Thẻ nhớ bị write-protect - không format được

Thỉnh phảng phất, khi bạn muốn thực hiện format, copy, paste hoặc delete một file như thế nào đó trên USB thì hiện tại một thông báo lỗi “The disk is write protected”. Nếu gặp mặt lỗi này nhưng ko cảnh giác thì siêu rất có thể bạn sẽ bị mất những tài liệu bên trong.

Bài viết dưới đây thientulenh.vn VN sẽ share cho bạn phần đa lý giải sửa lỗi usb the disk is write protected 100% thành công.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị write-protect - không format được

Lưu ý: Nếu ko thấy mục StorageDevicePolicies thì bạn hãy tuân theo quá trình sau:

Cách 1:

Quý khách hàng tìm về vị trí: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlTiếp theo, bấm chuột đề nghị và chọn New -> Key. (coi hình dưới)

Cách 7: Format lại USB

Cách ở đầu cuối khiến cho bạn sửa lỗi usb the disk is write protected chính là Format lại USB. Sau lúc Format, tất cả tệp tin vào USB có khả năng sẽ bị xóa trọn vẹn. Đặc biệt, bạn nên ghi nhớ là vật dụng USB của chính bản thân mình là NTFS tốt FAT32 trước khi format.

Cách 1:

Trước hết, bạn vào This PC, bấm chuột đề xuất vào USB và lựa chọn Properties. Cửa sổ Properties hiện ra vẫn cho bạn thấy được chuẩn USB hiện tại của bản thân mình trên cái File system. quý khách hãy ghi ghi nhớ chuẩn chỉnh kia. Sau kia, đóng cửa sổ Properties lại.

*

Cách 2:

Tiếp theo, các bạn hãy nhấp chuột đề xuất vào USB một lần tiếp nữa và chọn Format.

*

Bước 3:

Tại cửa sổ Format này, các bạn hãy thay đổi File system thành chuẩn USB như vẫn thấy ngơi nghỉ bước 1. Sau kia, bỏ lựa chọn Quiông chồng Format.

Xem thêm: Bị Trầy Xước Da Nên Ăn Gì - Bị Trầy Xước Nên Ăn Gì Để Phục Hồi Da Nhanh Chóng

Cuối thuộc nhấn Start.

*

Tốc độ Format vẫn không giống nhau tuỳ vào dung lượng của USB. Sau lúc hoàn chỉnh Format lại, USB sẽ không thể bị lỗi “The disk is write protect” nữa.

Cách 8: Sửa lỗi Format thẻ nhớ bị lỗi write protect

Có một điều may mắn là phần nhiều các cách trên phần nhiều vận động cùng với thẻ ghi nhớ SD khi bị lỗi “The disk is write protected. Remove sầu the write protection or use another disk“. Làm cho thẻ nhớ ko format, copy xuất xắc xóa được.

Đối cùng với những USB truyền thống, thẻ SD luôn luôn tất cả một thanh gạt nhằm biến đổi nhân tài Write Protection. Bạn hãy chắc chắn là rằng tkhô giòn gạt đó đã được đổi khác trước lúc tiến hành công việc sót lại. Đề phòng xảy ra lỗi format thẻ lưu giữ bị write protect.

Kết Luận

Trên đó là những cách khiến cho bạn phương pháp sửa lỗi usb the disk is write protected trên Windows lập cập, dễ triển khai. Hy vọng bài viết này trường đoản cú chuyên trang công nghệ thientulenh.vn vẫn có lợi đến bạn!