Trong quá trình setup cùng kết nối thứ in với máy vi tính cá thể, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một số lỗi kết nối sản phẩm in nhỏng quá trình thiết đặt vẫn diễn ra một phần thì bị kết thúc, sản phẩm in không nhận lệnh, tư liệu in ra không tồn tại mực in, chỉ toàn giấy white, hoặc như là lỗi cần thiết liên kết biểu đạt giữa laptop cùng với máy in, thiết bị in không kết nối vào mạng Lan. Với lỗi này, một hành lang cửa số thông báo lỗi đã mở ra trên màn hình với mẫu thông tin Windows cannot connect to printer, cấp thiết liên kết.

Bạn đang xem: Máy tính không in được qua mạng lan

quý khách hàng đang cố gắng test khám nghiệm lại biểu hiện thuộc các bước cài đặt phần mềm bên trên máy tính xách tay, nhưng lại không sở hữu và nhận được công dụng gì cùng cửa số thông tin lỗi kết nối vẫn hiển thị. Đây là 1 trong trong những không hề ít lỗi nhỏ lúc liên kết thiết bị in với máy tính xách tay chạy hệ điều hành quản lý windows, vậy bí quyết fix lỗi ra sao, làm cho gắng nào để sửa lỗi này thì mời các bạn thuộc coi xem tiếp nội dụng bên dưới nội dung bài viết.

 

khắc phục và hạn chế lỗi máy in không in được vì không sở hữu và nhận lệnh in

 

1/ Lỗi Windows cannot connect to printer

 

*

 

 

Nếu Lúc kết nối với đồ vật in, máy tính của bạn hiển thị lên một hành lang cửa số thông tin Windows cannot connect to printer với hẳn nhiên mã lỗi error 0x0000007, thì rất có thể là do máy vi tính của chúng ta vẫn thiếu hụt tệp tin mscms.dll.

Bước 1:Thứ nhất bạn cần truy vấn vào thỏng mục laptop theo băng thông sau: C:Windowssystem32 hoặc C:Windowssystem64 và lựa chọn file mang tên là mscms.dll.

Cách 2:Tiếp theo bạn cần copy file mscms.dll vào thỏng mục theo đường truyền bên dưới trên máy vi tính của mình:● C:Windowssystem32spooldriversx643 nếu đang áp dụng Windows 7 64-bit .● C:windowssystem32spooldriversw32x863 ví như đã thực hiện Windows 7 32-bit.Làm điều tương tự như cùng với laptop chạy hệ điều hành quản lý win 10.

Cuối cùng chúng ta khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ in và triển khai thao tác làm việc share những sản phẩm công nghệ in vào mạng LAN như thường thì.

 2. Kết nối máy in cùng với Windows

Việc liên kết trang bị in với laptop có thể được thực hiện thông qua liên kết mạng mạng internet hoặc wifi, hoặc nó rất có thể được liên kết trực tiếp trải qua cổng kết nối USB bên trên máy tính xách tay của bản thân mình.Trong hệ điều hành quản lý Windows sẽ sở hữu được một chương trình thương hiệu là Add Printer Wizard được truy cập từ bỏ Devices and Printers trong Control Panel. lúc nhấn vào links Add Printer, Windows sẽ tự động hóa tìm kiếm kiếm đồ vật in trên mạng. khi đồ vật in được tìm kiếm thấy, nó vẫn bật lên với bạn có thể chọn và thực hiện in.

 

3. Cách giải pháp xử lý sự thay báo lỗi 101

 

*

 

 

Điều đầu tiên bạn phải làm cho Lúc mở ra lỗi này đó đó là kiểm soát coi những chiếc máy tính cùng thứ in nhưng mà bạn cần liên kết tất cả nằm trên và một mạng hay không với công dụng chia sẻ liên kết thẳng đã làm được nhảy hay không.

Nếu bạn không nhận thấy tên của sản phẩm in mình thích liên kết phía bên trong list Add Printer Wizard trên laptop hoặc thiết yếu kết nối lúc bấm chuột vào thương hiệu của nó. Hiện giờ bạn hãy bấm chuột vào liên kết mang tên là “The printer that I want isn’t listed”.

Một hành lang cửa số mới vẫn tồn tại, các bạn sẽ mở ra một hành lang cửa số bắt đầu với nhị lựa lựa chọn thêm trang bị in toàn bộ trường đoản cú mạng tất cả dây, hay không dây hoặc qua kết nối với vật dụng in trải qua Bluetooth. Bạn phải dùng tùy lựa chọn thiết bị nhì.

 4. Cách thêm một sản phẩm công nghệ in bắt đầu chưa tồn tại vào danh sách

Mục tiếp nối trong cửa sổ Add Printer Wizard là Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm trang bị in theo thương hiệu hoặc liên can TCP/IP).

Đối cùng với tùy lựa chọn “Select a printer by name”, chúng ta nhập thương hiệu thiết bị in yêu cầu liên kết theo mẫu: \COMPUTERNAMEPRINTERNAME+ COMPUTERNAME là tên gọi của máy chủ (hoặc laptop cơ mà thiết bị in được thiết lập đặt) bên trên mạng. Nó hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy thông qua Control Panel -> System & Security -> System (trong Windows 7).

Nếu chẳng thể kết nối hoặc tên của máy in vẫn bị ẩn, bạn có thể test sàng lọc ở đầu cuối “Add a printer using a TCP/IPhường or hostname” (thêm thiết bị in thực hiện giao thức TCP/IP hoặc tên máy). Lúc này bạn cần phải gồm hệ trọng IP. tĩnh của máy in.+ Để mang xúc tiến IP. tĩnh của sản phẩm in, chúng ta cũng có thể vào Control Panel -> Printers, nhận chuột phải vào biểu tượng máy in đề xuất coi, lựa chọn Printer Properties cùng lựa chọn thẻ Ports.

Sau đó chúng ta gõ tương tác IPhường. vào mục Hostname hoặc IPhường Address với nó vẫn auto xuất hiện thêm trong ngôi trường Port name. Nhấn Next và để nó tự động liên kết.

Xem thêm: Phim Ván Bài Định Mệnh - Ván Bài Định Mệnh 2017 Tập 24

Mong rằng qua nội dung bài viết bạn cũng có thể tìm ra lỗi cơ mà ai đang gặp bắt buộc với hạn chế và khắc phục được nó.