Tắt các chức năng không cần thiết trong win 10

Một số thiên tài "lỗi thời" rất có thể không còn cần sử dụng đến trong WIndows 10 mà lại chúng ta có thể tắt chúng đi để bớt mua khối hệ thống.


Microsoft tích phù hợp sẳn vào Windows 10 không ít những thiên tài rất hữu dụng, nhiều phần bọn chúng đa số được kích hoạt khoác định nhằm mục tiêu đến mục đích tương hợp nhằm rất có thể tận dụng tối đa sức mạnh Hartware với bảo mật thông tin đến vật dụng trước các sự việc về an toàn.

Bạn đang xem: Tắt các chức năng không cần thiết trong win 10


*

Tuy nhiên, một số chức năng có thể bạn không thể cần sử dụng mang đến cơ mà nó vẫn được kích hoạt. Những tác dụng này được khẳng định là “vô tích sự” còn chỉ “giỏi” ngốn bộ lưu trữ. Do kia, nếu quan trọng, chúng ta nên search và vô hiệu hóa hóa chúng nhằm giảm cài đặt mang lại Windows.

Trước hết đề xuất khởi chạy trình Windows 10 Features, khu vực thống trị bật/tắt những chức năng mang định tất cả bên trên Windows 10 bằng phương pháp thừa nhận yêu cầu chuột vào nút Start cùng lựa chọn Programs và Features.


*

*

*

Bên bên dưới là những thiên tài tùy chọn khoác định kích hoạt được khắc ghi.Hãy kểm tra cùng tắt chúng khi không quan trọng. Windows vẫn đòi hỏi khởi hễ lại lắp thêm để những đổi khác bao gồm hiệu lực. Và lúc buộc phải kích hoạt lại, chúng ta chỉ vấn đề lưu lại vào ô tương xứng sau đó khởi hễ sản phẩm lại.

Dưới đấy là các tính năng thời trước kích hoạt mang định mà chúng ta cũng có thể chu đáo để vô hiệu hóa bọn chúng.

Internet Explorer 11


*

Hiện trình phê chuẩn mang định trên Windows 10 là Microsoft Edge. Nhưng Microsoft vẫn bảo quản một bạn dạng sao của Internet Explorer 11 bên trên hệ thống nlỗi là 1 gốc rễ tương xứng giành cho ứng dụng nền web cũ rộng.


Tuy nhiên, một vấn đề cần xem xét là Internet Explorer 11 đã trở nên Microsoft loại trừ các cập nhật trải qua Windows Update. Do kia, các phiên bản vá của trình săn sóc này nên được download về bởi phương pháp bằng tay từ bỏ Microsoft Update Catalog. Nếu không có lý do thực hiện chúng ta nên vô hiệu hóa hóa.

Legacy Components DirectPlay


DirectPlay là 1 trong những hàm API của Microsoft DirectX API được áp dụng cho khối hệ thống Games trên Windows Live sầu từ hơn…10 năm ngoái. Và ngày này nó phần đông không thể được áp dụng trên các tựa game bắt đầu nữa. Do kia, việc vô hiệu hóa hóa nó là điều dễ hiểu.

Media Features Windows Media Player


Mặc dù trình nghịch đoạn Clip Windows Media Player là app phạt truyền thông media khá phổ biến trên Windows nhưng với Windows 10 thì Groove sầu Music đã có được tùy chỉnh cấu hình mang định. Bên cạnh đó Windows Media Player còn thiếu hỗ trợ các chuẩn chỉnh đoạn Clip với audio thông dụng mới cũng là một thiếu sót khá mập.

Xem thêm: Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây Tập Cuối, Xem Phim Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây Tập 36

Do vậy, nếu như bạn sử dụng một vận dụng vạc truyền thông của mặt vật dụng 3 nhỏng VLC Media Player hoặc SMPlayer giỏi dễ dàng và đơn giản là Groove sầu Music thì câu hỏi vô hiệu hóa bọn chúng vẫn chính là chắt lọc phải chăng.

