lúc các bạn sử dụng Excel, số vào trang tính được tàng trữ sống những ô ko được định dạng. Như vậy sẽ gây nên khó khăn mập mang lại Việc tính toán thù tương tự như thu xếp thứ trường đoản cú. Để ko xảy ra tình trạng đó, chúng tôi đang bật mý mang đến chúng ta cách thức sửa lỗi không định dạng được số trong Excel.
Bạn đang xem: Lỗi định dạng số trong excel 2007

Contents

2 Cách phân phát chỉ ra lỗi ko định dạng được số3 Phương pháp sửa lỗi ko định dạng được số trong Excel

Nguim nhân xảy ra lỗi ko định hình được số trong Excel

– Ngulặng nhân dẫn mang lại lỗi này đầu tiên hoàn toàn có thể là vì tính năng Format Cells của Excel. Nó được setup sẵn định dạng như thế chứ không hoàn toàn là 1 trong những lỗi. Muốn nắn hạn chế và khắc phục tình trạng số hiển thị xô lệch không thực sự trở ngại. Vì không phải lỗi nên thường xuyên xuất hiện sống phiên bạn dạng Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. 

– Sai về format dữ liệu Khi bao gồm cất phần thập phân, dữ liệu là % hoặc dạng số thường thì. đa phần ngôi trường đúng theo dẫn mang lại lẫn lộn giữa dữ liệu ngày tháng vào trong số. Vì thực chất dữ liệu tháng ngày cũng ở trong dạng số phải lầm lẫn chẳng thể tách ngoài. 

*
Lỗi ko format được số dễ gặp sinh sống Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016

– Trong quá trình thao tác nhập tài liệu gồm lẫn trong các số ấy vài ba ký trường đoản cú của text cùng với ký kết tự dạng số. Từ đó Excel tưởng nhầm dữ liệu chính là Text chđọng không hẳn Number. 

Cách vạc hiển thị lỗi không định hình được số

Để phạt chỉ ra phần tài liệu lỗi trong một bảng Excel những cách làm, số lượng. Chúng ta sẽ sở hữu được nhì giải pháp phạt hiện tại sau đây. 

Sử dụng lý lẽ AutoFilter

Cho đều ai chưa chắc chắn thì AutoFilter là bộ lọc tự động vận động vào Excel. Chức năng bao gồm của chính nó là search ngôn từ vào bảng dữ liệu, đôi khi phạt hiện lỗi tài liệu bảng tính. Tính năng Auto Filter hoạt động dựa theo nguyên ổn tắc: 

– Tăng dần dần từ bỏ nhỏ đến lớn nhất bao gồm cả số âm chứ không những ban đầu từ bỏ số 0. 

– Những ký kết trường đoản cú chưa phải dạng số đang xếp sinh sống cuối của danh sách. 

Cụ thể thì ở đây sẽ phát hiện nhỏng sau: 

– Bước 1: Bôi đen tổng thể bảng tài liệu rồi đi mang lại tab Data, chọn mục Filter hiển thị ở bên phía trong nội dung. 

– Cách 2: Tiếp theo click chuột vào nút thanh lọc trên cột thời hạn hiển thị trên hình. Sẽ có một cột tài liệu thời hạn theo năm sẽ thu xếp tự động tương tự như ghi rõ thời gian. 

*
Sử dụng nguyên tắc AutoFilter là 1 trong những phương pháp để phát hiện lỗi

– Cách 3: Những dữ liệu như thế nào không thu xếp đúng sản phẩm công nghệ tự theo năm chính là đã biết thành lỗi về thời gian. 

Phát hiện tại nhờ tài liệu dạng số rất có thể tính toán

Ngoài bí quyết áp dụng AutoFilter nhằm phát hiện tại dữ liệu lỗi nhỏng đề cập bên trên. Người ta còn tồn tại thêm một hình thức nữa nhằm phát chỉ ra phần tài liệu đang lỗi. Nếu dữ liệu nằm trong dạng Number có khả năng tính toán nlỗi bình được. Còn cùng với dữ liệu text thì tất yêu có cthị xã kia. 

Nhờ hiệ tượng này, các bạn chỉ cần sử dụng hàm IFERROR kiểm soát phần tài liệu nghi hoặc bao gồm tiến hành được phxay tân oán cơ bạn dạng ko. Trường phù hợp lỗi trả về là #Value Có nghĩa là không hẳn tài liệu Number. 
Xem thêm: Văn Mẫu Lớp 8 Tập 2: Phân Tích Nước Đại Việt Ta Của Nguyễn Trãi

cũng có thể các bạn quan liêu tâm:Sửa lỗi #Ref vào Excel bằng cách như thế nào đơn giản nhấtBật mí bí quyết sửa lỗi #VALUE vào Excel thịnh hành hiện nay

Pmùi hương pháp sửa lỗi ko định hình được số trong Excel

Muốn cách xử trí lỗi không định dạng được số trong Excel chỉ cần tiến hành đủ cùng đúng các bước theo 2 cách này.

