KHÔI PHỤC DỮ LIỆU Ổ CỨNG BẰNG HIREN BOOT

Các chúng ta đã từng tìm đến lỗi bad sector ổ cứng chưa? Các chúng ta bao gồm biết lỗi này là gì, làm thế nào để nhận thấy với bí quyết cứu vãn dữ liệu ổ cứng bị bad? Nếu chưa chắc chắn về lỗi này thì đừng làm lơ bài viết của công ty chúng tôi vì siêu rất có thể vào quy trình áp dụng máy vi tính bạn sẽ chạm chán phải lỗi bad sector. Hãy lắp thêm cho mình kiến thức và kỹ năng để rất có thể xử lý rất tốt lỗi bad sector Lúc chạm chán phải nhé !

*

Cách cứu giúp dữ liệu ổ cứng bị bad

1. Bad sector là gì?

Mặc mặc dù lỗi bad sector khá là phổ biến tuy nhiên vẫn có rất nhiều tín đồ ko biết bad ổ cứng là gì. Lỗi bad sector là 1 lỗi xảy ra bên trên phiến đĩa của ổ cứng HDD. Lỗi này sẽ khởi tạo ra một khoảng tầm đĩa trống nhưng ko có tác dụng hiểu, ghi dữ liệu cũng như người tiêu dùng cần thiết thao tác làm việc được bên trên đó.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu ổ cứng bằng hiren boot

Rấtnhiềukháchsản phẩm mắcphảilỗinàylàcầncứudữliệubên trongổ cứng bị bad tuy nhiên vẫn lựa chọn phươngán sử dụng "phần mềm sửa lỗibadổ cứng"trước & hồi phục tài liệu lại sau. Vì vậy, Võ Nguyễn khuim ko thay thế sửa chữa bởi bất kể ứng dụng như thế nào ví như không lấyđược tài liệu ra bên ngoài. Phần mượt sửa chữaổ cứng bị bad đã xoá hết dữ liệu mặt trongổ cứng & rất lớn rộng vẫn làm cho hư hỏngđầuphát âm tạo xướcđĩa.

2. Tại sao ổ cứng lại xuất hiện bad sector?

Có các nguyên ổn nhân gây ra bad sector, ví dụ như:

Hệ thống tệp tin bị lỗi: Nguim nhân này là phổ biến nhất và hoàn toàn có thể khiến cho dữ liệu bị hỏng lâu dài cơ mà cần yếu phục sinh lại được

Bad sector vì chưng ổ cứng bị virus

Platters được chia thành nhiều khối, những sector khác biệt. Các sector được dùng để làm định vụ lại các tập tin và thực hiện quá trình hiểu, ghi tài liệu. Tuy nhiên, Việc áp dụng liên tục vẫn khiến cho đưa ra ổ cứng dần bị mài mòn, thô ráp với đặc thù trường đoản cú cùng bề mặt đĩa cũng dần dần không đủ, gây nên lỗi bad sector

Do di chuyển: Nếu auto không được tắt trọn vẹn mà sẽ đem đi di chuyển hoàn toàn có thể làm cho thiết bị bị lạnh, chuyển động chậm, sút tuổi tbọn họ với ổ cứng dễ dẫn đến bad sector

Ngoài các nguyên ổn nhân trên thì còn tồn tại một trong những ngulặng nhân không giống làm cho choổ cứng bị bad, các bạn hãy xemqua nội dung bài viết “TOPhường 13 NGUYÊN NHÂN Ổ CỨNG BỊ BAD PHỔ BIẾN” để làm rõ hơn nhé !

3. Dấu hiệu nhận thấy ổ cứng bị bad disk

Các dấu hiệu nhận ra ổ cứng bị bad bao gồm:

Trong quy trình sử dụng lắp thêm vi tính, trang bị lộ diện tình trạng không bình thường nhỏng treo thiết bị, trang bị chạy lờ đờ, vật dụng bị lag

Tập tin đang save sầu rồi cơ mà lại ko msinh hoạt được

Mỗi lần tắt tốt msống sản phẩm công nghệ thường rất chậm

Đây mọi là các tín hiệu chứng minh ổ đĩa của người tiêu dùng sẽ gặp cần lỗi bad sector với bạn phải tò mò kỹ nhằm khắc phục sớm lỗi này.

Phía trên là phần nhiều văn bản về dấu hiệu thường gặp mặt Khi ổ cứng bị bad, nhằm mày mò sâu không chỉ có vậy các bạn hãy xem thêm bài viết về“TOPhường 5 DẤU HIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR BẠN NÊN LƯU Ý” nhằm làm rõ rộng nhé !

