Truyền Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Bằng Cáp Mạng

Lúc này bài toán đưa dữ liệu giữa 2 máy vi tính bởi cáp vẫn trnghỉ ngơi nên quá rất gần gũi. Tuy nhiên lại có tương đối nhiều tín đồ hiểu rằng giải pháp truyền tài liệu thân 2 máy tính xách tay bởi cáp mạng.

Bạn đang xem: Truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng


Nếu các bạn cũng là một trong các số ấy những người dân chưa biết giải pháp chuyển dữ liệu thân 2 laptop bằng cáp với thì hãy xem thêm nội dung bài viết lí giải giải pháp truyền dữ liệu giữa 2 laptop bằng cáp mạng của Máy Tính Trạm vào bài dưới đây. Nó thực sự vô cùng dễ dàng cùng sẽ không còn làm cho khó được bạn lúc gặp nên tình huống này.

Để hoàn toàn có thể liên kết 2 máy vi tính với nhau bằng cáp mạng, những bạn cũng có thể sử dụng hình thức dịch vụ gmail hoặc hình thức dịch vụ gửi tệp tin trực con đường. Tuy nhiên, trong ngôi trường đúng theo máy vi tính đối thủ bị mất liên kết Internet cơ mà các bạn không tồn tại thứ lưu lại tài liệu như USB để truyền dữ liệu. Trong thời điểm này bao gồm một giải pháp cũng rất dễ dàng chính là rất có thể truyền dữ liệu thân 2 máy tính bởi cáp mạng. Các các bạn chỉ cần nối 2 đầu dây mạng vào 2 máy tính, sau đó thực hiện đổi tương tác IPhường của 2 máy tính xách tay là rất có thể share đều dữ liệu với nhau 1 cách nhanh chóng.

*

Cách đưa tài liệu thân 2 máy tính bằng cáp mạng

Trong nội dung bài viết dưới đây, Cửa Hàng chúng tôi vẫn lí giải chúng ta giải pháp truyền dữ liệu thân 2 laptop bởi cáp mạng với máy tính xách tay áp dụng hệ điều hành Windows 10, những hệ quản lý và điều hành không giống các bạn hãy thực hiện tương tự nhé.

Cách 1:

Đầu tiên, trước khi hoàn toàn có thể truyền dữ liệu giữa 2 laptop bởi cáp mạng, thứ nhất chúng ta buộc phải chuẩn bị dây mạng với 2 đầu cắn chuẩn chỉnh.

Nếu không có dây mạng cắm hai đầu thì những bạn cũng có thể từ bấm dây mạng. Các bạn sẽ chuẩn bị dây sạc cáp mạng Ethernet cùng một số trong những sản phẩm quan trọng tất cả có cáp UTP. Cat 5/5e, 2 hạt mạng đầu RJ45 và kìm bấm dây mạng. Tiếp cho, những bạn sẽ giảm một đoạn vỏ bên phía ngoài của một đầu cáp UTPhường bằng kìm hoặc bởi kéo. Các các bạn xem xét làm nhẹ tay cùng cảnh giác để không có tác dụng hư lõi dây mạng phía bên trong nhé.

Lõi dây phía bên trong gồm 4 cặp dây, bao gồm cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh da ttách cùng 1 cặp nâu. Các các bạn vuốt thẳng những đầu lõi để câu hỏi liên kết, truyền dữ liệu hoàn toàn có thể dễ ợt rộng, các bước bấm dây mạng nhé.

Tiếp mang lại, các bạn hãy sắp xếp những đoạn Dây sạc cáp theo trang bị từ từ trái lịch sự cần là : white cam > cam > white xanh lá > xanh dương > White xanh dương > xanh lá > white nâu > nâu. Sau lúc đã đính kết thúc thì chúng ta ckém những đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi rước kìm bấm mạng kẹp mang phần đầu vật liệu bằng nhựa sót lại khi tất cả giờ kêu rắc là được.

