Di tích lịch sử nghỉ ngơi Hà Nội là những địa điểm được liệt vào danh sách người dùng nhất định phải ghé thăm lúc đến với Hà Nội. Đó là những vị trí hằn sâu những vết tích hào hùng vào lịch sử dân tộc, là nơi chứng kiến bao thăng trầm của đất nước. Ngoài ra, trên đây cũng là những nơi có view “cổ kính” cực đẹp để người mua có thể “sống ảo”. 


1. Hoàng thành Thăng Long

Nằm trên địa bàn của phường Điện Biên và phường Quán Thánh, Hoàng thành Thăng Long là một di tích lịch sử ngơi nghỉ Hà Nội nổi tiếng. Đây là một công trình kiến trúc đồ sộ được xây dựng qua nhiều triều đại sự so sánh, bắt đầu từ thời kỳ Đinc – Tiền Lê và trở thành di tích quan lại trọng bậc nhất vào hệ thống các di tích ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Di tích lịch sử ở hà nội

Qua quá trình khai quật và nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng, hoàng thành Thăng Long đã vĩnh cửu được 13 thế kỷ xuim suốt các triều đại Lý, Trần Lê, Mạc, Nguyễn.

Đến vị trí này, người dùng sẽ được chiêm ngưỡng những di tích được gìn giữ phía bên trong hoàng thành Thăng Long nhỏng khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, nhà D76, Bắc Môn, Hậu Lân, tường thành và 8 cổng hành cung dưới thời Nguyễn. Vào năm 2010, Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nơi trên đây, ghi lại dấu ấn của nhiều triều đại trong lịch sử, là một trong những địa điểm du lịch thăm quan, checkin mà quý khách không thể bỏ qua lúc đến với thủ đô Hà Nội.

Xem thêm: Chia Đôi Màn Hình Máy Tính Windows 10 Nhanh, Đơn Giản, Cách Chia Đôi Màn Hình Máy Tính


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đền Voi Phục (Ảnh:
t_genya)

Du định kỳ Hà Nội, các bạn hãy ghé thăm những di tích lịch sử ngơi nghỉ Hà Nội nổi tiếng này nhé! Đến những vị trí này, khách hàng ko chỉ thu lượm được những tấm hình đầy nghệ thuật bên trên những font nền ‘xịn sò’ ngoại giả khiến người mua hàng nâng cấp kiến thức về lịch sử dân tộc. Để rồi người dùng sẽ ko khỏi tự hào và thêm yêu thương quê hương, đất nước.