GỘP DỮ LIỆU TỪ NHIỀU SHEET TRONG EXCEL

Lúc bọn họ thực hiện Excel, bạn thường phù hợp tuyệt nhất các sheet vào một sheet phệ để so sánh và tính tân oán dữ liệu dễ dãi rộng. Hầu không còn người tiêu dùng thực hiện lệnh sao chép cùng dán, mà lại lúc có tương đối nhiều sheet tính, phương pháp này khôn xiết tốn thời gian. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ khuyên bảo các bạn một trong những mẹo nhằm xử lý vụ việc.

Bạn đang xem: Gộp dữ liệu từ nhiều sheet trong excel

 

Hợp duy nhất tất cả sheet xuất phát từ 1 tệp tin excel vẫn msinh hoạt thành một sheet tính bởi VBA

Giả sử chúng ta có tía sheet tính (Grade1, Grade2, Grade3) đựng thông tin của học sinh, bạn phải gộp sheet vào Excel thành một sheet tính như hình dưới đây :

*
Hợp độc nhất toàn bộ sheet từ 1 file excel vẫn mlàm việc thành một sheet tính bằng VBA

Mã VBA sau có thể giúp cho bạn rước tài liệu của tất cả sheet tính từ file tính vẫn chuyển động và phối hợp chúng thành trang tính mới. Đồng thời, toàn bộ trang tính cần tất cả thuộc cấu trúc, cùng tiêu đề cột với sản phẩm tự cột. Hãy có tác dụng nhỏng sau:

Nhấn duy trì Alt + F11, vỏ hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications lộ diện.Nhấp Insert > Module, với dán đoạn mã sau vào hành lang cửa số Module.


Nhấn F5 để chạy mã. Tất cả tài liệu trong bảng tính đã có được phù hợp tuyệt nhất thành trang tính Combined được đặt trước những trang tính khác.

Crúc ý.

Xem thêm: Ảnh Diễn Viên Oanh Kiều Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử Diễn Viên Oanh Kiều Sinh Năm Bao Nhiêu

(1) Dữ liệu của chúng ta đề nghị bắt đầu trường đoản cú ô A1, còn nếu như không đoạn mã sẽ không hoạt động.

(2) Dữ liệu của doanh nghiệp đề nghị bao gồm thuộc cấu trúc.

(3) Mã này chỉ có thể phối hợp toàn bộ trang tính của một bảng tính, trường hợp bạn muốn đúng theo độc nhất vô nhị nhiều trang tính từ rất nhiều bảng tính không giống nhau, đoạn mã này sẽ không còn hoạt động.


*

*

Không chỉ câu hỏi tổng đúng theo dữ liệu từ nhiều sheet vào Excel mà lại VBA còn làm ích rất nhiều trong công việc: giúp cho bạn tăng tốc độ trong quá trình giải pháp xử lý trên excel, giúp lập những báo cáo auto, tinh chỉnh các công tác khác ví như word, power point, outlook… góp trở thành tệp tin excel của khách hàng trở nên một phần mượt chuyên nghiệp…

Để hoàn toàn có thể học tập VBA một phương pháp không thiếu thốn, gồm khối hệ thống, các bạn hãy tsi gia khoá học VBA101 – VBA cơ bản dành riêng cho những người bắt đầu bắt đầu của khối hệ thống Học Excel Online. Hiện nay khối hệ thống sẽ có không ít khuyến mãi khi chúng ta đăng ký khóa đào tạo này. Chi tiết coi tại: