Bà là nữ cảnh sát và mật thám trước tiên của tỉnh thành New York. Tuy nhiên, điều quan trọng bà ko được đào tạo và huấn luyện một giải pháp bài bản cùng bài bản để biến cảnh sát nhưng xuất thân từ một người dọn phòng.

Cuộcđời của bà Isabella Goodwin chuyển đổi từ thời điểm năm 1912 khi bà dìm Việc dọn dẹp vệ sinh ở 1 công ty trọ với mức lương 6 đô la 1 tuần.

Bạn đang xem: Nữ cảnh sát tập sự tập 4

Sau Khi ông chồng bà mất, bà được Ssinh hoạt Chình họa giáp thị trấn Thủ đô New York thuê để gia công công việc dọn chống giam cùng giám sát và đo lường tầy nhân . Nhưng Khi thông tin một vụ chiếm bank mở ra bên trên những mặt báo, tạo pnhân hậu nhiễu cho tới phần lớn viên chức công an, ssinh hoạt vẫn thử dùng bà Goodwin đóng giả là người hầu cùng đột nhiên nhập vào trong 1 đơn vị trọ cũ.

Nhiệm vụ của bà là tìm kiếm đủ bằng chứng nhằm bắt duy trì nghi phạm, một kẻ cướp tên là Eddie (the Boob) Kinsman, bạn thường xuyên tới lui thành phố để gặp mặt người yêu của bản thân, Swede Annie. Bà Goodwin khoác một đồ gia dụng rách rưới, nói với giọng địa pmùi hương Ai-len với bước đầu dọn dẹp sàn đơn vị và nấu bếp món ăn.

Chân dung phái nữ công an trước tiên của thị thành New York- bà Isabella Goodwin.

Bà tra cứu phương pháp thu thập thông báo cùng chính là phần đa biết tin hữu ích có tác dụng cơ sở để bắt giữ Kinsman. Ssống Cảnh gần kề đang trao tặng kèm Goodwin huy chương thám tử hạng độc nhất vô nhị, chuyển bà phát triển thành nữ thám tử đầu tiên của đô thị New York. Theo tờ báo Brooklyn Daily Eagle vào thời điểm năm 1915, chính là nguyên nhân bà Goodwin được nghe biết là con gái mật thám nổi tiếng độc nhất vô nhị của Hoa Kì.

Sngơi nghỉ công an tỉnh thành Thủ đô New York ban đầu thuê đàn bà thao tác làm việc vào thời khắc ra đời trong số những năm 1800. Vào năm 1890, Cảnh gần kề trưởng lúc chính là Theodore Roosevelt vẫn không ngừng mở rộng mục đích của thiếu phụ công an để giải quyết và xử lý phần lớn vụ việc tương quan cho tới nàn nhân thiếu phụ, vụ tù hãm dục tình cùng số đông vụ việc trẻ em với trẻ sơ sinh. Nhưng thiếu nữ vẫn chưa được xem như là một cảnh sát bằng lòng. Chính vày vậy, đàn bà tham gia ngành này yêu cầu có tác dụng bất cứ công việc làm sao bọn họ nhận được.

Kể cả trước vụ giật bank, Goodwin đã có được nghe biết cùng với khả năng làm mật thám. Một tờ báo đương thời miêu tả bà tất cả "một khuôn mặt phúc hậu. Mái tóc sẫm màu sắc còn chưa ngả xám. Và đôi mắt xám của bà rất dễ giải tỏa, cảm thông sâu sắc. Vầng trán rộng lớn diễn đạt trí tuyệt vời cùng bí quyết xử sự khôn khéo của bà đang khiến cho fan khác nghĩ bà là 1 trong những phụ nữ thuộc tầng lớp khá giả.

tận dụng điểm mạnh vẻ vẻ ngoài giỏi bụng, cảm thông của bản thân mình trong những vụ khảo sát đặc biệt, bà đóng góp giả làm cho tín đồ đàn bà rủi ro mắn vào xã hội nhằm trưng bày trò bịp của những tín đồ làm cho nghề bói toán thù, lang băm, số đông bên thuật ảo ảnh Hindu với phần nhiều kẻ lừa hòn đảo không giống.

