100 Nghệ Sĩ Tiết Lộ Sự Thật Về Hậu Trường Phim Võ Thuật Hong Kong

Phyên ổn tài liệu "Long hổ võ sư" khai thác cuộc sống với công việc của những diễn viên đóng góp cố cảnh nguy hại tại Thị trường năng lượng điện hình ảnh Hong Kong.

Bạn đang xem: 100 nghệ sĩ tiết lộ sự thật về hậu trường phim võ thuật hong kong


Tác phẩm võ thuật kinh khủng Hoàng Phi Hồng (1991) vày Từ Khắc đạo diễn, Lý Liên Kiệt đóng góp thiết yếu. Màn diễn đạt của a ma tơ xuất sắc đẹp tới cả khiến anh được so sánh cùng với Lý Tiểu Long với Thành Long.

Khán đưa ấn tượng chình họa chiến tranh ở đầu cuối của Lý Liên Kiệt cùng với kẻ thù trên những chiếc thang tre vào nhà kho cũ. Tuy nhiên, hiếm hoi tín đồ biết chình họa đó thực tế do cỗ cha diễn viên đóng vậy thực hiện. Lý Liên Kiệt bị gãy chân yêu cầu cấp thiết ghi hình.

Bí mật đến thời điểm này new được tiết lộ trong Long hổ võ sư - phyên tư liệu vị Ngụy Quân Tử viết kịch phiên bản, đạo diễn và tiếp tế, nhằm tôn vinh các diễn viên đóng nắm bất chấp nguy nan để cù chình ảnh hành động vào phlặng Hong Kong.

Long hổ võ sư tiềm ẩn khohình họa khắc hậu trường cá biệt của phyên kung fu với cuộc phỏng vấn với sát 100 diễn viên, biên đạo hành động, đạo diễn, nlỗi Hồng Kyên Bảo, Chân Tử Đan, Trình Tiểu Đông và Từ Khắc.

Phyên ổn sẽ tiến hành khởi chiếu từ ngày 16/10.

Thời hoàng klặng cũng chính là tiến trình điên rồ nhất

Trả lời South Đài Loan Trung Quốc Morning Post, Ngụy Quân Tử tiết lộ mất 2 năm new cài bản quyền các clip được sử dụng trong Long hổ võ sư. Cùng cùng với kia, ông buộc phải cho Hong Kong, Bắc Kinch, Phật Sơn với Hoành Điếm nhằm phỏng vấn các ngôi sao.

Xuất thân là phân phát thanh khô viên sinh sống thị trấn Đường Sơn, Ngụy Quân Tử cho tới Bắc Kinch viết sách về phlặng Hong Kong. Ý tưởng có tác dụng phyên khai thác trọn vẹn về cuộc đời, công việc của diễn viên đóng thay nảy ra trong Ngụy Quân Tử sau tối tiệc Tết Nguim Đán 2017 của Hiệp hội Diễn viên đóng góp cố gắng Hong Kong.

*

Poster bằng lòng của phyên ổn tư liệu Long hổ võ sư (Kung Fu Stuntmen). Ảnh: Dianyingfengyun.

"Tôi thấy các diễn viên đóng góp nạm kỳ cựu toát ra khí chất cùng tinh thần can đảm buổi tối hôm đó. Nhưng quản trị của hội, Tiền Gia Lạc, nói rằng chúng ta thực sự khôn xiết nghèo. Tôi xem phyên ổn hành động cơ mà bự lên. Các diễn viên tất cả vị trí đặc biệt trong thâm tâm tôi. Vì rứa, tôi mong muốn có tác dụng phlặng về họ", vị đạo diễn share.

Những bộ phim được nhắc vào Long hổ võ sư nhiều phần là phim bom tấn của Hong Kong tự cầm cố kỷ đôi mươi, trước lúc được lồng ghnghiền cảm giác đặc sắc nhỏng ngày này. Ở kia, diễn viên sẽ liều mình nhằm cù cảnh hành vi.

Chân Tử Đan nói trong phim tài liệu: "Chúng tôi coi thường mạng sống một cách vô lý". Tài tử còn phân tích và lý giải nghỉ ngơi quy trình đầu của việc nghiệp, anh luôn ý muốn minh chứng bản thân tốt tuyệt nhất vào giới kung fu đề nghị sẽ làm cho hầu hết điều ngớ ngẩn nnơi bắt đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Và Bật Tính Năng Update Trong Windows 7 Đơn Giản, Dễ Làm

"Tôi ko cần sử dụng thiết bị bảo hộ cùng đề xuất đối phương hãy đnóng tôi chân thật vào. Nếu chú ý ngơi nghỉ góc độ khác, cách có tác dụng này phân tích và lý giải vì sao phlặng kung fu cũ thú vui hơn hầu hết tác phẩm bây giờ", ngôi sao bọn họ Chân quan điểm.

Xuất hiện vào Long hổ võ sư, Tăng Chí Vĩ mệnh danh chình ảnh Thành Long nhảy trường đoản cú tháp đồng hồ đeo tay cao 15 m, rơi qua nhiều tấm bạt nhằm tiếp khu đất nghỉ ngơi phim Kế hoạch A (1983). "Khán đưa luôn luôn ấn tượng rằng Thành Long sẽ liều mình đến chình ảnh cù năm xưa", Tăng Chí Vĩ nói.

Một thành viên vào đội đóng cầm cố của Hồng Klặng Bảo thì kể từng bất tỉnh ngút sau khi rơi tự tầng 5 của trung tâm thương mại xuống sân băng mà lại không được vật dụng tnóng đệm đỡ như thế nào. Phân đoạn này để lại những cảm giác cực nhọc tả trong phlặng Tỉnh chình họa kỳ binch (1984).

