Người dân sẽ chính thức được cấp với áp dụng thẻ BHYT chủng loại new từ thời điểm ngày 1/4 /2021 theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH. Mẫu thẻ BHYT new mang về các thuận tiện rộng cho người thực hiện. Dưới đấy là những thông báo cụ thể về ĐK, giấy tờ thủ tục, vị trí cấp cho đổi thẻ BHYT mẫu bắt đầu.

Bạn đang xem: Thủ tục đổi thẻ bảo hiểm y tế hết hạn

*

Cấp đổi thẻ BHYT mẫu mã new theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của BHXH VN.

1. Thẻ bảo đảm y tế chủng loại mới

Thẻ BHYT mẫu mã mới được thống độc nhất vô nhị thực hiện vào phạm vi toàn quốc. Thẻ bao gồm kích cỡ chiều dài 85,60 milimet, rộng 53,98 mm, theo khung viền mép quanh đó của thẻ.

1.1 Căn cứ đọng pháp luật đổi thẻ BHYT mẫu mã mới

Thẻ bảo hiểm y tế chủng loại mới có rất nhiều đổi khác đối với chủng loại cũ. Điển dường như biến đổi về mã số thẻ, phông chữ thẻ nhựa, thẻ được nghiền plastic thuận góp Việc bảo vệ thẻ giỏi rộng, các lên tiếng bên trên thẻ cũng đều có sự kiểm soát và điều chỉnh.

1.2 Đối tượng được cung cấp, thay đổi thẻ BHYT chủng loại mới

Đối tượng được đổi thẻ BHYT chủng loại bắt đầu là toàn bộ những cá thể tmê mệt gia BHYT thuộc ngôi trường đúng theo được cung cấp, đổi thẻ BHYT new theo luật pháp trên Điều 18 với 19, Luật Bảo hiểm y tế. Cụ thể bao gồm những đối tượng:

Người bị mất thẻ BHYT;

Đối tượng bao gồm thẻ BHYT bị rách nát, nát hoặc hỏng;

Đối tượng chuyển đổi vị trí đăng ký thăm khám bệnh, trị bệnh dịch ban đầu;

Đối tượng bao gồm ban bố ghi trong thẻ bất ổn.

Cấp thẻ BHYT mới cho những đối tượng ttê mê gia, các đối tượng người tiêu dùng tất cả thẻ BHYT hết thời hạn áp dụng.

2. Điều khiếu nại thay đổi thẻ BHYT mẫu mã mới

Căn cứ đọng theo Khoản 1, Điều 4, Quyết định số 1666/QĐ-BHXH quy định:

vì thế, địa thế căn cứ theo giải pháp về câu hỏi ban hành mẫu mã bảo hiểm y tế theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH với Luật Bảo hiểm y tế thì điều kiện nhằm fan tmê mẩn gia được đổi thẻ BHYT mẫu mã mới nlỗi sau:

Tại những địa phương chỗ người tđắm đuối gia đăng ký đổi thẻ không còn phôi thẻ BHYT cũ, gửi sang cần sử dụng phôi thẻ BHYT bắt đầu.

Việc biến đổi sang thẻ BHYT mẫu new được thực hiện từng bước. Sử dụng tuy vậy tuy vậy 2 loại thẻ BHYT mẫu mã mới và cũ sinh sản điều kiện cho tất cả những người tmê man gia BHYT có thể thực hiện đi khám chữa dịch BHYT cơ mà không trở nên ảnh hưởng vì chưng vấn đề biến đổi thẻ mới, đồng thời tiết kiệm ngân sách ngân sách biến hóa thẻ BHYT.

3. Thủ tục cấp, đổi thẻ BHYT mới

Thủ tục cung cấp, đổi thẻ BHYT theo chủng loại mới hết sức đơn giản dễ dàng chỉ cần chuẩn bị 01 cỗ hồ sơ theo chính sách kế tiếp nộp lên phòng ban BHXH gồm thđộ ẩm quyền nhằm xét chăm sóc.

*

Chi tiết giấy tờ thủ tục thay đổi thẻ BHYT mẫu mã bắt đầu.

