Có không hề ít nguyên nhân khiến cho bạn cần yếu chỉnh sửa được file Excel của chính mình. Trong nội dung bài viết này, thientulenh.vn đang chỉ ra đều lỗi cơ bạn dạng tuyệt nhất với bí quyết hạn chế và khắc phục đầy đủ lỗi kia.quý khách sẽ xem: Lỗi ko sửa đổi được trong excel 2010

1. Không chỉnh sửa được bởi tệp tin bị nhảy tài năng bảo vệ

Bước 1: Để tắt hào kiệt đảm bảo tệp tin, chúng ta mngơi nghỉ tệp tin Excel đó lên rồi lựa chọn thẻ File trên thanh khô điều khoản. Tiếp theo chúng ta chọn mục More => Options ở góc cạnh phía bên dưới phía bên trái screen.

Bạn đang xem: Lỗi không chỉnh sửa được trong excel 2010


*

Cách 2: Lúc này, hành lang cửa số Excel Options chỉ ra. Các bạn chọn thẻ Trust Center trên danh mục bên trái. Sau đó chọn Trust Center Setting.


*

Bước 3: Lúc bấy giờ, cửa sổ Trust Center lộ diện. Các chúng ta lựa chọn thẻ Protected View trên hạng mục bên trái. Sau kia vứt vết tích sinh sống cả 3 ô Enable Protected View for files originating from the InternetEnable Protected View for files located in potentially unsafe locationsEnable Protected View for Outlook attachments. Cuối thuộc chúng ta nhấn OK để hoàn tất. Chỉ cần như vậy là tệp tin Excel đã làm được tắt khả năng đảm bảo đi. Bây giờ các chúng ta có thể sửa đổi file một biện pháp bình thường.


*

2. Không sửa đổi được do tệp tin bị đặt chế độ “Read-Only”

Bước 1: Clichồng chuột yêu cầu con chuột vào file cần tắt chế độ Read Only. Thanh khô cuộn hiện ra các bạn lựa chọn Properties.


*

Cách 2: Lúc bấy giờ, cửa sổ Properties hiển thị. Các bạn vứt dấu vết lựa chọn ở mục Read-only. Sau đó nhấn OK nhằm hoàn chỉnh. Chỉ đề nghị như vậy là file Excel của công ty đã có được tắt chính sách Read Only. Lúc này chúng ta có thể chỉnh sửa tệp tin bình thường.


*

3. Tạo một bạn dạng sao khác bằng Save sầu As

Nếu bạn đang có tác dụng cả 2 phương pháp bên trên nhưng mà vẫn không sửa đổi được tệp tin. Vậy từ bây giờ bạn nên chế tác một bạn dạng sao không giống bởi thiên tài Save sầu As.

Cách 1: Mnghỉ ngơi file bị khóa chỉnh sửa, rồi lựa chọn thẻ File bên trên thanh hao cách thức. Tiếp theo các bạn chọn Save sầu As => Browse.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Phim Đi Qua Mùa Hạ Ngoại Tình, Tiểu Sử Diễn Viên Linh Chi


Bước 2: Hiện nay, hành lang cửa số Save As hiện ra. Các bạn triển khai đặt tên cùng lựa chọn nơi tàng trữ đến file bắt đầu chế tác. Sau đó chọn Save. Bây giờ đồng hồ các bạn cũng có thể mở tệp tin vừa tạo nên với sửa đổi nhỏng bình thường.


Vậy nên bài viết trên vẫn chỉ ra số đông nguyên do khiến chúng ta không sửa đổi được tệp tin Excel của bản thân và phương pháp khắc phục và hạn chế đông đảo lỗi kia. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có ích với chúng ta vào quá trình thao tác. Chúc các bạn thành công!