Hướng dẫn cài win 7 trên ổ cứng gpt

Trong bài viết trước tôi đã khuyên bảo đến các bạn giải pháp sản xuất usb mua windows theo chuẩn chỉnh UEFI với luật pháp Rufus cực kỳ thuận lợi rồi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 trên ổ cứng gpt

Tuy nhiên, đo đắn bởi nguim nhân gì mà lại có một vài bạn vẫn ko làm thành công xuất sắc được, chính vì vậy mình đưa ra quyết định đọc thêm phương pháp có tác dụng khác nhằm các bạn bao gồm thêm sự sàng lọc.


Thực ra biện pháp làm cũng không có gì Gọi là mớ lạ và độc đáo cả, mình đã áp dụng một hình thức có tên là WinNTsetup nhằm triển khai.

Nếu nlỗi các bạn tất yêu sở hữu win thành công với bài hướng dẫn trước đó mà mình đã chia sẻ thì rất có thể bài viết liên quan giải pháp có tác dụng trong bài viết này nha.

I. Cần chuẩn bị rất nhiều gì trước lúc download win theo chuẩn UEFI?

II. Ưu điểm của bí quyết thiết lập win này là gì?

Cho dù USB BOOT của công ty chỉ hỗ trợ đến máy tính xách tay chuẩn Legacy thì vẫn có thể thiết đặt được thành công xuất sắc.Tự tay tạo thành phần vùng EFI đề xuất bạn cũng có thể từ bỏ điều chỉnh dung tích mang đến phân vùng này.Phù phù hợp với câu hỏi sinh sản những bạn dạng ghost/ backup dạng Setup.

Cách 1: Bắt đầu cài đặt windows chuẩn UEFI bởi WinNTSetup

+ Cách 1: Bạn hãy boot vào Win PêE (Mini Windows), sau đó giải nén cỗ qui định bạn đang sở hữu bên trên ra để sử dụng.

Xem thêm: Quảng Bình - Thiên Đường Giả Tập 19

+ Cách 2: Mở phần mượt Partition Winzard ra để chế tác một phân vùng trống (dạng Unlocated). Cách chế biến cũng rất đơn giản thôi:

Thực hiện:


Nhấn chuột bắt buộc vào hệ điều hành và quản lý bây chừ ai đang áp dụng, với lựa chọn Delete để xóa phân vùng hệ quản lý hiện tại.

(Nếu nlỗi ổ cứng các bạn bắt đầu nguyên hay những bạn muốn chế tạo một ổ không giống để thiết lập thì tìm hiểu thêm bài xích khuyên bảo này nhé.)

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
+ Cách 9: Quý Khách hãy để lịch trình thao tác làm việc chấm dứt => khởi động lại máy tính => thiết lập vào BIOS theo chuẩn UEFI => những thao tác làm việc thiết đặt còn lại sẽ được thường xuyên cho đến lúc xong xuôi.

Note: Nếu như sau khoản thời gian máy tính xách tay sau khoản thời gian khởi động lại nhưng ko thường xuyên nữa thì khả năng cao là chúng ta đang tùy chỉnh BIOS không nên. quý khách hãy triển khai lại mang lại đúng nhé.

+ Bước 10: Done !

Video biện pháp download Win theo chuẩn chỉnh UEFI bằng WinNTSetup

=> Xem hoặc cài đặt về trên phía trên nhé các bạn.

Cách 2: Một cách thiết lập Windows theo chuẩn UEFI đơn giản dễ dàng khác

Tips: Có một giải pháp khác cũng khá dễ dàng và đơn giản, bản thân có thể tóm tắt các bước làm cho như thế này, (nhưng mình vẫn khuyến khích làm theo phương pháp trên nhé):

Thiết lập BIOS theo chuẩn chỉnh UEFI (link trên mình đã reviews rồi nhé)Thực hiện Bước 3 nlỗi bài khuyên bảo bên trên.Truy cập vào WinPE (Mini Windows) => thực hiện Mount file Windows ra ổ đĩa ảo (thực hiện nlỗi bước 6 bên trên)Mnghỉ ngơi ổ đĩa ảo nhưng mà các bạn vừa Mount tệp tin Windows ra => chạy file Setup.exe để bước đầu cài đặt. (Nếu chạy file Setup.exe pháo nhưng mà bị lỗi thì các bạn thử mnghỉ ngơi thư mục sources => chạy file install.wim để thực hiện cài đặt coi sao nhé )

=> Ngoài giải đáp trên ra thì bạn có thể coi hoặc thiết lập video clip trả lời chi tiết tại trên đây !

III. Lời kết

Rất đơn giản và dễ dàng điều đó thôi, lí giải thì dài loại nlỗi thế chđọng Lúc thực hiện thì khôn cùng nhanh khô chúng ta ạ. 2 phương pháp cài đặt win theo chuẩn UEFI cơ mà mình chỉ dẫn trong bài viết này thường rất đơn giản và dễ dàng với bản thân cho rằng người nào cũng rất có thể triển khai được.

Và mình khuyến nghị các bạn nên chuyển dần về chuẩn UEFI – GPT dần đi là vừa, nhằm cảm thấy được sự linch hoạt với nkhô hanh tinh tế của nó.