xã Hole năm 1979 với ngân sách 20 triệu đô la để thực hiện, nhưng lại đã biết thành mất vào sự trỗi dậy của Star Wars. The Black Hole là bộ phim truyện trước tiên của Disney có xếp thứ hạng PG trên Hoa Kỳ.

Disney cũng đã mướn các công ty phân phối bên ngoài cho các dự án phlặng, điều trước đó chưa từng được tiến hành trước đó vào lịch sử dân tộc của hãng sản xuất phyên. Năm 1979, Disney vẫn liên kết kinh doanh cùng với Paramount Pictures về vấn đề sản xuất bộ phim truyền hình gửi thể năm 1980 của Popeye cùng Dragonslayer (1981); lần thứ nhất Disney bắt tay hợp tác với 1 hãng sản xuất phim không giống.

2005- mang lại nay: Thời đại của Bob Iger với sự không ngừng mở rộng công ty


CEO Bob Iger của Walt Disney thuộc nhân đồ dùng phim hoạt hình loài chuột Mickey.

Vào ngày 8 mon 7 năm 2005, con cháu trai của Walternative text Disney, Roy E. Disney, đang trở về chủ thể cùng với tư giải pháp là 1 trong nhà support cùng là người đứng đầu điều hành ko bỏ phiếu. Walt Disney Gardens and Resorts vẫn tổ chức triển khai lễ kỷ niệm 50 năm Công viên Disneyl& vào ngày 17 mon 7 cùng khai trương thành lập Hong Kong Disneyl& vào ngày 12 tháng 9. Walt Disney Feature Animation đã xuất bản Chicken Little, bộ phim thứ nhất của người tiêu dùng sử dụng hoạt hình 3D. Vào ngày một mon 10, Iger đang sửa chữa thay thế Eisner có tác dụng CEO. Người đồng gây dựng Miramax Bob Weinstein và Harvey Weinstein cũng rời đơn vị để ra đời studio của riêng biệt chúng ta. Vào ngày 25 mon 7 năm 2005, Disney tuyên tía đã tạm dừng hoạt động DisneyToon Studtiện ích ios nước Australia trong tháng 10 năm 2006 sau 17 năm tồn tại.

Vào ngày 23 tháng một năm 2006, Disney đã thông báo rằng Disney vẫn download Pixar vào một giao dịch thanh toán chứng khoán trị giá chỉ 7,4 tỷ đô la. Thỏa thuận đã có được hoàn toàn vào trong ngày 5 tháng 5; Steve sầu Jobs, tín đồ từng là CEO của Pixar với sở hữu 50,1% CP vào công ty, vẫn chuyển sang trọng hội đồng quản ngại trị của Disney cùng với tứ giải pháp là cổ đông cá nhân lớn số 1, với 7% CP.

Vào tháng hai năm 2006, Disney sẽ tải bạn dạng quyền của Oswald the Lucky Rabbit trường đoản cú NBC Universal (bao gồm gia sản trí tuệ của nhân đồ gia dụng cùng 26 phyên hoạt hình Oswald vì Walt Disney sản xuất) nlỗi 1 phần của vấn đề thương lượng gia sản nhỏ dại. Đổi lại, Disney sẽ kiến tạo chuyển động viên thể dục thể thao Al Michaels trường đoản cú những phù hợp đồng của anh ý với ABC Sports với ESPN.

Vào tháng tư năm 2011, Disney đang động thổ tại Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải. Có giá bán 4,4 tỷ USD, quần thể nghỉ ngơi thành lập khai trương vào trong ngày 16 tháng 6 năm năm nhâm thìn. Sau đó, vào tháng 8 năm 2011, Bob Iger tuim ba trong một cuộc điện thoại tư vấn hội nghị rằng sau thành công xuất sắc của việc chọn mua Pixar với Marvel, ông với shop Walternative text Disney sẽ tra cứu biện pháp 'sở hữu hồ hết nhân đồ gia dụng hoặc doanh nghiệp lớn bắt đầu có công dụng tạo thành hầu như nhân thiết bị hoàn hảo và hồ hết mẩu truyện hoàn hảo.


Khu nghỉ ngơi Disney Thượng Hải quan sát từ bỏ trên cao.

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2017, Disney thông báo rằng Iger vẫn đồng ý gia hạn thêm một năm với tư bí quyết là CEO cho đến ngày 2 tháng 7 năm 2019 với đã đồng ý sinh sống lại cùng với chủ thể như một bên hỗ trợ tư vấn trong cha năm sau khi trường đoản cú chức. Vào tháng 8 năm 2017, Disney tuim tía rằng bọn họ vẫn thực hiện tùy lựa chọn tăng Phần Trăm cài đặt trên BAMTech lên 75% cùng vẫn trình làng hình thức đoạn Clip theo những hiểu biết đăng ký bao gồm câu chữ vui chơi vào năm 2019, vẫn sửa chữa thay thế Netflix quản lý bạn dạng quyền VOD đăng ký của toàn bộ các thành lập phim sảnh khấu Disney.

Bắt đầu từ thời điểm tháng 3 năm 2018, một cuộc cải thiện kế hoạch của chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến ​​vấn đề tạo ra nhì mảng marketing là Công viên Disney, Kinc nghiệm với Sản phđộ ẩm với Trực tiếp mang đến Người chi tiêu và sử dụng & Quốc tế. Công viên và Sản phẩm tiêu dùng hầu hết là việc đúng theo độc nhất vô nhị của Công viên và Khu nghỉ dưỡng với Sản phđộ ẩm tiêu dùng & Truyền thông địa chỉ. Trong Khi Direct-to-Consumer và International tiếp quản ngại những đơn vị bán hàng, phân phối hận với phạt trực con đường trái đất của Disney International tự Disney-ABC TV Group và Studgame ios Entertainment cùng cùng với Disney Digital Network. Giám đốc quản lý và điều hành Iger biểu thị nó là 'kế hoạch định vị doanh nghiệp lớn của công ty chúng tôi mang lại tương lai'.

Xem thêm: Cách Xem Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018 Theo Tên, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018

Thu nhập quý đầu tiên mang đến năm tài bao gồm 2019

Vào mon 2/2019, công ty chúng tôi Walternative text Disney đã báo cáo thu nhập sản phẩm quý mang lại quý tài chủ yếu trước tiên xong xuôi vào ngày 29 tháng 12 năm 2018. Thu nhập bên trên mỗi cổ phiếu trong quý giảm 36% xuống còn 1,86 đô la tự 2,91 đô la vào quý trước. Không bao gồm những mặt hàng nhất định ảnh hưởng cho năng lực đối chiếu, EPS vào quý bớt 3% xuống còn 1,84 đô la từ là 1,89 đô la vào quý trước.