Máy Tính Windows 7 Không Chịu Tắt Nguồn Khi Shutdown

Lỗi win ko tắt được trang bị xuất xắc máy tính không shutdown được chính là hầu như từ khóa được tìm kiếm kiếm tương đối nhiều trên trang nhất google. Vậy do sao nhiều người lại rơi vô ngôi trường phù hợp nàgiống hệt như vậy? Trong nội dung bài viết này họ thuộc đi tìm kiếm gọi nguyên nhân với phương pháp khắc phục vụ việc này.

Bạn đang xem: Máy tính windows 7 không chịu tắt nguồn khi shutdown

Lỗi win 7,8,10 ko tắt được máy, cho dù bạn bấm duy trì nút ít nguồn máy vi tính vẫn "đơ" và hiện thị thông báo "Windows is shuttings down". quý khách hàng chưa biết cách xử lý đúng cách, hoặc không đủ kiên trì & rút ít nguồn máy tính. Vấn đề này dài lâu cực kỳ nguy nan, tác động cho hệ quản lý.

Dấu hiệu phân biệt laptop tắt rồi nhưng lại vẫn chạy ngầm chính là đèn biểu hiện vẫn sáng sủa, ổ cứng với quạt tản nhiệt vẫn chạy mặc dù cho screen gồm tắt, lúc đó người sử dụng chỉ có thể giữ nút ít mối cung cấp vào vài ba giây nhằm tắt trang bị hẳn, tuy nhiên nếu như dìm duy trì liên tục điều này đã dẫn cho hỏng ổ cứng.

Nguyên nhân không tắt được lắp thêm tính:

1.Lỗi bởi vì xung bất chợt phần mềm

2.Lỗi vì xung tự dưng phần cứng

3.Lỗi driver máy tính

4.Lỗi vị virus

5.Lỗi vày bản lĩnh khởi hễ nhanh hao của Win 8, win 10

Nhỏng đã nói sinh hoạt trên laptop ko shutdown được khôn cùng nguy hại nhất là ổ cứng bởi vì vậy chúng ta cần phải khắc phục ngay.

1. Sử dụng tổ hợp phím nhằm tắt máy

lúc bạn shutdown máy tính hãy thừa nhận giữ phím Shift, dịp kia máy vẫn tắt trọn vẹn, cơ mà phía trên chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời.

Xem thêm: Nội Dung Phim Hương Mật Tựa Khói Sương, Hương Mật Tựa Khói Sương

2. Tắt đồ vật bằng câu lệnh vào cmd

Cách tắt laptop bởi những câu lệnh vào cmd giống như biện pháp các bạn hẹn giờ cho đồ vật tự động hóa tắt. Nhưng nghỉ ngơi ngôi trường hợp này các bạn chỉ việc đặt thời gian bởi 0, thứ vẫn tắt ngay lập tức mau lẹ khi bạn thừa nhận enter. Quý Khách chọn Start -> Run với chạy bên dưới quyền admin. Sau kia nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” với thừa nhận nút Enter nhằm tắt thứ, theo hình chỉ dẫn bên dưới

3. Xoá phần mềm xung đột

Xung đột nhiên phần mềm tạo cho máy tính xách tay không tắt được cũng là vấn đề dễ dàng nhận ra, bạn hãy lưu giữ lại xem thời hạn gần đây có tải thêm phần mềm bắt đầu làm sao không, giả dụ sau thời điểm download ứng dụng kia vô mà lại sản phẩm công nghệ bị triệu hội chứng nhỏng vầy thì nên gỡ bỏ phần mềm đó đi.

4. Tắt khả năng Fast startup

Đây là 1 trong những giữa những tính năng lạ lộ diện trên hệ quản lý Windows 8,1, 10 nó giúp cho máy vi tính khởi đụng nhanh hao hơn, mà lại một trong những máy lại cấp thiết shutdows được. Do đó họ sẽ tắt nhân kiệt này đi, để triển khai được Việc đó họ làm cho như sau

Cách 1: dấn tổ hợp phím Win + I -> Settings -> System

*

Cách 2: Tại cửa sổ System, tìm tùy lựa chọn Power và sleep ->> Cliông chồng lựa chọn Link Additional nguồn Settings.

*

Cách 3: Màn hình sẽ lộ diện hành lang cửa số có tên Power Options. Tại đây các bạn tìm với cliông xã lựa chọn liên kết Choose what the power buttons, theo hình mặt dưới

*

Cách 4: Sau kia lựa chọn Change settings that are currently unavailable

*

Cách 5: Tại tùy chọn Shutdown settings không thể màu xám nữa, chúng ta thực hiện quăng quật tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, tiếp đến click lựa chọn Save sầu changes là xong xuôi.

*

Lưu ý: Một số laptop không giống bị lỗi driver đó chính là driver “ intel management engine interface”. Nếu chúng ta đã từng các cách bên trên nhưng ko được thì nên sở hữu driver này về thực hiện thiết đặt là ngừng.