Microsoft Print lớn PDF


Tính năng này được xem như nlỗi một tùy lựa chọn bổ sung cập nhật chất nhận được Windows rất có thể gửi ngẫu nhiên tài liệu làm sao quý phái định hình PDF. Đây là 1 dịch vụ vật dụng in ảo nhằm tạo ra các tài liệu PDF trên Windows. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office xuất xắc rõ ràng rộng là có một trang bị in “túc trực” sẳn sàng nhằm sử dụng thì anh tài này tương đối là dư quá buộc phải không?

Print và Document Services


Tính năng cho phép các bạn tiến hành lệnh in ở một số các các dịch vụ của hệ thống. Mặc định 2 tùy lựa chọn Internet Printing Client với Windows Fax và Scan được kích hoạt sẳn tuy vậy nếu bạn đã thao tác Offline hoặc tại nhà thì nó tương đối dư quá.

Internet Printing Client


Nhỏng tên gọi, hào kiệt này có thể chấp nhận được chúng ta tiến hành in ấn dữ liệu vào mạng nội bộ hoặc trường đoản cú xa bên trên internet trải qua giao thức IPPhường. Nhưng nếu như khách hàng không mong muốn hoặc chỉ áp dụng thứ in tại khu vực thì cũng cần tắt nó đi.

Windows Fax & Scan


Tính năng này cung cấp người dùng áp dụng những sản phẩm công nghệ sản phẩm Fax cùng Scan sẽ kết nối trên laptop. Nếu các bạn không sử dụng cho thì cũng cần tắt nó đi.

Remote Differential Compression API Support


Tính năng này được Microsoft trình làng giành riêng cho các phiên bản Windows Server tự bạn dạng 2003 R2 tới vừa mới đây, giúp người dùng cai quản trường đoản cú xa các khối hệ thống máy chủ tốt hơn. Và nó được thực hiện bởi những phần mềm thống trị từ bỏ xa chạy trên gốc rễ Server. Do đó, nếu khách hàng ko áp dụng Windows Server hay quản lý sever tự xa thì nên tắt nó đi.

Windows PowerShell 2.0


cũng có thể các bạn sẽ nhầm lẫn Windows PowerShell 2.0 là một trong những phần của PowerShell trên Windows. Nhưng bạn cũng chớ xem xét vì PowerShell 2.0 không hẳn là phiên bạn dạng mới nhất bây giờ mà là PowerShell 5.0. Do đó, những lệnh tự PowerShell 2.0 đang không có tính năng gì bên trên PowerShell của Windows 10. Vì cố chúng ta nên tắt nó đi bởi vì nó hơi "lỗi thời".

Windows Process Activation Service


Windows Process Activation Service tốt còn được biết đến là Internet Information Services (IIS). Tính năng này được kích hoạt nhằm mục tiêu cung cấp các lập trình viên cách tân và phát triển gốc rễ website bên trên Windows. Chúng không quan trọng cho người dùng thường thì.

Work Folders Client


Tính năng này có thể chấp nhận được người tiêu dùng trong chủ thể xuất xắc doanh nghiệp lớn dành được quyền truy cập cùng thao tác bên trên những tài liệu thẳng hay gián tiếp trải qua thiết bị liên kết. Nhưng nếu khách hàng chỉ làm việc 1 mình hoặc chỉ cần sản phẩm cá thể chủ quyền thì cũng yêu cầu tắt nó đi.

XPS Services và XPS Viewer


XPS là một trong những dạng tập tin được Microsoft xây đắp để thay thế sửa chữa cho format PDF của Adobe. XPS Services và XPS Viewer là những nhân kiệt cho phép người dùng Windows tạo, in cùng coi các tài liệu XPS trên máy tính xách tay Wibdows. Nhưng bọn chúng vẫn rất có thể tắt đi còn nếu như không đề xuất mang lại.


Báo bạn lao hễ năng lượng điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH