Không Mở Trực Tiếp Được File Cad

1. Kiểm tra File dự trữ bachup .BAK

Có thể chúng ta không biết, mặc định trong Autocad sẽ có được cơ chế auto sao lưu lại một phiên bản dự phòng bên dưới dạng files *.BAK

Các bạn có thể soát sổ bằng cách: Options => mở cửa & save => Create backup copy with each save sầu. Kiểm tra, nếu vết kiểm (V) chưa được lựa chọn thì các bạn lưu lại vào đó là được.

Bạn đang xem: Không mở trực tiếp được file cad

Quý Khách tìm file *.BAK tương ứng cùng với file bị lỗi. Sau đó thay tên thành *.dwg là được. (lấy ví dụ là 4ctech_buianhtu.dwg thì sẽ có một tệp tin dự phòng là 4ctech_buianhtu.bak)

Với số đông lỗi khả quan như mất năng lượng điện bỗng nhiên xuất thì chỉ cần làm cho giải pháp này là ngừng.

2. Sử dụng lệnh Recover sửa lỗi Recover comm& may be able to lớn restore drawing

File => Drawing Untilities => Recover => Chọn tệp tin bị lỗi => Chờ mang đến cửa sổ dùng lệnh chỉ ra và Audit bản vẽ và mong chờ file được sửa. Nó đang tự động hóa msinh sống Lúc kết thúc công việc

Lệnh này chất nhận được bạn phục sinh lại gần như khá đầy đủ ngôn từ của file nguồn. Sau lúc gõ lệnh các bạn chỉ đường dẫn tới File lỗi cùng chờ cho công tác chạy. Xong xuôi nó đã báo cho bạn biết tìm được bao nhiêu lỗi cùng sửa được từng nào thông thường làm việc này đang loại trừ được khoảng tầm 60% lỗi thường xuyên chạm mặt.

Lưu ý: Bản quyền CAD VĨNH VIỄN, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách – Ttốt cố AutoCAD tốn kém

3. Sử dụng lệnh AUDIT với PURGE – Fix any errors detected?

Gõ lệnh AUDIT bằng cách File => Drawing Untilities = > Audit

Autocad sẽ hỏi Fix any errors detected? : Quý khách hàng lựa chọn Y (Đồng ý) cùng dìm Enter

Autocad sẽ thường xuyên quét bạn dạng vẽ cùng sửa tiếp phần nhiều lỗi mà lại lệnh RECOVER không thể sửa được với chúng ta triển khai làm việc này vài ba lần cho bao giờ Autocad không tìm kiếm được lỗi nữa thì thôi.

Để chắc hơn, sau đó làm cho bước bên trên, chúng ta áp dụng lệnh PURGE bằng phương pháp File => Drawing Untilities => Purge nhằm xoá quăng quật những tham mê chiếu ko dùng nữaa ra khỏi bạn dạng vẽ ( Lớp, kăn năn, xref…) vày đôi lúc chủ yếu các tsay mê chiếu này cũng hoàn toàn có thể tạo ra lỗi

4. Sử dụng lệnh INSERT

Sử dụng lệnh INSERT nhằm Phục hồi phiên bản vẽ, ta xem file lỗi nhỏng một khối Block nhằm cyếu vào bản vẽ khác .

Khởi hễ Autocad tạo nên một bản vẽ mới, gõ lệnh ddinsert (Draw => Insert => Block) rồi xoá toàn thể những thông số trong vỏ hộp thoại bắt đầu hiển thị với ghi lại vào mục Explode cùng ấn OK.

Autocad sẽ test ckém và phá khối (Explode) tệp tin lỗi vào bản vẽ hiện tại hành, Nếu thành công các bạn tiến hành lại bước bên trên.

5. Sử dụng Partial OPEN

Tỷ lệ thành công các giải pháp cao hơn tuy thế Xác Suất % của bản vẽ được hồi phục khôn cùng thấp.

Như đang biết, Autocad phân chia bạn dạng vẽ thành những layer (lớp) nhằm dễ dàng làm chủ và thao tác.

lúc File bị lỗi Open hay là vì một trong những layer bị hư. Autocad được cho phép chúng ta có thể mnghỉ ngơi từng layer đơn lẻ bằng cách gõ lệnh Partial open (File => mở cửa => Partial Open)

Nếu thành công thì hành lang cửa số sau đã hiện ra, chú ý bên size mặt đề nghị đang hiển thị những layer tất cả trong bản vẽ của bạn

Bạn lưu lại nhàn nhã từng layer một rồi xuất hiện, tiến hành lại bước 3 sau đó Save sầu as thành 1 bạn dạng vẽ khác rồi gộp lại làm cho một.

