Chiếc tai nghe bị “điếc” một bên khiến bạn cực nhọc chịu? Đừng lo, Shop chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn “bắt bệnh” và giải đáp giải pháp sửa tai nghe bị lỗi một bên siêu đơn giản.

Bạn đang xem: Tai nghe bị mất tiếng 1 bên


1. Cấu tạo nên tai nghe

Trước Khi khám phá nguyên nhân cùng cách sửa tai nghe bị lỗi một bên, mời chúng ta tìm hiểu cấu tạo của tai nghe. khi nắm vững cấu tạo của nó, bạn sẽ sửa chửa nó dễ ợt và tác dụng rộng.

Tai nghe thường được cấu tạo gồm 3 phần chính:

- Củ tai nghe: Phần này thường xuyên bên trong ốp tai.

- Phần jachồng cắm: Đây là phần góp nó kết nối cùng với các thứ nlỗi điện thoại thông minh, máy tính xách tay. Kích thước đầu jack gặm thường là 3.5milimet. Hoặc rất có thể là USB hoặc nhiều loại khác của điện thoại cảm ứng.

- Dây dẫn: Đây chính là phần dây từ trên đầu jack cắm cho củ tai nghe. Phần dây dẫn phía trong khung tai nghe cũng rất được call là dây dẫn.

*

Cấu chế tác tai nghe

Dường như, nó hoàn toàn có thể có thêm các nhân tố thiết yếu khác tùy thuộc vào một số loại tai nghe nlỗi mạch điều khiển bluetooth, pin với tai nghe Bluetooth. Hoặc mạch tinh chỉnh và điều khiển âm, đèn led với một số loại tai nghe gaming.

Ngoài các yếu tắc bao gồm bên trên, nó còn tồn tại những yếu tắc cấu tạo phía bên ngoài nlỗi đệm tai, ốp tai, form, vành tai nghe…

2. Nguyên ổn nhân tai nghe chỉ nghe được một bên

Việc xác minh được nguim nhân sẽ giúp đỡ các bạn tìm ra biện pháp sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh khô cùng hiệu quả hơn. Dưới đấy là một vài nguyên nhân cơ phiên bản gây nên lỗi này:

- Dây đứt ngầm: Lỗi này thường mang lại từ các việc phần dây dẫn tai nghe bị co dãn quá đà. Hoặc nó bị vướng mắc vào vật dụng gì đấy khiến cho dây đứt ngầm bên phía trong cơ mà người tiêu dùng khó hoàn toàn có thể vạc hiện tại. Lỗi này đa số cho từ những việc người dùng vẫn thực hiện tai nghe ẩu, không đúng cách dán.

- Jaông chồng cắn lỏng: Lỗi này hoàn toàn có thể mang đến sau khi bạn đang áp dụng tai nghe một thời hạn lâu năm. Hoặc bạn gặm vào đúc rút tai nghe rất nhiều lần đến nỗi jaông chồng cắn nhớt hoặc lỏng. Từ đó tác động đến đường truyền của âm tkhô hanh khiến nó bị chấp chới. Hoặc lỗi này cũng có thể đến từ đơn vị cung ứng. Tuy nhiên, điều đó khá thảng hoặc gặp gỡ.

- Củ tai nghe bị hỏng: Lỗi này thường xảy ra khi tai nghe vẫn áp dụng được một thời gian. Hoặc nó mang đến từ các việc rơi tai nghe hoặc vì chưng người tiêu dùng đặt nó ko cẩn trọng.

*

Tai nghe bị đứt 

- Hỏng mạch điều khiển: Với lỗi này, các bạn khó khăn có thể tự khắc phục nhưng mà cần được tới việc “cứu giúp trợ” tự Chuyên Viên.

- Tai nghe bị hư loa: Lỗi này có thể mang lại từ những việc người dùng bất cẩn trong quá trình thực hiện hoặc mang đến từ những việc loa sẽ áp dụng thời gian thừa nhiều năm.

3. Cách sửa tai nghe bị lỗi 1 bên nkhô nóng và hiệu quả

Từ gần như nguyên nhân được liệt kê trong phần 2, sẽ có cách sửa tai nghe bị hư một bên tương xứng.

