NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

--- Vui lòng lựa chọn links ---UBND Tỉnh Kon TumHội Liên Hiệp Prúc Nữ TP. Hồ Chí MinhCổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ Nước CHXHcông nhân Việt NamHội Liên Hiệp Prúc Nữ Việt NamBáo Phụ Nữ Việt Nam
*

*
Hôm nay : 104
*
Hôm qua : 113
*
Tháng này : 1326
*
Năm này : 0
*
Tổng truy vấn : 200505
*
Hits Today :
*
Total Hits : 939528

*

Cđọng đến ngày 8/3 hàng năm, thanh nữ bên trên toàn trái đất lại được cả nhân loại tôn vinch. Hãy cùng ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế Phú nữ 8/3 nhằm gọi thêm về ngày này.

Bạn đang xem: Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

*

Lịch sử ngày 8/3 bước đầu từ bỏ phong trào của con gái người công nhân ngành dệt Đất nước Mỹ.

Từ kia, ngày 8/3 hàng năm biến chuyển ngày chiến đấu bình thường của thiếu phụ lao cồn trên toàn trái đất, là biểu dương ý chí tranh đấu của phụ nữ khắp vị trí trên nhân loại chiến đấu vày độc lập dân tộc bản địa, dân công ty, độc lập với văn minh xóm hội; bởi vì quyền lợi niềm hạnh phúc của đàn bà và nhi đồng.

Ở việt nam, vào trong ngày 8/3 còn là thời điểm kỷ niệm cuộc khởi nghĩa HBT Hai bà Trưng, hai vị đàn bà nhân vật thứ nhất của dân tộc sẽ bao gồm công tấn công đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên cương vực, tổ quốc khu đất Việt.

Mùa xuân năm 40, 2 Bà Trưng vẫn phất cờ khởi nghĩa cùng nhận ra sự hưởng ứng nhiệt tình của các Lạc hầu, Lạc tướng tá, của rất nhiều người yêu nước nghỉ ngơi khắp những thị quận và đông đảo lực lượng là thiếu phụ tmê mẩn gia khởi nghĩa.

Được sự cỗ vũ đông đảo của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của 2 Bà Trưng đã lan rộng khắp khu vực. Dưới sự chỉ đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa vẫn giành thành công, đập tan tổ chức chính quyền đô hộ, buộc tướng tá Tô Định đề xuất trá hình, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Xem thêm: Phần Mềm Thay Đổi Thuộc Tính File /Folder Attribute Changer 10

Sau cuộc khởi nghĩa chiến thắng, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh với quần chúng. # suy tôn làm vua. Bà đăng vương cùng lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ngơi nghỉ Mê Linch (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, nhà Hán lại kéo quân lịch sự xâm chiếm việt nam. Hai Bà lại một đợt nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, đảm bảo an toàn đất nước. Tuy nhiên, bởi vì chênh lệch quyền lực cùng với địch quá lớn buộc phải cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài hai năm. Hai Bà đã hy sinh dũng mãnh nhằm bảo đảm an toàn dân tộc bản địa.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được Reviews là một bản anh hùng ca bất diệt, trình bày ý chí độc lập với niềm từ bỏ hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một bằng chứng mang lại sức khỏe của đàn bà toàn nước trong lịch sử quả đât trong sự nghiệp xuất bản cùng bảo vệ Tổ quốc.

Tại nước ta, để miêu tả sự tôn vinch những người thiếu phụ, một nửa thế giới, người ta thường xuyên tổ chức khôn xiết trọng thể, ngập cả hoa và những lời chúc xuất sắc đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày phái mạnh trình bày sự chăm lo yêu tmùi hương cho tất cả những người đàn bà mà người ta mếm mộ.

Trong 365 ngày của 1 năm, đàn bà có riêng rẽ một ngày để được buôn bản hội quan tâm và bù đắp mọi thua kém, vất vả vào cuộc sống. Họ luôn luôn âm thầm hy sinh với Chịu đựng đựng nhằm tạo ra niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Vì vậy, bọn họ xứng danh nhận ra sự tôn trọng và quan tâm không chỉ có vậy xuất phát từ một nửa kia còn sót lại của trái đất, share với chúng ta phần nhiều khó khăn vào công việc cùng mái ấm gia đình.

Không ai rất có thể từ chối phương châm với trách nát nhiệm to bự của người thiếu phụ thời hiện tại đại: Họ vừa là người nội trợ bếp núc, vừa tđắm say gia lao rượu cồn làng mạc hội, đóng hiến đâng lực của chính bản thân mình vào sự trở nên tân tiến của giang sơn, không chỉ có vậy họ còn giữ một thiên chức cao tay là một trong fan chị em, với nặng đẻ nhức ra đều người con và nuôi dạy bọn chúng thành người. Prúc bạn nữ ngày này đang dần xác định mình là phái đẹp chđọng không hề là phái yếu hèn như trước đó tê.