Cđọng như thế các bạn sẽ loại bỏ được layer bị lỗi.

Xem thêm: Bí Kíp Tán Gái (Kỳ 5): Nghệ Thuật Tỏ Tình Cảm Cho Bạn Trai Và Bạn Gái

6. WBLOCK nhằm trích xuất bản vẽ ra khối

Sau khi tiến hành lệnh Partial Open tuyệt Recover nhưng lệnh phân tích và đo lường ko đem về tác dụng gì, chúng ta làm như sau:

– Chọn toàn bộ các layer vào phiên bản vẽ ngơi nghỉ chính sách : ON, THAWED cùng UNLOCKED để thao tác làm việc sau rất có thể ảnh hưởng tác động lên tất cả các Layer

– Gõ WBLOCK . Sau kia, các bạn lựa chọn đối tượng yêu cầu trích xuất với đánh tên mang đến kăn năn rồi ấn OK.

– Đóng File bây giờ (không SAVE) rồi mởi lại khối hận.

7. Chuyển phiên bản vẽ quý phái format tệp tin .DXF

Vào Autocad msinh sống file bị lỗi rồi ấn OK tuy vậy ngay lâp tức dìm ESC nhằm huỷ vứt sự tái sinh(regeneration) trước tiên của bạn dạng vẽ.

Nếu msinh sống được thì sẽ lộ diện thông báo “You may want to practice this process with an undamaged tệp tin khổng lồ get a sense of how khổng lồ vày this”.

Sau đó, bạn gõ lệnh DXFOUT rồi điền thương hiệu File vào nhấp OK cùng đợi một lát.

Tiếp theo, khởi đụng lại Autocad tạo thành một tệp bắt đầu gõ lệnh DFXIN nhằm msinh hoạt lại file DFX mới tạo

Nếu thành công xuất sắc, chúng ta save sầu tệp tin kia thành DWG là xong.

Vì tệp tin .DXF là phiên bản dịch của tệp tin .DWF sang mã ASCII bởi vì vậy nếu không được, các bạn sử dụng Notepad msống file .DXF với search tìm hầu hết đoạn mã kì cục ( đối với những tệp tin cùng loại).

Cuối cùng bảo quản tệp tin cùng test mngơi nghỉ lại.

8. Chạy SCANDISK

Một bạn dạng vẽ khi được chnghiền ra đĩa mềm hoặc đĩa cứng rất có thể nằm tại hầu hết Sector bị lỗi, SCANDISK đã quét mặt phẳng đĩa và thay thế sửa chữa mọi sector lỗi kia.

*

*

PROGECAD – GIẢI PHÁPhường. CAD 2D/3D THAY THẾ AUTOCAD TOÀN DIỆNProgeCAD là ứng dụng của hãng sản xuất progeSOFT tất cả nguồn gốc xuất xứ trường đoản cú Thụy SĩVà 4CTECH là thay mặt hãng sản xuất, phân păn năn progeCAD độc quyền tại toàn quốc.

*

Ưu điểm nhấn nhưng hàng nghìn shop (ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN…) đã với vẫn thực hiện để sửa chữa đến AutoCAD:
Mua 1 lần cùng áp dụng lâu dài với chi phí cực thấpGiao diện, tuấn kiệt cùng biện pháp sử dụng tương tự nhỏng AutoCADTương say mê và thao tác làm việc bình thường cùng với AutoCAD bên dưới format tệp tin tiêu chuẩn DWGKhông lo ứng dụng mượt quá hạn và không phải lo khoản chi phí sản phẩm nămKhông phải Active sầu lại nhiều lần, chỉ cần thiết lập 1 lần tuyệt nhất cùng update là auto.Hình thức cấp giấy phép đa dạng và phong phú, góp công ty lớn có nhiều gạn lọc phù hợpđiều đặc biệt chỉ bao gồm độc nhất vô nhị progeCAD bao gồm cung ứng dạng license không giới hạn số lượng người tiêu dùng vào cùng một chủ thể.