4. Làm gì để hạn chế bị bad sector?

Để rất có thể hạn chế triệu chứng ổ cứng bị bad thì các bạn nên:

Cố định máy tính xách tay, hạn chế bài toán vừa dịch chuyển vừa sử dụng

Tránh để laptop bị va đập mạnh

Thường xuyên tiến hành câu hỏi bình chọn với lau chùi ổ cứng

Sử dụng ứng dụng quét virut để bảo vệ máy tính không bị sự rình rập đe dọa của virus

Sử dụng nguồn tích điện bình ổn, tách chứng trạng bị xong bất ngờ.

Trong khi còn tồn tại một vài mẹo không giống góp hạn chế bị bad vô cùng kết quả, bản thân đảm bảo an toàn 100% khi bạn bài viết liên quan bài bác viết“4 CÁCH PHÒNG TRÁNH BỊ BAD SECTOR CHO Ổ CỨNG HIỆN NAY” cứng cáp chắnnhững bạn sẽ tiêu giảm được về tối đangôi trường vừa lòng bị bad sector.

5.Phần mượt bình chọn ổ cứng bị badxuất sắc nhất

5.1. Sửachữabadổcứng bằnghirent boot

Sử dụng USB Boot cùng với links downloadHiren Bootlà 1 trong những biện pháp hữu dụng đểkiểmtraổ cứng bịBad sectornặng. Sau Khi, thiết lập kết thúc nhằm triển khai giải pháp này, các bạn phải chuẩn chỉnh bị:

Một USB bao gồm dung tích Min là 4GB

Thực hiện tạo USB Boot cùng với Hiren Boot

Sửa chữabadlỗiổ cứng bằng Hiren Bootđược tiến hành trải qua công việc sau:

Bước 1: Cắm USB vào laptop và khởi hễ lại vật dụng. Tùy thuộc từng máy cơ mà chúng ta thừa nhận F12 hoặc F11 để lấy máy vào chế độ Boot, sau đó lựa chọn Boot đến USB

Cách 2: lúc thấy đồ họa Hiren Boot chỉ ra thì chúng ta lựa chọn Hard Disk Tools nghỉ ngơi dưới thuộc. Trong mục này, lựa chọn tiếp HDD Regenerator nhằm kiểmtra ổcứng bịbadvàsửachữa

*

Chọn mục Hard Disk Tool vào Hiren Boot

Cách 3: Thấy màn hình hiển thị DOS hiện lên thì các bạn chọn ổ cứng bị Bad -> Enter

Cách 4: Chọn số 2 -> Enter nhằm sửa lỗi ổ cứng khi bị Bad nặng trĩu. Crúc ý chiếc Normal Scan tức là có thể chấp nhận được chúng ta vừa quét Bad lại vừa sửa lỗi luôn

Bước 5: Chọn số 1 để phần mềm rất có thể auto sửa lỗi sau khoản thời gian quét

Cách 6: Ở đoạn này, khối hệ thống cho chính mình nhì sàng lọc, một là quét từ đầu, nhì là quét tại một thời điểm. Chúng tôi khuyên ổn các bạn, trường hợp ổ cứng bị bad nặng trĩu thì nên bnóng số 1 nhằm lựa chọn quét lại trường đoản cú đầu

Việc cuối cùng mà các bạn đề xuất làm cho chỉ với chờ đón phần mềm chạy mang đến 100% mà lại thôi.

5.2. Phần mềm HDAT2 công dụngfixbad sector ổcứng tốtnhất

Đây cũng là một trong những phần mượt thường xuyên được sử dụng nhằm khắc phục và hạn chế tình trạngổ cứng bị Bad. để sử dụng phần mềm này các bạn có thể download tệp tin tạoUSB BOOTcủa phần mềm rồi cần sử dụng UltraISO hoặc Rufus để tạo thành USB Boot. Nếu những bạn đã có sẵn USB với Andy Boot thì có thể khởi hễ vào USB, chính sách Legacy. Tuy nhiên, công ty chúng tôi khuyên ổn chúng ta nên áp dụng phím tắt nhằm vào menu Boot rồi chọn mẫu USB vào mục Legacy.

Tiếp theo chúng ta bấm phím 2 hoặc lựa chọn dòng Boot Dos Tool. Dùng phím mũi tên tăng và giảm nhằm di chuyển mang đến ứng dụng HDAT2.

Xem thêm: Nữ Kim Ngưu Và Nam Ma Kết - Cung Ma Kết Và Kim Ngưu Có Hợp Nhau Không

*

Sửa lỗi bad ổ cứng bởi HDAT2

Chọn 1. No drivers (default). Sau đó nhập lệnh hdat2 -> Enter. Trong ngôi trường vừa lòng nhập hdat2 cơ mà lỗi thì chúng ta nhập hdat2x. Đợi mang đến ứng dụng load thông tin ổ cứng kết thúc thì chọn ổ cứng mong muốn kiểm tra và sửa lỗi &fix bad sector. Tiếp đến lựa chọn Device tests thực đơn -> lựa chọn mẫu thứ hai (Detect và fix bad sector) nhằm tra cứu với sửa lỗi Bad sector. Ngoài sàng lọc này chúng ta còn có một trong những chọn lựa không giống nữa như:

Detect bad sectors menu: Chỉ search bad sector

Wipe device menu: Xóa sạch sẽ dữ liệu ổ cứng không phục sinh.

Powerfull kiểm tra READ/WRITE/READ/COMPAR: Chế độ đánh giá nâng cao

Cuối thuộc chọn chiếc trước tiên nhằm phần mềm trường đoản cú tìm cùng sửa lỗi. Sau lúc kiếm tìm, tác dụng đã xuất hiện thêm chứng trạng ổ cứng:

Màu xanh: Ổ cứng không tồn tại lỗi

Màu vàng: Warning

Màu đỏ: Ổ cứng bị lỗi Bad disk

Muốn nắn ngừng hoặc bỏ qua quy trình quét chúng ta thừa nhận phím ESC. Các phím tắt sẽ được xuất hiện phía cuối của screen. PhầnmềmHDAT2được coi như làphầnmềmfix lỗiổcứngổnđịnh vàhiệuquảtuyệt nhất.

Bên cạnh đa số phương thức bên trên thì còn tồn tại một số trong những phần mềm giúp đem lại tài liệu bị mấtcũng tối ưu không hề kém,các bạn tất cả thểtìm hiểu thêm thêmbài xích viết: “TOP. 5 PHẦN MỀM CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG HIỆU QUẢ” để hoàn toàn có thể hồi sinh tài liệu của mìnhmột cách tối ưu tuyệt nhất !

6. Công cụ cứu vớt tài liệu ổ cứng bị bad

Cầnlưu giữ ý:1. Chúng tôi, không khuyếnkhíchbạntựmìnhcứudữliệukhiổđĩacứng bịbad sector. Vìnếubạncốgắngđọcdữliệuvớitìnhtrạngbad sector sẽgồm thểdẫnđếnxướcbềmặtổ đĩacứng (thiết yếu phục sinh dữ liệu).

Tạisao bềmặtổđĩacứng bịxướcLúc cốgắngđọcdữliệuvớitìnhtrạngbịbad sector ? Nguim lývậnhànhổ đĩacứng là mạchđiệntửcóchứcnăng in và out dữliệu, cấpnguồnđến trục motor,trụcmotor sẽgiúpmâmđĩaxoay vòngtròn, từtrườngsẽgiúpđầuđọcdịch rời,đầuđọccóchứcnăngđọcvàghi dữliệulên mâmđĩa.

Khiổđĩacứng cóvấnđềbad sector thìđầuđọcsẽcốgắngđọcđiểmbad chỉKhi nàođọcđượchoặcsẽtạo hỏngđầuđọc và gây ra xước đĩa. Nên vào trường hợpbịbad sectorđểgiảmthiểurủiro xướcđĩa. Chúng tôi, phải phảisửdụngcông cụphụchồidữliệu (vật dụng chăm dụng)đểcứudữliệuổcứng bịbad mang đến kháchmặt hàng.

Máychuyên dụngcóchứcnăng bỏqua nhữngđiểmbad sector (tuỳ chọn hoàn toàn có thể bỏ qua không ít hoặc ít sector) để hiểu phần nhiều sector tốt& sẽđọclạibad sectorsauđọchoàn thành sector giỏi.

2. Xướcbềmặtổđĩacứng làkhông thểphụchồidữliệu.

Chúng tôi, liệt kê những đòng ổ cứng thường xuyên ổn xước đĩa Khi bị bad, báo raw mà người dùng cố gắng hiểu dữ liệu hoặc thao tác cấp điện nhiều lần để kiểm tra ổ đĩa cứnghttps://thientulenh.vn/uploads/cuu-du-lieu-o-cung-seagate-bi-bad.pdf

Chúng tôi,máchbạn2phầnmềmcứudữliệuổcứng bịbad tốttuyệt nhất. Cóchứcnăng bỏqua phần đông file bịlỗivì bad sector: