Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Ngày 25 mon 12 năm 1982 lưu lại ngày Thành lập chiếc Thừa Sai Đức Tin; trường đoản cú hiệp hội cộng đồng thiện chí phát triển thành một cái tu ở trong quyền giáo phận qua sắc đẹp lệnh thành lập và hoạt động của đức hồng y Giuse Siri, tổng giám mục Genoa. Những tác nhân trong tay Thiên Chúa là chị Anna Maria Andreani với phụ vương Luigi Duilio Grazioti.

Bạn đang xem: Tỉnh dòng thừa sai đức tin việt nam

ĐẶC SỦNG

Danh xưng Thừa Sai Đức Tin diễn tả sệt sủng tiên khởi với linc đạo đặc thù của loại, bên cạnh đó xác định hồ hết mục địch tuyệt lãnh vực lao vào trong Giáo hội.

Bản hóa học, kim chỉ nam, linch đạo với đặc tính của loại được phác hoạ hoạ qua quánh sủng.

BẢN CHẤT

Dòng Thừa Sai Đức Tin được tùy chỉnh và hiện ra nlỗi một “dòng giáo sĩ trực thuộc quyền giáo phận”. Dòng bao gồm những tu sĩ linh mục giỏi những người dân đang hướng đến chức linc mục cùng các bạn bè thừa không đúng. Họ thi hành cha lời khấn khiết tịnh, khó khăn nghèo với vâng phục, tạm thời và lâu dài. Dòng gồm bản chất tông đồ dùng với thực hành hoạt động vui chơi của loại nhân danh Giáo hội qua sự uỷ thác, luôn luôn thực hiện trong sự hiệp thông cùng với Giáo hội.

Người Thừa Sai Đức Tin là người được Thiên Chúa kêu gọi để sống đức tin là nhơn nghĩa đối thần giải pháp đặc điểm và chuyên sâu thậm chí là hiến dưng mạng sinh sống nhờ vào đức tin, vào đức tin và mang đến đức tin. Đời sinh sống người Thừa Sai Đức Tin là để gia công vinc danh Thiên Chúa, xúc tiến bài toán đề nghị thánh với loan báo tình yêu Thiên Chúa cho mọi tín đồ.

Các bằng hữu thừa sai được Thiên Chúa mời Gọi để hiến dâng hoàn toàn phiên bản thân đến Đức Giêsu Kitô, để ship hàng nhỏng một tu sĩ giáo dân vào dòng.

Dòng tất cả chữ viết tắt M.F. (Missionaries of Faith). Khẩu hiệu là Gratia et Gaudium in Fide. Người Thừa Sai Đức Tin là bé người của nụ cười. Vì vậy, niềm vui đích thực, là hoa trái của cuộc sống ân sủng được sống trong đức tin.

Biểu trưng chiếc có tía nguyên tố tượng trưng:

+ Thánh giá chỉ trần đặt vị trí trung tâm biểu tượng, phía hai bên là 2 chữ viết tắt của từ bỏ Missionaries of Faith. Đó là dấu chỉ từ bỏ hoàn toàn khỏi trần gian nhằm hiến dưng phiên bản thân mang đến sứ đọng mạng tông đồ vật bởi sự lao vào cùng nụ cười.

+ Tam giác bao quanh thánh giá thay mặt mang lại Thiên Chúa Ba Ngôi, mối cung cấp mạch linh đạo; phía bên ngoài tam giác, được coi là dòng chữ khẩu hiệu: Gratia et Gaudium in Fide.

+ Bánh thánh bao bọc tam giác cùng thánh giá chỉ, tín hiệu của sự hiến thánh trọn vẹn của fan Thừa Sai Đức Tin.

LINH ĐẠO

Linch đạo tính chất của cái được phác hoạ hoạ vì chưng đức tin và sứ mạng, là sệt sủng gốc rễ. Người Thừa Sai Đức Tin rất cần phải tất cả một linch đạo chiêm niệm cùng hoạt động vững kim cương, vì fan Thừa Sai Đức Tin bắt buộc phong phú về cuộc sống nội tâm. Linh đạo của tín đồ Thừa Sai Đức Tin được ghi dấu ấn vày Thiên Chúa Ba Ngôi cùng đời sống giống như những fan được thánh hiến nhằm loan báo phần đa gì Chúa Cha, qua Chúa Con với vào Chúa Thánh Thần, mang lại vì tình thương, điều thiện hảo, với nét đẹp của Ngài. Đối với người Thừa Sai Đức Tin, điểm chủ quản của đời sống là vấn đề bước theo Đức Kisơn là Đấng loan báo Tin Mừng, được Chúa Cha sai mang lại để loan báo Nước Ttách.

Mối contact rất cần thiết thân Mẹ Đức Giêsu cùng chức linc mục vượt tác của Người Con của Mẹ để lại ấn tượng lòng sùng kính đức Maria và lãnh vực hoạt động căn uống bạn dạng của bạn Thừa Sai Đức Tin, là giúp sức các linc mục cùng chúng ta kêu cầu đến mẹ bởi tước hiệu Maria Regina Confessorum Fidei, Đức Maria Nữ Vương của không ít người tulặng xưng đức tin.

Xem thêm: Tôi Không Cho Người Khác Tìm Thấy Facebook Của Bạn, Hướng Dẫn Ẩn Nick Facebook Không Cho Ai Tìm Thấy

ĐỐI VỚI NGƯỜI THỪA SAI ĐỨC TIN:

Phải sống với loan báo Lời Chúa. Việc xúc tiếp liên lỉ với Lời Chúa đã được cho phép người Thừa Sai Đức Tin đào sâu mầu nhiệm Đức Kitô linh mục và có tác dụng cho tất cả những người Thừa Sai Đức Tin trưởng thành vào lối nhìn đức tin, học tập cách nhìn vào thực trên với đều sự khiếu nại sẽ ra mắt bởi cùng một sự đắm đuối Thiên Chúa, để có thuộc trọng tâm trí cùng với Đức Kitô.

Cầu nguyện là chiêm niệm cùng hoạt động. lòng tin chiêm niệm – chuyển động là yếu tố sệt sủng, cùng nó yên cầu không những bởi khẩu nguyện, ngoại giả bởi cầu nguyện trong thâm tâm trí cùng nhiệm hiệp; Thinc yên là nguyện cầu cũng chính vì phương thức thích hợp độc nhất để một trúc tạo ra liên hệ với Đấng sản xuất hoá, nhằm chiêm nhìn biện pháp sâu xa cùng nhằm suy gẫm gần như mầu nhiệm thần linh; Sự quan phòng là lối sinh sống của bạn Thừa Sai Đức Tin cũng chính vì bọn họ sống nhờ vào đức tin trong sự quan liêu chống của Thiên Chúa nhưng mà từng ngày vẫn giúp đỡ con cái Ngài.

Đời sinh sống đức tin tức là trsống nên điềm đạm, cẩn mật, năng hễ vào cầu nguyện, an toàn, chí lý, nhã nhặn, hiền khô cùng trung thành với chủ cùng với địa chỉ ưu tiên tìm tìm thánh ý Thiên Chúa.

Thánh Thể là mầu nhiệm đức tin cho vấn đề loan báo Tin mừng. Việc chạm chán gỡ Đức Kisơn, thường xuyên được đào sâu vào nhiệm mầu trực tiếp, khơi dây trong tim mọi cá nhân Thừa Sai Đức Tin nhu yếu khẩn thiết có tác dụng bệnh với loan báo Tin mừng.

Đặc sủng cùng linch đạo được mô tả vào sự từ khước hoàn toàn và triệt để ngừng bỏ nhằm sống tình trạn đích thực với liên lỉ sự dứt quăng quật của tình nhỏ thảo cho ý mong mỏi của Chúa Cha bên trên ttách.

Các đấng bảo trợ như các khuôn chủng loại với bảo vệ chiếc là:

+ Thiên Chúa Ba Ngôi rất thánh, tước đoạt hiệu của cái.

+ Đức trinh thiếu phụ diễm phúc Maria, bổn mạng thiết yếu của cái, được kêu cầu với tước hiệu đức Maria Nữ vương vãi của rất nhiều fan tulặng xưng đức tin.

+ Thánh Giuse, bảo trợ Đấng Cứu Thế, bạn đời tri kỷ đức Maria.

+ Thánh Phêrô, một con bạn của đức tin vững chắc và kiên cố, là viên đá tảng của Hội thánh.

+ Các thánh sáng lập cái, thầy dạy đời sống thiêng liêng.

+ Cá thiên thần hộ thủ, ngăn chặn lại quân địch.

Bản chất

Bản chất dòng giáo sĩ Thừa Sai Đức Tin là truyền giáo.

Các hoạt động tông đồ

Dòng xả thân trọn vẹn mang lại sứ đọng mạng. Tác vụ mục vụ của dòng được thi hành qua việc:

+ Thúc đẩy những hình thức nâng đỡ hữu ích cho những linch mục với tu sĩ vẫn gặp cạnh tranh khăn;

+ Chấp dìm các chuyển động tông thứ đào bới hầu như anh người mẹ ly knhị và các tôn giáo khác;

+ Loan báo Tin mừng thông qua câu hỏi rao giảng đức tin cho những người vẫn tránh xa;

+ Giảng dạy;

+ Tác vụ hoà giải;

+ Linch hoạt giới trẻ;

+ Thúc đẩy công lý, tự thiện cùng liên đới cách đặc trưng cùng với rất nhiều nhiều người đang phải nhất;

+ Tmê say gia vào hoạt động loan báo Tin mừng tại các Giáo hội địa phương thơm với gia nhtràn vào hồ hết chương trình mục vụ nhưng luôn luôn cất giữ bí quyết an ninh đặc sủng đặc điểm của chiếc.