Quý Khách đang bắt buộc đặt số thiết bị từ mang đến một đội cột, mặt hàng bất kỳ trên Excel để nhân tiện theo dõi và quan sát số liệu? Cùng tìm hiểu thêm bài viết sau để hiểu tức thì 4 giải pháp đánh số đồ vật từ bỏ hoàn toàn auto vào Excel đơn giản dễ dàng, dễ thao tác bạn nhé!


Hướng dẫn tiếp sau đây được triển khai trên laptop hệ điều hành và quản lý Windows, phiên bạn dạng Excel 2016. quý khách hàng hoàn toàn có thể triển khai giống như trên những phiên bạn dạng Excel 2007, 2010, 2013 với 2019.

Bạn đang xem: Tự đánh số thứ tự trong excel


1Kéo con chuột nhằm viết số vật dụng tự

Cách này tiến hành rất hối hả và đơn giản dễ dàng. Quý Khách tiến hành các thao tác sau:

Cách 1: Nhtràn lên 2 số trước tiên thường xuyên vào 2 ô đầu tiên trong mảng (thao chiều ngang hoặc chiều dọc) mà lại bạn có nhu cầu viết số sản phẩm công nghệ tự tự động hóa.

lấy ví dụ, nhằm viết số thứ từ bỏ mang lại cột STT làm việc bảng trên, các bạn nhập hàng đầu vào ô A2, nhập số 2 vào ô A3.

Cách 2: Quý khách hàng chọn 2 ô cất 2 số vừa nhập (có nghĩa là A2 cùng A3), kế tiếp di chuột cho hình tượng hình vết cộng ở góc bên dưới, mặt cần ô A3. Bạn nhận giữ lại lốt cùng này và kéo loài chuột đến khi kết thúc ô cần đánh số tự động hóa cơ mà bạn muốn.

Kết trái đang như sau: 

2Sử dụng cách làm đối kháng giản

quý khách hàng triển khai theo quá trình sau:

Cách 1: Nhập số đồ vật từ bỏ mang đến ô trước tiên trong sản phẩm, cột mà bạn muốn điền số thiết bị từ bỏ auto. Tại ô tiếp thep, các bạn nhập công thức:

="vị trí ô vừa điền" + x (cùng với x là bước nhảy đầm - có nghĩa là khoảng cách thân 2 số đồ vật trường đoản cú liên tiếp) > Nhấn Enter.

ví dụ như, cùng với số bắt đầu là một, bạn muốn Excel điền số máy từ theo phong cách 1, 2, 3,.... thì chọn x là 1; theo phong cách 1, 3, 5,... thì chọn x là 2.

Bước 2: Di chuột mang lại hình tượng hình dấu cùng ở góc dưới, mặt yêu cầu ô các bạn vừa nhập cách làm > Nhấn duy trì vệt cùng này cùng kéo thả con chuột cho đến khi xong ô bắt buộc đánh số tự động hóa mà lại bạn muốn.

Kết quả vẫn nhỏng sau:

3Sử dụng Aukhổng lồ fill

Quý Khách tiến hành thao tác làm việc sau:

Bước 1: Nhập số thứ tự mang lại ô thứ nhất > Vào Thẻ Home > Chọn Fill > Chọn Series.

(Với phiên phiên bản Excel cũ rộng Excel năm 2016, chúng ta có thể vào Editing > Chọn Fill > Series).

Cửa sổ Series hiển thị nhỏng hình bên dưới.

- Mục "Series in" chất nhận được bạn sàng lọc đánh lắp thêm tự theo chiếc xuất xắc cột. Chọn Rows ví như khắc số theo mặt hàng với lựa chọn Columns trường hợp đặt số theo cột.

- Mục "Type" cho phép bạn lựa chọn các loại khắc số. Excel cung cấp 4 nhiều loại tiến công số:

Linear: Đánh số theo phong cách tăng ngày một nhiều.Growth: Kiểu lũy tiến (Tăng theo quy luật làm sao đó).Date: Kiểu ngày tháng (Nếu tichồng Date thì Date Unit đang xuất hiện).AutoFill: Kiểu tự động điền.

- Mục "Step value" (Cách nhảy): Chọn khoảng cách giữa nhì số sản phẩm trường đoản cú. lấy một ví dụ, với số thứ nhất là một trong, nếu đặt Step value là 1 và thì số đồ vật từ bỏ đã hiển thị là một, 2, 3,... còn nếu đặt Step value là 2 thì số lắp thêm từ bỏ sẽ hiển thị là một trong những, 3, 5,...

- Mục "Stop value" (Giá trị cuối): Giá trị ở đầu cuối bạn cần đánh số lắp thêm từ auto. lấy ví dụ như, bảng chỉ việc viết số máy trường đoản cú cho tới 10 thì đặt Stop value là 10.

Cách 2: Sau lúc chọn những thông số trên, bạn thừa nhận OK. Kết trái đang nlỗi hình sau:

4Sử dụng hàm SUBTOTAL lồng với IF


Lưu ý:

Bạn rất có thể cần sử dụng phương pháp này khi sử dụng tính năng Filter.Cách này chỉ vận dụng được khi tấn công sản phẩm công nghệ tự theo cột.

Trong đó:

Công thức hàm IF là =IF(logical_demo, value_if_true, value_if_false), với:

logical_test: Điều khiếu nại của hàm IF.value_if_true: Giá trị trả về nếu như ĐK đúng.value_if_falseGiá trị trả về nếu như ĐK không nên. Ở phía trên chúng ta sử dụng hàm SUBTOTAL.

