Đa phần các công ty vẫn tóm tắt vật dụng in qua mạng LAN bỏ không ít máy tính rất có thể áp dụng phổ biến một đồ vật in. Tuy nhưng khi thiết đặt sản phẩm công nghệ in, các bạn sẽ chạm mặt bắt buộc lỗi không tìm kiếm thấy máy in hoặc ko liên kết được trang bị in vào mạng LAN. Đây là lỗi phổ cập tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được. Mời chúng ta theo dõi và quan sát nội dung bài viết dưới đây nhằm biết phương pháp hạn chế và khắc phục lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Lỗi không tìm thấy máy in trong mạng lan

*

1. Kích hoạt nhân kiệt Files & printer sharing

trước hết, chúng ta bắt buộc nhận con chuột đề nghị biểu tượng của Network ở góc mặt cần của tkhô nóng Taskbar. Tkhô nóng cuộn hiện ra thì chúng ta nhận lựa chọn mục mở cửa Network & Internet settings.

Trong thời điểm này, hành lang cửa số Settings chỉ ra. Các các bạn chọn thẻ Status sinh sống hạng mục phía trái. Sau kia thừa nhận lựa chọn mục Sharing options.

Cửa sổ Advanced sharing settings sẽ hiện ra. Các bạn lựa chọn mục Private => Turn on tệp tin and printer sharing.

Tiếp theo, các bạn lựa chọn mục Guest or Public => Turn on tệp tin and printer sharing. Cuối cùng chúng ta nhận Save changes nhằm lưu lại thay đổi.

2. Tắt tường lửa

Để tắt tường lửa trong window, đầu tiên các bạn msinh hoạt cách thức Search trong window lên rồi tra cứu kiếm Firewall và network protection.

Hiện nay, cửa sổ Windows Security hiện ra. Tại đây các bạn chọn mục tất cả chữ (Active). Nhỏng trong trường phù hợp này là Public network.

Tiếp theo, các bạn gạt công tắc nguồn Windows Defender Firewall lịch sự Off. Chỉ buộc phải điều đó là tường lửa đã được tắt đi một phương pháp dễ ợt.

3. Tạm ngừng phần mềm khử virus

Đa số phần mềm diệt virus số 1 bây giờ đều lắp thêm thiên tài tạm dừng nkhô nóng (Pause protection) bên trên sản phẩm góp cho tất cả những người sử dụng hoàn toàn có thể tùy chỉnh tạm ngưng bảo vệ trong tầm thời gian mang đến sẵn.

Để kích hoạt tính năng này, chúng ta bấm vào nên vào biểu tượng của phần mềm diệt virus (nhỏng vào nội dung bài viết này mình sử dụng Avast) sau đó chọn mục Kiểm rà tính năng bảo vệ. Tại trên đây sẽ hiển thị những thời gian tắt bảo đảm như: 10 phút ít, 1 tiếng, cho đến khi khởi rượu cồn lại, dài lâu.

4. Kiểm tra Workgroup bên trên vật dụng tính

trước hết, chúng ta dấn loài chuột phải vào Computer/This PC => Properties.

Trong thời điểm này, hành lang cửa số System chỉ ra. Tại trên đây thì chúng ta chọn mục Change settings.

Hiện giờ, hộp thoại System Properties hiển thị. Các các bạn chọn mục Network ID…

Lúc này, vỏ hộp thoại Join a Domain or Workgroup chỉ ra. Tại trên đây thì các bạn lựa chọn mục This computer is part of a business network; I use it to connect lớn other computers at work. Sau đó dìm Next nhằm đưa sang bước tiếp theo.

quý khách hàng liên tiếp lựa chọn My company uses a network without a domain. Sau đó dìm Next.

Xem thêm: Cách Lấy Lại File Word Bị Ghi Đè, Bị Xóa Đơn Giản Nhất, Cách Lấy Lại File Word Bị Ghi Đè

Tiếp theo, các bạn nhập tên Workgroup cùng bnóng Next nhằm gia nhập.

vì vậy, bài viết bên trên sẽ giới thiệu với chúng ta những phương pháp sửa lỗi không tìm thấy trang bị in trong mạng LAN. Hy vọng bài viết đang bổ ích cùng với chúng ta trong quy trình thao tác làm việc. Chúc các bạn thành công!