Bà cũng đóng đưa thành hầu hết bé bạc tha hoá để giúp đỡ bỗng kích vào đều tiệm cá cược chỉ dành riêng cho thiếu phụ. Bà Goodwin sẽ chiếm được minh chứng của rộng 500 kẻ lừa đảo".

Báo New York Herald viết vào thời điểm năm 1921: "Có những thám tử 6 feet cùng với súng giắt sinh sống hông và lương 3.300 đô la 1 năm làm cho ít Việc có giá trị hơn bà Goodwin, một tín đồ đàn bà nhỏ bé nhỏ với nkhô cứng nhẹn".

Thực tế bà Goodwin với những người thanh nữ không giống đề xuất làm cho quá trình thám tử với một.000 đô la một năm, ít hơn một phần đối với số đông gì thám tử phái mạnh nhận thấy.

Bà Isabella Goodwin xuất hiện nghỉ ngơi Manhatchảy vào đôi mươi mon hai năm 1865. Bố chị em bà là Anmãng cầu J. Monteith và James Harvey Loghry, cài đặt một quán ăn cùng khách sạn sinh sống đường Canal. khi còn tphải chăng, Isabella có mong muốn biến chuyển một nghệ sĩ opera.

Bà sống một cuộc sống thường ngày điển hình của không ít người thanh nữ thời điểm bấy giờ: cưới ông chồng vào thời điểm năm 19 tuổi cùng tất cả 6 đứa con, trong các số ấy chỉ gồm 4 đứa sinh tồn. Buồn cố gắng, chồng bà, ông John W.Goodwin, là 1 công an lại mất sớm vào thời điểm năm 1896, còn lại bà Goodwin goá bụa cùng yêu cầu một công việc nhằm nuôi gia đình của chính mình.

Bà xin Việc trên Sngơi nghỉ Chình ảnh ngay cạnh tỉnh thành Thành Phố New York, vào địa chỉ giám sát tù hãm nhân phụ nữ và trẻ em, nạn nhân cùng fan thăm tù nhân. Tuy rằng việc mướn gần như goá phụ của rất nhiều công an sẽ hi sinh tuyệt quá tí hon yếu đuối chưa phải điều kì dị, bà vẫn ra quyết định học tập và thừa qua các bài xích chất vấn với nhấn bài toán hồi tháng 5 năm 1896.

Vào năm 1912, thành phố bị xịn ba vày những tên chiếm được Call là "kẻ chiếm taxi". Những tên giật bắt đầu thực hiện xe cộ nhằm chạy trốn nkhô giòn rộng, trong những khi kia thời đặc điểm này cảnh sát chưa có xe pháo để đuổi theo bọn chúng. Bọn chúng chiếm một cái xe cộ có nhân viên cấp dưới bank khi họ đang chngơi nghỉ 25.000 đô la cho tới Hạ Manhattung và chạy bay. Vụ này được giao mang đến 60 thám tử tuy thế không có bất kì ai hoàn toàn có thể phá án được.

khi sự việc rất lớn hơn, Vnạp năng lượng chống Chình ảnh gần cạnh trưởng ko ăn nhập cùng với Sngơi nghỉ công an nên vẫn kiến nghị hỗ trợ vũ trang cho một trong những dân thường và khuyến khích chúng ta tyêu thích gia chống lại trộm chiếm.

Nơi lặng nghỉ của nữ Chình họa gần cạnh thứ nhất để ở tha ma trong Greenwood cùng với cái tên Isabella Seaholm.

Chình họa gần kề nghi ngờ rằng Eddie "the Boob" Kinsman, kẻ chịu trách nát nghiệm đến vụ này, mà lại không tồn tại vật chứng chắc hẳn rằng làm sao để kết tội hắn. Manh mọt nhất họ có là vấn đề hắn mang đến thăm khu bên trọ tiếp tục của Kinsman. Tất cả rất nhiều gì bọn họ đề nghị là 1 trong những người nhằm nghe lén số đông cuộc hội thoại, fan có thể trà soát trộn vào mà lại không bị phân phát hiện. Đây chính là trọng trách mật thám của bà Goodwin Nơi yên ngủ của thiếu phụ Chình họa liền kề đầu tiên đặt ở nghĩa địa Greenwood cùng với cái tên Isabella Seaholm.một nhiệm vụ khôn xiết nguy hại.

