Nhấn f8 không vào được safe mode

Nếu nâng cấp lên Windows 10 trường đoản cú các phiên phiên bản cũ hơn hẳn như là Windows XPhường, Vista và Windows 7, chúng ta cũng có thể phân biệt rằng phím chức năng F8 buộc phải dấn trong lúc khởi rượu cồn nhằm vào Safe Mode không thể vận động.

Bạn đang xem: Nhấn f8 không vào được safe mode

Phím F8 vẫn đang còn sẵn trên bàn phím, tuy thế nó vận động cùng với những tổ hợp phím khác nhằm tiến hành một trong những chức năng nhất thiết, đặc biệt là khi bàn di chuột hoặc chuột không hoạt động cùng bạn phải thực hiện phím tắt

Trong gợi ý này, Quantricó.com đã chỉ cho chính mình biết bắt buộc làm gì khi bạn thấy F8 không vận động vào Windows 10.

Tại sao F8 ko vận động vào Windows 10?

Safe Mode là một trong những tuấn kiệt Windows cội, bao gồm vào tất cả những phiên bản của hệ điều hành quản lý, được áp dụng để khắc phục và hạn chế những sự cố kỉnh không giống nhau nlỗi sự nuốm setup driver, sự nuốm khởi động vào Windows cùng số đông vấn đề tương quan đến phần mềm ô nhiễm hoặc vi khuẩn.


Menu boot F8 đã biết thành xóa để cải thiện thời gian khởi đụng khối hệ thống. Như vậy là do Windows 10 khởi hễ nkhô nóng rộng nhiều so với những phiên phiên bản trước, vị vậy bạn không có thời hạn để thừa nhận phím F8 với vào Safe Mode trong những khi khởi hễ. Bên cạnh đó, Windows 10 không thể phân biệt việc bấm phím trong quá trình khởi động, vấn đề này ngăn uống việc truy cập vào màn hình hiển thị Boot Options, khu vực chúng ta cũng có thể chọn tùy lựa chọn Safe Mode.

Menu boot F8 đã trở nên xóa để cải thiện thời hạn khởi cồn hệ thống.

Ttuyệt vào đó, Microsoft sẽ cung cấp tính năng thực đơn Advanced Boot Options new có thể chấp nhận được bạn truy cập các tùy chọn khắc phục và hạn chế sự cầm cố nlỗi Safe Mode cùng các chọn lựa không giống.

Xem thêm: 【 Review】⚡ Kem Trị Nám Ngọc Ân Có Tốt Không, Review Về Chất Lượng Sản Phẩm

Quý Khách vẫn hoàn toàn có thể truy vấn tính năng Safe Mode bằng phương pháp dấn phím F8, nhưng đề nghị kích hoạt lại theo cách bằng tay bởi một vài bước đơn giản và dễ dàng.

Sửa lỗi phím F8 không vận động vào Windows 10

1. Kích hoạt lại phím F8 Theo phong cách thủ công

Mở Commvà Prompt cùng với quyền admin.

Mnghỉ ngơi Command Prompt với quyền admin

Nhập lệnh này vào Command Prompt cùng dấn Enter:

bcdedit /set default bootmenupolicy legacyNhập lệnh vào Comm& Prompt cùng thừa nhận EnterLưu ý: Lệnh BCD xuất xắc Boot Configuration Data Edit là một nguyên lý nơi bắt đầu trong Windows để tinh chỉnh và điều khiển biện pháp hệ điều hành quản lý khởi hễ. Nó cũng giúp bạn dễ dãi kích hoạt lại thực đơn boot F8.

Khởi đụng lại PC cùng dìm phím F8 tiếp tục trên keyboard trong khi hệ thống khởi rượu cồn cùng bạn sẽ thấy menu Advanced Boot Options, từ kia chúng ta có thể chọn Safe Mode with Networking hoặc Safe Mode with Commvà Prompt.

Để loại bỏ hóa phím F8 một lần nữa, hãy msống Comm& Prompt với quyền admin cùng nhập lệnh sau:

bcdedit /phối default bootmenupolicy standard

2. Vào Safe Mode không bắt buộc phím F8

Có nhiều cách thức không giống cũng rất có thể chuyển các bạn vào Safe Mode, tuy thế chúng không đơn giản và dễ dàng nlỗi Việc nhận phím F8. Để hiểu rõ hơn, phấn kích tham khảo bài xích viết: Cách vào Safe Mode Windows 10 khi khởi rượu cồn nhằm rứa được công việc yêu cầu triển khai.


5 ★ 1