*

Từ Khắc, đạo diễn phim Hoàng Phi Hồng, xuất hiện thêm trong phim tài liệu. Ảnh: South Đài Loan Trung Quốc Morning Post.

Thời kỳ hoàng kim của phlặng hành vi Hong Kong là trong những năm 1970 cho 1990, khi thể các loại này chiếm phần 2/3 tổng phyên chiếu rạp. Nói hoàng kyên ổn là vậy, tuy vậy đạo diễn Ngụy Quân Tử nhận định rằng tiến độ đó không khác gì nỗi ám ảnh ghê hoàng của diễn viên. Đằng sau tiếng "cắt" của đạo diễn thường là âm tkhô giòn trường đoản cú xe cộ cứu giúp tmùi hương, lời cầu cứu của các ngôi sao.

"Không có phương án nào bảo đảm diễn viên sẽ an ninh cả, năng lực bị thương thơm không nhỏ. Chính vì chưng vậy, chúng ta phải mở thêm lớp dạy võ sẽ được bảo hiểm, hoặc được quan tâm bởi "anh lớn" trong đoàn nếu chẳng may chấn thương", ông nói.

Tác đưa Long hổ võ sư dành riêng sự tri ân sâu sắc mang đến lớp diễn viên đóng góp nỗ lực xa xưa, trường đoản cú Lý Tiểu Long, Thành Long cho tới Lý Liên Kiệt. Họ gần như lăn uống xả bên trên phlặng ngôi trường, Chịu đựng đau buồn để có thời cơ diễn xuất cùng biến đổi trụ cột chính của cái phyên ổn hành động.

Những mốc đặc biệt quan trọng của phyên võ thuật Hong Kong

Trong Long hổ võ sư, Ngụy Quân Tử nêu bật từng cột mốc bự của thể loại phlặng võ thuật Hong Kong, cũng giống như sự vươn lên của diễn viên đóng góp ráng.

Trong cuộc Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc, bậc thầy võ thuật phương Bắc là Vu Chiêm Nguim (thầy của Thành Long cùng Hồng Klặng Bảo) với Viên Tiểu Điền (cha của biên đạo võ thuật Viên Hòa Bình) đang đi vào Hong Kong Thành lập ngôi trường dạy kung fu, diễn xuất.

Lúc nền kinh tế Hong Kong cải tiến và phát triển vào trong những năm 1960, sự phổ biến của phyên võ thuật cũng thịnh hành hơn. Vấn đề này đồng nghĩa yêu cầu học tập võ của sinh viên tăng vọt. Ngày càng có tương đối nhiều diễn viên đóng góp ráng mở ra, họ tập trung sinh hoạt khu vực Du Ma Địa để tìm câu hỏi làm.

Với bài toán biến hóa phim tất cả doanh thu cao nhất lịch sử vẻ vang Hong Kong hồi năm 1971, Đường Sơn đại huynh của Lý Tiểu Long tạo kinh ngạc đến Golden Harvest. shop thêm vào có trụ ssinh hoạt sinh sống Hong Kong từng nghi hoặc kỹ năng của ngôi sao 5 cánh họ Lý trước khi nhấn trách nhiệm phân păn năn tập phim này.

Tuy nhiên, chết choc của Lý Tiểu Long năm 1973 khiến cho điện ảnh Hong Kong ngừng hoạt động trong 5 năm. Rất những sao đóng góp cụ thất nghiệp, yêu cầu đưa sang trọng lái taxi và buôn bán tiết kiếm chi phí trang trải cuộc sống đời thường.

Sau đó, Thành Long lộ diện nlỗi một vị phúc tinh. Ông nổi lên nhỏng hiện tượng lạ cùng với Xà hình điêu thủTúy Quyền - hai phlặng hầu như được xây dừng năm 1978, đánh tiếng cho thể các loại hành động new văn minh hơn. Tiếp nối, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan thứu tự bảo trì sức hút của loại phyên hành động ở những năm 1980, 1990.

*

Đạo diễn Ngụy Quân Tử (trái) và diễn viên Tiền Gia Lạc trong Long hổ võ sư. Ảnh: South China Morning Post.

thị phần phlặng võ thuật Hong Kong hiện lắng dịu vày nội dung các tác phđộ ẩm cứ giống như nhau, cố hệ tthấp không một ai đủ lực kế cận lớp tiền bối. Do kia, diễn viên già vẫn phải lao cồn.

"Họ thao tác làm việc mải mê tuy vậy không tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền khi còn tphải chăng, đề nghị về già vẫn túng thiếu thiếu thốn. Họ cũng cần được chạm mặt chưng sĩ để chăm lo phần đa lốt thương thơm vì chưng thời gian nhằm lại", Tăng Chí Vĩ nói vào Long hổ võ sư.

Theo South Đài Loan Trung Quốc Morning Post, Ngụy Quân Tử nỗ lực bao hàm hóa cuộc sống đời thường hiện giờ của những diễn viên đóng nạm, cơ mà toàn bộ hầu hết không đồng ý ông. "Họ chỉ hy vọng gần như khohình ảnh khắc đẹp tuyệt vời nhất, can đảm độc nhất xuất hiện thêm trước công chúng", vị đạo diễn đến xuất xắc.

Long hổ võ sư khép lại với cảnh Thương Hội diễn viên đóng góp nắm Hong Kong đang tích cực và lành mạnh đào tạo và giảng dạy tân binh tthấp, có tương lai cho một sau này rộng msống của loại phim hành vi.