3.1 Hồ sơ cung cấp lại, thay đổi thẻ BHYT

Theo mức sử dụng trên Khoản 4, Điều 27 các bước phát hành dĩ nhiên Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 làm hồ sơ cấp cho lại thay đổi thẻ BHYT tất cả có:

Đối với những người tmê man gia chuẩn chỉnh bị:

Trường đúng theo fan lao hễ thừa kế quyền lợi và nghĩa vụ BHYT cao hơn: bổ sung Giấy tờ chứng tỏ (nếu như có) theo Phụ lục 03.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Đối với đơn vị/ doanh nghiệp:

3.2 Thủ tục cấp cho đổi thẻ BHYT mẫu mới

Sau Khi chuẩn bị vừa đủ hồ sơ người tsay mê gia/đơn vị nộp làm hồ sơ lên phòng ban có thđộ ẩm quyền để giải quyết và xử lý.

Đối với những người tđam mê gia được chi phí công ty nước đóng góp BHYT: Thực hiện tại nộp hồ sơ mang lại Ủy Ban Nhân Dân cấp làng.

Trong đó:

BHXH huyện: Cấp new, cấp cho lại, thay đổi thẻ BHYT cho người ttê mê gia BHYT vị BHXH thị trấn trực tiếp thu.

BHXH tỉnh: Cấp new, cung cấp lại, đổi thẻ BHYT cho tất cả những người tmê mẩn gia BHYT trên các đơn vị chức năng do BHXH tỉnh giấc trực tiếp thu cùng tín đồ tận hưởng trợ cấp cho thất nghiệp vào thức giấc.

4. Nơi thực hiện cấp đổi thẻ BHYT theo mẫu mới

Cnạp năng lượng cứ đọng theo Khoản 3, Điều 3, quá trình phát hành cố nhiên Quyết định 595/QĐ-BHXH (được sửa đổi bổ sung tại Quyết định 505/QĐ-BHXH năm 2020) quy định:

“BHXH huyện: Cấp bắt đầu, cấp lại, thay đổi thẻ BHYT cho người tđắm say gia BHYT vị BHXH huyện trực hấp thu.”

“BHXH tỉnh: Cấp new, cung cấp lại, thay đổi thẻ BHYT cho tất cả những người tmê mẩn gia BHYT trên những đơn vị do BHXH thức giấc trực tiếp thu cùng tín đồ hưởng trợ cung cấp thất nghiệp trong tỉnh.”

*

Người tsay mê gia mang lại trên BHXH cấp thị xã và để được cấp mới, cấp lại, đổi thẻ BHYT.

Bởi vậy, BHXH cấp thị trấn và BHXH cấp cho tỉnh giấc hồ hết triển khai trọng trách cấp đổi thẻ BHYT cho những người tsay mê gia. Tuy nhiên, BHXH cung cấp thức giấc vẫn căn cứ vào ĐK rõ ràng để phân cấp cho cho BHXH cấp cho dưới triển khai bài toán cấp thay đổi thẻ BHYT theo phương tiện.

5. Lợi ích từ việc đổi thẻ BHYT mới

Việc thực hiện đổi thẻ BHYT new vẫn mang đến các dễ ợt cho những người tyêu thích gia BHYT. Cụ thể:

Kích thước của thẻ BHYT mới giống như thẻ ATM góp Việc lưu lại và có theo thẻ theo người dễ dàng.

Thẻ BHYT bắt đầu được ép plastic cải thiện tuổi thọ của thẻ, dễ dàng bảo quản tách bị nhàu nát, bám nước.

Mã thẻ BHYT trùng với mã BHXH tạo điều kiện tra cứu thông tin dễ dàng dễ dãi.

Xem thêm: Lời Bài Hát Em Nguyện Làm Một Người Bình Thường Ở Bên Cạnh Anh / 我愿意平凡的陪在你身旁

Hiện nay, việc vận dụng technology thực hiện thay đổi số trong ngành Bảo hiểm xã hội đang rất được đẩy mạnh. Việc sử dụng hình họa thẻ BHXH trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số ngày càng thịnh hành. Theo đó, nhu yếu đổi thẻ BHYT mẫu mã mới sang trọng thẻ giấy bớt. Trong ngôi trường hòa hợp fan dân ko tiếp cận được cùng với technology hiện đại thì mới có thể rất cần được tiến hành đổi thẻ BHYT giấy.