quý khách mong mỏi chất vấn lỗi phần cứng máy tính xách tay nhưng chần chừ làm cho nuốm nào? Dưới đây là những bài bình chọn và chuẩn chỉnh đoán phần cứng máy tính cực tốt để kiếm tìm cùng phạt hiện tại lỗi trước khi vượt muộn.


Mỗi laptop đông đảo được cấu tạo từ vô cùng phần lớn cứng và mỗi Hartware đều sở hữu nguy cơ tiềm ẩn gặp sự gắng. Các Hartware sinh sức nóng hoặc những phần tử hoạt động gồm xu hướng hỏng đầu tiên. Nhờ các bài xích chất vấn phần cứng máy vi tính, bạn có thể quét hệ thống và vạc hiện tại phần cứng bị lỗi trước khi những sản phẩm chạm chán sự núm. Dưới đây là biện pháp triển khai khám nghiệm Hartware trên Windows 10.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra lỗi máy tính

Công vậy chẩn đân oán Hartware Windows 10

Windows 10 bao gồm nhị luật chuẩn đân oán lỗi phần cứng tích phù hợp sẵn gồm: Performance Monitor và Windows Memory Diagnostic. Bây giờ họ hãy thuộc tò mò cụ thể về từng mức sử dụng.

Performance Monitor

Đây là quy định trọn vẹn độc nhất vô nhị của hệ quản lý Windows 10 nhằm định vị với chuẩn chỉnh đoán các vấn đề về Hartware và hệ thống.

Truy cập thực đơn Start, nhập Performance Monitor vào size Search rồi kích lựa chọn hiệu quả tương ứng.

*

Để tất cả tầm nhìn tổng quan lại nhanh khô về Hartware của hệ thống, ngơi nghỉ form phía trái hãy truy vấn menu Reports > System > System Diagnostics > .

Nếu mong muốn khám phá kỹ rộng về phần cứng, bạn cũng có thể truy cập biểu đồ hiệu cao cấp suất trực tiếp tự menu Monitoring Tools > Performance Monitor và tập dữ liệu rất có thể tùy chỉnh thiết lập (từ mục Data Collector Sets).

Windows Memory Diagnostic

Bộ xử trí trung trung khu của sản phẩm tính (CPU) áp dụng RAM để lưu trữ báo cáo ngắn hạn. Mọi đồ vật gồm vào RAM sẽ bị mất khi tắt trang bị. Trong ngôi trường phù hợp chúng ta gặp mặt những lỗi khối hệ thống nhỏng tính năng bớt, máy vi tính thường xuyên bị treo, card đồ họa không mua được khi khởi đụng, tệp dữ liệu bị lỗi hay đọc tin RAM không đúng đắn …

Có thể nguyên nhân vị bộ nhớ RAM bị lỗi.

Quý Khách có thể áp dụng cơ chế Windows Memory Diagnostic để soát sổ lỗi bộ lưu trữ RAM ví như có.

*

Để khởi chạy chính sách, thừa nhận tổng hợp phím Windows + R, trong vỏ hộp thoại Run nhập mdsched.exe cùng thừa nhận Enter. Máy tính đang khởi hễ lại.

Windows Memory Diagnostic đã bình chọn khối hệ thống, lúc hoàn thành thứ vẫn khởi hễ lại một lần tiếp nữa. Bạn đang thấy kết quả của màn hình hiển thị sau khi trở lại màn hình Windows.

*

Nếu Windows ko tự động hóa hiển thị công dụng, hãy msống Event Viewer bằng cách kích loài chuột yêu cầu vào thực đơn Start > Windows Logs > System với search tệp vừa mới đây duy nhất mang tên MemoryDiagnostic.

*

Ứng dụng chẩn đân oán phần cứng của bên vật dụng ba

Nếu đang tra cứu tìm một vẻ ngoài chuẩn đoán khối hệ thống bạo phổi hơn, bạn phải áp dụng ứng dụng của bên sản phẩm công nghệ ba. Dưới đấy là số đông ứng dụng chuẩn chỉnh đoán thù khối hệ thống miễn tầm giá cực tốt.

MemTest86

MemTest86 là mức sử dụng cực tốt nhằm soát sổ RAM bên trên Windows. Ứng dụng bao gồm 13 thuật toán chất vấn RAM khác nhau và hỗ trợ RAM DDR4, DDR2 với DDR3.quý khách hoàn toàn có thể khởi chạy MemTest86 trực tiếp trường đoản cú USB, đĩa CD, thẻ nhớ cùng quan trọng là ứng dụng tương thích với cơ chế Khởi đụng an ninh (Secure Boot).

*

Không hệt như dụng cụ Windows, MemTest86 cũng có đồ họa đồ họa không thiếu chức năng.

Download MemTest86

CrystalDiskInfo

Nếu ước ao kiểm tra ổ cứng thì CrystalDiskInfo là tuyển lựa. Ứng dụng thực hiện technology SMART (Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) nhằm cung cấp dữ liệu về ổ đĩa bao hàm Tỷ Lệ đọc lỗi, con số các Quanh Vùng được phân bổ lại, thời gian xoay vòng …

*

CrystalDiskInfo còn bao gồm luật quản lý năng lượng với quản lý âm thanh tiên tiến và phát triển. Nếu để áp dụng chạy ẩn, vận dụng rất có thể giới thiệu những chú ý thẳng trường hợp ổ đĩa trngơi nghỉ vượt nóng hoặc đang gặp đề nghị những lỗi không giống.

Download CrystalDiskInfo

HWiNFO

HWiNFO là 1 trong giữa những áp dụng khám nghiệm chẩn đoán máy vi tính tốt nhất hiện tại bao gồm. Ứng dụng hỗ trợ những report với biểu vật theo thời hạn thực chi tiết nhất trong các những áp dụng gồm thiên tài tương tự về CPU, GPU, bo mạch chủ, ổ đĩa với sản phẩm công nghệ ngoại vi của sản phẩm tính.

*

Quý Khách cũng rất có thể cài xuống hàng loạt những add-in hỗ trợ đến HWiNFO những tác dụng bổ sung bao gồm: Sở chỉnh screen, app với trình xem nhật ký kết.

Download HWiNFO

RWEverything

quý khách có thể áp dụng RWEverything để đánh giá phần nhiều đầy đủ cẩn thận của phần nhiều phần cứng trong trang bị. Quan trọng hơn, ứng dụng có thể chấp nhận được người dùng kiểm soát và điều chỉnh và vận dụng ngẫu nhiên thay đổi thiết lập làm sao tương quan mang đến Hartware.

*

Tuy nhiên RWEverything ko tương xứng cho những người cần sử dụng ko làm rõ về Hartware. Nếu ko hoàn toàn có thể làm hỏng phần cứng thiết yếu thay thế được.

Xem thêm: Con Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (Tái Bản 2011), Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Download RWEverything

Trên trên đây, thientulenh.vn vừa lý giải chúng ta các cách khác nhau nhằm soát sổ "mức độ khỏe" Hartware. Việc soát sổ Hartware góp người tiêu dùng mau chóng khẳng định được đầy đủ nguyên ổn nhân tiềm ẩn của lỗi Hartware giả dụ bao gồm.