Các chúng ta cũng thực hiện tương tự cùng với đầu dây mạng sót lại.

*

Kết nối 2 máy vi tính với nhau bởi cáp mạng

Cách 2:

Cách tiếp theo sau là chúng ta thực hiện cấu hình thiết lập thúc đẩy IPhường mang lại 2 laptop. Các chúng ta truy cập vào mục Start chọn Control Panel - Network & Internet - Networking and sharing center.

Bước 3:

Tại hình ảnh vỏ hộp thoại của Networking & sharing center xuất hiện thêm, chúng ta nhìn sang trọng thực đơn bên trái bối cảnh với chọn Change adapter settings.

Xem thêm: Nhận Biết Tâm Lý Con Trai Khi Thích Ai Đó : Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu

Bước 4:

Tiếp đến, chúng ta tìm về icon của Local area connection trong đồ họa bắt đầu và click chuột phải để lựa chọn Properties.

Các bạn cần chú ý, trường hợp chúng ta đã thực hiện máy tính hệ điều hành và quản lý Windows 7 trlàm việc xuống thì các bạn sẽ cliông xã vào Local area connection. Còn cùng với laptop hệ điều hành Windows 7 trsinh hoạt lên thì mục đó sẽ thay đổi tên, chúng ta chỉ cần chăm chú cho hình tượng 2 máy tính xách tay liên kết với nhau trải qua dây mạng là được.

Bước 5:

Các chúng ta cliông chồng vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và lựa chọn nút Properties làm việc bên dưới màn hình hiển thị.

Bước 6:

Các bạn tích lựa chọn vào Use the following IPhường address rồi biến đổi IP của laptop trước tiên với cấu hình nlỗi sau: IP. address: 192.168.0.1, Subnet mask: 255.255.255.0, Default gateway: 192.168.0.2 và dìm OK để lưu giữ thay đổi.

*

Chuyển tài liệu thân 2 máy vi tính bởi cáp

Cách 7:

Tiếp đến là chúng ta biến hóa liên quan IP của sản phẩm tính thứ 2 yêu cầu liên kết. Các bạn cũng tiến hành theo quá trình giống như nlỗi bên trên rồi nhập tác động IP với cấu hình IP.. address: 192.168.0.2, Subnet mask: 255.255.255.0, Default gateway: 192.168.0.1 cùng cũng nhấn OK để lưu lại.

Bước 8:

Đến trên đây, chúng ta chọn thư mục cần share bên trên laptop rồi bấm vào bắt buộc tại tlỗi mục đó với lựa chọn vào mục Properties.

Cách 9:

Xuất hiện vỏ hộp thoại Properties của tlỗi mục, chúng ta hãy click vào tab Sharing rồi lựa chọn Advanced Sharing. Tại vỏ hộp thoại Advanced Sharing, chúng ta tích chọn vào phần Share this thư mục, các bạn có thể biến hóa tên thư mục mong muốn chia sẻ thêm tin nhắn nếu còn muốn rồi cùng dìm OK nhằm gửi dữ liệu là kết thúc.

vì vậy, siêu thị Máy Tính Trạm vẫn ngừng xong việc chia sẻ các bước liên kết, truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng. Hy vọng chỉ cách phần nhiều bước đơn giản và dễ dàng, trọng tâm là biến đổi hệ trọng IP của 2 máy vi tính là các bạn đã sở hữu thể tiến hành liên kết truyền tài liệu thân 2 laptop một cách dễ dàng tuyệt nhất.

Cửa hàng Máy Tính Trạm với đa số nhân viên đáng tin tưởng và chuyên nghiệp hóa sẽ cung ứng bạn một giải pháp mau lẹ đa số công bố về phong thái áp dụng cũng như kinh nghiệm áp dụng máy vi tính. Hy vọng sẽ tiến hành đồng hành với giúp ích cho mình gọi. Đừng quên quan sát và theo dõi hầu như bài viết được Máy Tính Trạm share để rứa được đa số biết tin có ích cho doanh nghiệp nhé.