Trong hàm SUBTOTAL gồm các đối số:

funtion_num: Con số xác định tác dụng triển khai, tự số 1 - 11 là bỏ lỡ những ô đã có lọc ra, nhưng mà vướng lại các hàng được ẩn thủ công; còn số từ bỏ 101 – 111 là bỏ qua mất những ô ẩn - những ô đã có được lọc ra và ẩn thủ công. lúc nhập hàm SUBTOTAL vào 1 ô hoặc trên tkhô nóng cách làm, Excel sẽ đưa ra danh sách những số lượng này cho chính mình tuyển lựa.ref1, ref2,...: Vùng chứa số thiết bị trường đoản cú. Ref1 sẽ phải có, từ bỏ ref2 mang lại 254 là tùy lựa chọn. 

Hướng dẫn phương pháp dùng:

Giả sử, bạn có 1 bảng dữ liệu như hình dưới cùng với những chiếc trống cùng ko trống lẫn lộn. Nhiệm vụ của người sử dụng là điền số đồ vật trường đoản cú ứng với các tên vào danh sách này một cách tự động, trừ những ô trống. 

Để đánh số máy trường đoản cú tự động hóa bằng phương pháp sử dụng hàm SUBTOTAL kết hợp hàm IF các bạn tuân theo thao tác làm việc sau:

Bước 1: Nhập cú pháp trên ô thứ nhất buộc phải điền số lắp thêm trường đoản cú (ô A2):

=IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

Giải mê say công thức:

Hàm chủ yếu nên cần sử dụng đã là IF. Nếu nlỗi tất cả một ô rỗng thì bỏ qua mất ko đếm. Nếu ô ko trống rỗng thì dùng SUBTOTAL để viết số sản phẩm từ bỏ.

Trong hàm SUBTOTAL tất cả những đối số phải điền là:

function_num là 3: Ứng với phương pháp tính là COUNTA - đếm ô không trống.ref1 là $B$2:B2: Đếm ký từ bỏ tạo nên trong khoảng $B$2:B2, trong những số ấy ô B2 được cố định bởi dấu"$" làm việc trước liên tưởng mặt hàng cùng ô. Nếu xào luộc công thức xuống dưới, quý giá vẫn đổi khác theo kiểu: $B$2:B3, $B$2:B4, $B$2:B5,... và hàm sẽ đếm đúng, mang về kết quả như mong muốn.

Bước 2: Sau Khi nhập cách làm, chúng ta nhận Enter rồi tiếp tục xào luộc công thức cho đến khi xong bảng (nhỏng vẫn hướng dẫn làm việc mục 2). Kết quả đang như sau:

Một giải pháp không giống là áp dụng hàm IF phối hợp COUNTA cùng với cú pháp:

=IF(B2="","",COUNTA($B$2:B2))

Kết quả sau khi đánh số đồ vật tự hoàn thành đã y như khi chúng ta nhập hàm IF kết hợp với SUBTOTAL.

Tuy nhiên, giải pháp này chỉ nên tiến hành khi chúng ta không có dự định lọc dữ liệu để mang sang 1 file/sheet khác, do sau thời điểm lọc hàm COUNTA đang giữ nguyên số trang bị từ ban đầu được điền chứ đọng không giống như SUBTOTAL.

Giả sử, từ bảng dữ liệu bên trên bạn muốn thanh lọc ra list những member đội C. Quý khách hàng tiến thành sứt Black (chọn) bảng tài liệu, vào thẻ Home > Sort và Filter > Filter.

(Với phiên phiên bản Excel cũ rộng Excel năm nhâm thìn, bạn có thể vào Editing > Chọn Sort & Filter > Filter).

Tại cột "Đội" các bạn bấm chuột vào vết mũi thương hiệu bé dại hình tam giác ngược được quấn viền vuông (như hình dưới), tiông chồng lựa chọn C (nhằm lọc đội C) tiếp đến nhận OK.

Quý Khách có thể coi công dụng đối chiếu sau đây nhằm tưởng tượng bí quyết mà lại SUBTOTAL và COUNTA hoạt động:

Từ kết quả nghỉ ngơi bảng trên rất có thể thấy:

SUBTOTAL thực hiện tiến công lại số thứ trường đoản cú khi chúng ta lọc tài liệu, tiện lợi mang đến vấn đề copy qua một bảng không giống để lập list theo dõi và gửi dữ liệu đi.

Xem thêm: Cách In 2 Mặt Trong Excel 2003, Hướng Dẫn In Hai Mặt Giấy Trong Word, Pdf, Excel

COUNTA sẽ không thay đổi số thiết bị từ bỏ theo thiết lập lúc đầu. quý khách hàng đã phải hàm này Khi hy vọng không thay đổi số sản phẩm công nghệ trường đoản cú theo cấu hình thiết lập thuở đầu nhằm luôn tiện tra cứu và theo dõi.

Tùy theo mục tiêu sử dụng chúng ta chọn hàm phù hợp mang đến dữ liệu của bản thân mình nhé!


Trên đó là giải đáp phương pháp khắc số sản phẩm tự tự động hóa trong Excel dễ dàng, dễ thực hiện. Hy vọng nội dung bài viết để giúp đỡ ích cho bạn Lúc thao tác với bảng tính nhé!