Trong những cuộc vấn đáp báo chí truyền thông, bà Goodwin ghi nhớ lại bài toán ăn đồ vật vượt và ngủ vào một cái hầm tăm tối, nhỏ tuổi nhỏ nhắn. Bà nghe lén qua những lỗ khoá cùng làm thân với nữ giới của tên chiếm nhằm nuốm có thêm biết tin mật.

Bà lượm lặt phần đông tín hiệu nhận thấy về sự việc giàu sang bất ngờ của Kinsman, bao hàm cả biết tin xuất phát điểm từ 1 nhà tiệm, bạn sẽ nói Kinsman xuống tiền tương đối nhiều.

Bà Goodwin biết bà đã tất cả vật chứng phạm tội của toán thù giật lúc cuối cùng bà nghe thấy Swede Annie nói: "Eddie the Boob đạt được mục đích rồi".

Nhờ đó, Eddie Kinsman đã trở nên bắt và cáo buộc ăn cướp và tiến công với ý đồ gia dụng giết mổ người, y bị phán quyết tự 6 năm tù đọng.

Vài năm tiếp theo, bà Goodwin gửi tới 1 căn phòng sinh hoạt Brooklyn, địa điểm bà chạm chán Oscer A. Seaholm, một người hàng xóm tình cờ là 1 trong những ca sĩ đẹp nhất trai ttốt rộng bà 30 tuổi. Họ cưới nhau vào thời điểm năm 1921.

Vào trong những năm 19đôi mươi, bà Goodwin góp tính toán phần tử new của Slàm việc cảnh sát - Cục Prúc đàn bà, xử lý đầy đủ vụ tương quan cho mại dâm, người vứt đơn vị ra đi, trốn học tập với nàn nhân của bạo lực gia đình. Và vào thời điểm năm 1924, bà góp đảm bảo an toàn gần như vụ bắt duy trì lừng danh bằng phương pháp thao tác với những công tố viên để khảo sát về những vụ lừa đảo trong y tế. Sau 30 năm ship hàng, bà nghỉ hưu. Những gì nhận được sau rất nhiều năm cống hiến, bà nói, "tôi học được về bản chất yếu ớt, túng bấn của bé người!".

Bà Good mất vì chưng các bệnh ung thư ruột kết vào trong ngày 26 tháng 10 năm 1943, tbọn họ 78 tuổi. Bà được chôn sống tha ma Greenwood sinh hoạt Brooklyn với cái tên Isabella Seaholm.

Những công an thiếu phụ không giống đang tuân theo bà, trong đó có 2 tín đồ danh tiếng là Mary Shanley ngơi nghỉ thập kỷ 1940 với Mary Glatzle làm việc trong thời hạn 1970.

Ngày nay, có khoảng 6.570 thanh nữ thao tác trong ngành cảnh sát của thị trấn Thủ đô New York, chiếm khoảng chừng 18 Phần Trăm trong lực lượng cảnh sát. Họ bao gồm 781 công an chìm, 753 trung sĩ với 200 trung uý.

Bà Goodwin từng nói thiếu nữ rất có thể có tác dụng đầy đủ công an chìm tốt vì chưng năng lực nhận biết ngay từ trên đầu khi còn chưa xuất hiện bằng chứng đúng đắn.

"Tôi nghĩ về nguyên nhân tại vì sao đàn bà thỉnh thoảng thành công xuất sắc trong bài toán nhưng bọn ông thua cuộc là do thanh nữ nhiều lúc sẽ sở hữu được trực quan trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn", bà nói.

Xem thêm: Tìm Hiểu Những Game Hỗ Trợ Tay Cầm Trên Pc Hay Và Hấp Dẫn Nhất

Bà comment thêm rằng bà từ bỏ hào vày biểu đạt tốt phần đông gì thiếu phụ có thể làm lúc tất cả cơ hội đến cùng với chúng ta.