Áp dụng AutoFilter sửa lỗi

– Bước 1: Chọn toàn thể cột dữ liệu đang có chứa phần dữ số. Đi đến Format Cells rồi lựa chọn mục Number được xuất hiện thêm nghỉ ngơi đồ họa screen. 

– Cách 2: Tại phần Decimal places trong Number sửa phần số sau vết phẩy vào ô theo nguyện vọng của bạn. Còn phần Use 1000 separator đưa về các loại dấu phân làn hàng ngàn. 

Tương từ như vậy cùng với Number bao gồm phối hợp dạng Accounting giỏi Currency. Còn nhiều loại chi phí tệ thì phải chọn None.Trong phần này, phần đa người đề xuất thống nhất về phương thức hiển thị ngôn từ, định dạng tài liệu Lúc nhập. điều đặc biệt ko được để xẩy ra chứng trạng quy ước hiển thị dữ liệu không có sự đồng hóa tại một cột. 

*
Sau khi tìm kiếm được lỗi nhờ AutoFilter chỉ vấn đề sửa lại là xong

– Bước 3: Trong AutoFilter các quý hiếm được thu xếp tự động căn cứ vào giá trị lớn số 1 trên bảng. lúc kia phần số bao gồm lỗi đang hiển thị nhằm chúng ta tiến hành nhập lại. 

Ứng dụng hàm Value sửa lỗi ko định dạng được số trong Excel

Bên cạnh giải pháp sửa thẳng trong bảng thì tạo thành cột prúc rồi áp dụng hàm Value cũng là 1 trong những bí quyết giỏi. Như thay vào cột phụ phần đa giá trị không nên sẽ đều được chuyển về đúng tài liệu dạng số. Thực hiện nay theo trình trường đoản cú sau: 

– Cách 1: Đầu tiên, copy dữ liệu cội qua 1 Sheet mới rồi xử trí phần lớn văn bản tại bảng vào Sheet mới, Nlỗi gắng đã bảo đảm được việc tài liệu không làm biến mất cơ mà không thay đổi. 

– Bước 2: Trên tkhô giòn vẻ ngoài thực hiện kĩ năng Replace nhằm xóa đi các ký trường đoản cú thừa. Phần cam kết trường đoản cú như: vết biện pháp vượt, vết chnóng, vệt phẩy, vệt nháy… dễ dàng bị lẫn vào ký kết tự dạng số. 

*
Sử dụng hàm Value sửa lỗi ko format số trong Excel

– Bước 3: Đến những định hình tiếp sau trong bảng chỉ toàn là ký tự dạng số. Hãy sử dụng hàm Value trực tiếp cho các cam kết trường đoản cú kia. Chờ vài ba giây tác dụng tự hàm Value đã trả lại chì cần làm cho như sau: Copy lại ngôn từ => paste special=> Value. Phần kết quả kế tiếp sẽ tiến hành trả về bảng dữ liệu. 

– Bước 4: Kiểm tra lại ngôn từ theo cách trên đã lý giải coi dữ liệu lỗi vẫn sửa thành công xuất sắc không. 

Muốn nắn chắc hơn rất có thể thao tác lại dữ liệu gốc nhằm không trở nên thiếu hụt hay không nên sót gì cả. Nhớ là cần copy một phiên bản dữ liệu cội trước đó để tránh vào quy trình xử trí bị mất tài liệu. 

Một số lưu ý sau thời điểm sử dụng đánh giá lỗi

Theo biện pháp thứ nhất thì hào kiệt soát sổ lỗi đã luôn luôn luôn nhảy. Một hình tam giác nhỏ tuổi greed color đang hiển thị làm việc thanh khô tác vụ màn hình hiển thị. Trường hòa hợp người tiêu dùng nhập một vài trên ô có định hình văn bản đang được áp dụng. Ngay chớp nhoáng mọi thông tin lỗi sẽ phạt ra thường xuyên. Nếu không muốn thấy thông báo lỗi này, chúng ta có thể tắt chúng cùng với 5 bước cầm thể: 

– Bước 1: Ở tkhô cứng điều khoản chọn tab Tệp. 

– Cách 2: lúc screen hiển thị hàng loạt danh mục hãy lựa chọn phần giúp đỡ rồi đi mang lại tùy chọn. 

– Cách 3: Trong vỏ hộp thoại xuất hiện thêm nhấp vào Excel rồi đi đến thể một số loại công thức đề xuất sử dụng từ bây giờ. 

– Bước 4: Màn hình liên tiếp hiển thị mục “Quy tắc đánh giá lỗi”, đi cho phần xóa hộp kiểm số được định hình văn uống bản. Bên cạnh đó cũng hoàn toàn có thể nhấp chuột phần bao gồm lốt móc đối chọi vùng trước kia. 

– Bước 5: Cuối thuộc bnóng OK nhằm hoàn chỉnh tiến trình. 

Như vậy nội dung bài viết trên đây đã lý giải hồ hết fan phương thức sửa lỗi không format được số vào Excel. Dường như còn tồn tại một số trong những nguyên nhân dẫn mang lại triệu chứng này nhằm mọi tín đồ tách. Hãy truy cập Cẩm Nang Điện Máy của chúng tôi thường xuyên nhằm update phần nhiều biết tin oi bức.