*

Tampon là nhiều loại băng dọn dẹp vệ sinh (BVS) gồm hình tương tự cái que, nhỏ bằng đầu ngón tay cần sử dụng trong những ngày tởm nguyệt. Khác với hầu hết nhiều loại BVS thông thường, tampon góp đàn bà dễ chịu với linch hoạt rộng khi đi bơi lội hoặc đùa thể thao cũng giống như số đông vận động bạo gan trong những thời nay.


Mùa hè đã tới rồi, hẳn là tương đối nhiều bạn gái hào hứng đi du lịch thuộc gia đình, bạn bè giữa những ngày hè này. Thú vị hơn cả là đi bơi, đi biển khơi. Tuy nhiên, với rất nhiều nữ giới vẫn lên kế hoạch đi đại dương, đi bơi cơ mà rơi đúng vào trong ngày đèn đỏ, liệu có phải là lốt chấm hết mang đến cuộc vui?

Nếu chúng ta nghĩ về vậy thì hãy tò mò tức thì về Tampon trong nội dung bài viết sau nhé. Cùng Tampon, cuộc vui của nữ giới đã không xẩy ra giới hạn trong chu kỳ luân hồi 28 ngày nữa!

Tampon là gì?

*

Tampon là 1 nhiều loại băng dọn dẹp và sắp xếp hình tương đương loại que (Hình ảnh minh họa)

Tampon là một số loại băng dọn dẹp và sắp xếp (BVS) bao gồm hình như thể cái que, nhỏ bằng đầu ngón tay. Khác cùng với hầu hết nhiều loại BVS thường thì, tampon góp con gái thoải mái và dễ chịu với linch hoạt rộng Khi đi bơi lội hoặc nghịch thể dục cũng giống như những hoạt động bạo phổi trong những ngày nay. khi áp dụng, cần chuyển hẳn BVS vào sâu vào âm đạo thế vì chưng đặt bên ngoài. Tampon còn có một đoạn dây để có thể dễ dãi lôi ra với kiểm soát và điều hành.

Bạn đang xem: Dùng tampon có bị rách màng trinh

Cấu tạo

Tampon có không ít các loại với rất nhiều kích thước cân xứng cho các ngày khác biệt của chu kì khiếp. Hình dáng vẻ bên phía ngoài phần đông tương tự nhau mà lại độ thấm hút ít lại khác biệt. Điểm không giống nhau đa phần đó là độ msinh hoạt Lúc thực hiện. Một vài nhiều loại chuyên sử dụng sẽ mở rộng trục dọc (tăng chiều dài) trong những lúc một số trong những khác lại mở rộng xulặng trung ương (tăng con đường kính). Hầu hết bọn chúng hồ hết có 1 tua dây bên ngoài để hỗ trợ cyếu với mang ra.

Tampon có tác dụng bởi sợi tơ nhân tạo kết hợp tua bông tổng đúng theo đề xuất năng lực thnóng hút cực tốt. Tampon cơ học được làm từ 100% cotton. Bên không tính làm cho bằng nhựa hoặc bìa cứng có phong cách thiết kế như một ống tiêm cùng với 2 ống: ống phía bên ngoài (ống hút) với ống bên trong (ống tiêm). Ống phía bên ngoài có đầu tròn, hình cánh hoa và bề mặt trơn tru mịn để dễ dàng thực hiện. Lớp bông được đặt tại bên phía trong của ống ngoài. Ống bên phía trong được bọc trong ống ngoại trừ và được giữ lại bằng lý lẽ khóa. Ống phía bên ngoài được chuyển vào cửa mình tiếp đến ống trong được đẩy vào ống ngoại trừ (thường áp dụng ngón tay để đẩy). Việc này giúp đẩy BVS trải qua cùng vào sâu vào âm hộ.