3.1 Cách sửa tai nghe bị hỏng một bên bởi vì đứt ngầm

Giá thành tai nghe khá mềm. Vì thay, nhiều người dân hay chọn thiết lập một cái tai nghe new ngay trong khi nó vừa hư. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những fan ưa tìm hiểu, search tòi, chúng ta hoàn toàn rất có thể sửa lỗi này. Với lỗi tai nghe đứt ngầm, các bạn sẽ buộc phải thực hiện những thao tác sau:

- Tìm địa điểm bị đứt ngầm: Để tìm kiếm địa chỉ đứt ngầm, bạn phải đeo tai với nhảy nhạc để khám nghiệm địa điểm đứt. Khi nhạc đã nhảy, bạn cần sử dụng ngón chiếc soát dọc theo chiều nhiều năm dây. Tiếng nhạc ở đoạn nào bị chấp chới cùng cách trở thì đó là chỗ bị đứt.

*

Nối tai nghe Khi bị đứt

- Tiến hành nối đoạn bị đứt: quý khách hàng đã nên mang đến dao sắc với nhọn để có thể tước đoạt bỏ vỏ đoạn dây nơi bị đứt. Sau đó, chúng ta tiến hành nối cùng cần sử dụng băng dính năng lượng điện để bảo vệ côn trùng nối. Tiếp cho, chúng ta sử dụng chất keo nhằm tạo ra lại phần vỏ đến dây tai nghe.

3.2 Cách sửa tai nghe bị hư một bên vì chưng jaông chồng gặm lỏng

khi jack cắm tai nghe được cắm sâu cùng chắc chắn, khi ấy âm tkhô cứng truyền mang đến tai bạn nghe mới rõ ràng. Vì thay, bạn hãy bảo đảm an toàn tai nghe đã có gặm vào jachồng phương pháp chắc chắn là. Có những điều đó, bạn mới có thể nghe âm thanh mà không xẩy ra “điếc” một mặt.

3.3 Cách sửa lỗi tai nghe bị lỗi loa

Bạn rất có thể thay thế bằng phương pháp vắt loa bắt đầu. Tuy nhiên, Việc này đòi hỏi nghệ thuật cao và sự tinh tế, vì thế, chúng ta nên mang tai nghe đến những trung vai trung phong thay thế để nhờ bọn họ sửa góp.

3.4 Cách sửa lỗi hư mạch điều khiển

Đây cũng là lỗi yên cầu chuyên môn rất cao cùng tất cả trang thiết bị hỗ trợ quá trình thay thế. Vì nắm, chúng ta nên mang chúng đến cửa hàng thay thế sửa chữa để đảm bảo an toàn ko chữa trị “lợn lành thành lợn què”.

Cách sửa tai nghe bị nhỏ dại tiếng nkhô giòn với hiệu quả

Hướng dẫn sửa lỗi iphone bị treo ngơi nghỉ cơ chế tai nghe

4. Một vài lưu ý Khi sử dụng tai nghe

Để không gặp gỡ lỗi tai nghe bị “điếc” một bên, trong quá trình áp dụng, bạn nên để ý gần như điều sau:

- Không kéo bạo dạn dây tai nghe.

- Không để những đồ vật nặng lên dây tai nghe với củ tai nghe.

- Không giật dây để rút ít jaông chồng cắm tai nghe.

*

Tai nghe bị rối dễ dàng đứt

- Hạn chế vấn đề uốn nắn cong trai nghe hay thắt nút ít dây tai nghe.

- Nên để tai nghe vào hộp sau khoản thời gian áp dụng, tránh sự cố vừa đeo tai nghe vừa ngủ.

Xem thêm: 6 Bộ Phim Tình Cảm Hàn Quốc Khiến Bạn Muốn Yêu Và Được Yêu Ngay Lập Tức

Trên đó là những biết tin cụ thể về kiểu cách sửa tai nghe bị hỏng một mặt. Hy vọng chúng mang lại lợi ích mang lại các bạn. Nếu bao gồm ngẫu nhiên sự việc gì về tai nghe, điện thoại, mời chúng ta liên hệ Hcare - Trung trung tâm Bảo Hành sửa chữa điện thoại - vật dụng cầm tay uy tín.

Hotline: 1900 2012