Cách sử dụng

*
*

Cách dùng Tampon mà lại không cần giải pháp (hình ảnh minh họa)

Một vài yếu điểm lúc sử dụng

Bên cạnh số đông ưu thế như thuận lợi trong các hoạt động, chuyển động kể cả Khi đi bơi lội trong mùa hè, bí mật đáo cùng ko ảnh hưởng gì Lúc đi lau chùi và vệ sinh, câu hỏi sử dụng tampon cũng là một trong bé dao hai lưỡi. quý khách hàng nên chăm chú một vài ba điểm sau:

Ttốt thay đổi hệ vi sinch âm đạo

Bởi khác với số đông loại băng dọn dẹp và sắp xếp thông thường đặt ở bên ngoài, đó là loại băng dọn dẹp và sắp xếp gửi sâu vào vào âm hộ. vì thế máu ghê nguyệt tích điểm phía bên trong cơ quan sinh dục nữ rất dễ dàng tạo ra môi trường xung quanh cho phép vi sinh đồ vật nhân lên cùng với số lượng Khủng thông qua đó xúc tiến nhiễm trùng

cũng có thể tạo rách rưới màng trinh

Bởi người tiêu dùng thường lần khần được màng trinh của chính bản thân mình tất cả cấu tạo ra làm sao, tất cả độ bầy hồi thế nào, bao gồm đặc điểm mỏng mảnh dày ra làm sao nên những lúc đưa tampon vào tuyệt rút ra khôn cùng rất dễ khiến rách màng trinch.

Xem thêm: " May The Force Be With You Là Gì ? May The Force Be With You Là Gì

cũng có thể khiến hội bệnh sốc độc tố (toxic shoông xã syndrome)

Đây là hội triệu chứng không nhiều gặp mặt dẫu vậy lại có tác dụng đe dọa đến tính mạng của người sử dụng. Nguyên nhân dẫn tới hội hội chứng này là vì một số các loại độc tố của chủng tụ cầu gây ra, thường xuyên là do việc thấm hút ít huyết tởm trlàm việc đề xuất thừa tải, môi trường xung quanh không khô thoáng sinh sản ĐK cho các chủng vi trùng trở nên tân tiến. Cđộc ác tố này xâm nhập lệ tiết với gây nên hội triệu chứng sốc độc tố. Trường hòa hợp này hay chạm mặt sống những người nhằm tampon vượt lâu trong âm hộ nhưng ko nỗ lực. Những biểu thị khi sốc chất độc là nhức đầu, nôn ói, chóng khía cạnh, đau cơ, viêm họng hạt, nóng cao…

Những lưu ý lúc sử dụng

– Sử dụng phần đông các loại tampon gồm độ thnóng hút ít vừa phải

– Txuất xắc tampon từ bỏ 4-6 giờ và ko được nhằm tampon vào chỗ kín quá 8 tiếng

– Tránh thực hiện qua tối hoặc lúc đi ngủ nhưng mà buộc phải vắt bởi băng lau chùi thông thường

– Sử dụng kem hoặc gel chất trơn tru trong số những ngày ở đầu cuối của chu kì

*

Nếu bị khô rạn chỗ kín thì nên thực hiện băng dọn dẹp hay, tránh việc dùng tampon (Hình ảnh minch họa)

– Nếu Cảm Xúc thô cửa mình thì không nên sử dụng tampon mà lại áp dụng phần đa các loại băng vệ sinh thông thường do việc áp dụng có thể khiến cho thành âm đạo dễ dẫn đến xước giả dụ âm hộ khô

– Không cần cần sử dụng giả dụ tất cả tiền sử bị sốc độc tố

Tampon là một trong một số loại băng lau chùi văn minh, mặc dù chưa được áp dụng phổ biến làm việc cả nước. Bên cạnh phần đông ưu thế thừa trội so với băng vệ sinh thường thì, nhiều loại BVS này cũng ko tránh ngoài hầu hết nhược điểm được nêu làm việc bên trên. Vì vậy, người dùng yêu cầu khám phá kĩ biết tin trước khi sử dụng để chọn mua cho doanh nghiệp loại băng dọn dẹp vệ sinh tương thích độc nhất vô nhị, làm cho đầy đủ ngày ghê nguyệt không còn là nỗi sợ hãi của các bạn gái.