khi nhỏ nhắn bước sang quá trình ăn uống thô, mẹ cần thường xuyên thay đổi thực 1-1 ăn uống dặm mang đến nhỏ nhắn giúp nhỏ nhắn không Cảm Xúc chán nạp năng lượng với bổ sung những dưỡng chất đến nhỏ. Ttuyệt vì chưng ăn uống những món nạp năng lượng dặm nlỗi từng ngày, mẹ thử đổi vị mang lại bé bỏng bằng đầy đủ món bánh bồi bổ nhé.

Bạn đang xem: Tự làm bánh ăn dặm cho bé


Hôm ni, bà mẹ Min (Lomãng cầu Lona) đang chia sẻ mang lại mọi người bộ Thực đối kháng cùng cách sản xuất 9 bánh ăn dặm đến nhỏ nhắn.

*
Mẹ Min chia sẻ Cách sản xuất 9 một số loại bánh ăn dặm cho nhỏ bé bên dưới 1 tuổi

9 Loại bánh ăn dặm mang đến nhỏ xíu bên dưới 1 tuổi cực kì thơm ngon

1. Bánh túng thiếu ngô

Nguim liệuBột mì: 5 thìaBí ngô :1 miếng1 lòng đỏ trứng gàCách chế biếnRây bột mì qua rây mang đến mịn.Bí ngô cho vào nồi nấu chín kế tiếp dùng thanh lọc rây thanh lọc thật.l mịn.Trộn tất cả hổn hợp tất cả bột mì, trứng con kê với quả bí đỏ, thêm chút ít nước để tạo ra độ sánh.Dùng cthấm dầu oliu trứa chảo, cần sử dụng thìa xúc bột đổ vào chảo.Khi khía cạnh dưới bánh chuyển tương đối xém nhẹm, cần sử dụng xẻng lật bánh lại, tựa như mặt bánh xém nhẹm thì bánh đã chín.

Lưu ý: Để lửa vừa đề xuất ko nhằm bé dại quá bánh khó chín, cũng k để lớn vượt bánh dễ cháy

2. Bánh crepe bơ sữa

Nguim liệuBột mì: 5 thìaBơ: ½ quảSct hoặc sữa mẹ: 50mlCách chế biếnRây bột mì qua rây mang đến mịn.Bơ xay nhuyễn sau đó rây mịn.Trộn các thành phần hỗn hợp gồm: bột mì, bơ, sct thành một các thành phần hỗn hợp sánh hài lòng.Cho một ít dầu oliu vào chảo chống bám, cần sử dụng thìa xúc từng chút bột đổ vào trong chảo, phương diện bánh đưa xém nâu sử dụng xẻng lật lại, phương diện sau giống như.

3. Bánh trứng

Nguyên ổn liệuBột mì: 5 thìa1 lòng đỏ trứng gàCách chế biếnRây bột mì qua rây đến mịnTrộn bột mì sẽ rây cùng với lòng đỏ trứng gà, thêm chút nước nhằm tạo độ sánh vừa ý.Cho chút dầu oliu vào tcầm chảo phòng bám, dùng thìa đổ từng chút bột vào, khía cạnh dưới bánh xỉm thì sử dụng xẻng lật lại, tương tự mặt sau cũng như vậy.

4. Bánh chuối yến mạch set chia

Nguyên liệuYến mạch : 50% cốcChuối chín: 1 trái (chuối tiêu, chuối tây xuất xắc chuối gì rồi cũng được)2 lòng đỏ trứngCách chế biếnChuối xay nhuyễnTrộn các thành phần hỗn hợp gồm: yến mạch, chuối, trứng với tấn công những tay.Cho cthấm dầu oliu vào trong chảo kháng bám tnắm chảo, dùng thìa xúc tất cả hổn hợp đổ vào chảo, mặt bánh xém nhẹm thổi nấu thì sử dụng xẻng lật lại, tương tự như phương diện kia.

5. Bánh chuối yến mạch

Nguyên liệuChuối: 1 quả nghiền nhuyễnYến mạch: 1/3 cốc xay vụnCách chế biếnTrộn yến mạch với chuối được hỗn hợp sền sệt, sinh sản hình cho bánh, bà bầu có thể bỏ ít vừng đen mang lại bánh thêm cuốn hút và tăng mức độ ngậy.Bỏ lò vi sóng bật chế độ nướng bánh 180 độ vào 15-20p, hoặc nướng trên chảo đá và chảo phòng dính.Bánh thu được tất cả màu rubi nâu bắt mắt.

6. Bánh rán doretháng (phiên bản không đường- không tròng trắng trứng)

Phù thích hợp ăn uống dặm mang lại bé xíu bên dưới 1 tuổi, bánh này mượt và khôn cùng thơm.

Nguyên liệu100 gram bột mỳ đa dụng100 ml sữa bà bầu (sct)10 gram bơ lạt1 thìa coffe bột nở2 lòng đỏ trứng gàCách chế biếnĐổ sữa vào lòng đỏ trứng kế tiếp tiến công đềuBột nở bỏ vào bột mì rồi trộn đềuĐổ các thành phần hỗn hợp trứng sữa vào âu bột, dùng cút lồng tấn công những tay mang lại tất cả hổn hợp quện vào nhau, đổ bơ lạt vẫn đun tung vào đánh hầu như tay.Lọc tất cả hổn hợp thu được qua rây lọcCho chảo lên bếp nấu nóng, phết chút bơ lạt, sau đó sử dụng khnạp năng lượng giấy vệ sinh qua. Lấy thìa múc bột đổ nhàn vào chảo.Dùng xẻng lật bánh,bánh bao gồm màu quà nâu Có nghĩa là bánh sẽ chín,mặt còn sót lại tương tự

Lưu ý: Luôn để lửa nhỏ tuổi nhỏ nhỏ để được bánh ăn dặm mang đến bé bỏng thơm ngon duy nhất.

7. Bánh yến mạch khoách lang chia

Nguyên liệu1 củ khoai vệ lang nấu cho chín xay nátYến mạch xay thành bột2 thìa coffe chia2 thìa sữa chị em (sct)Cách chế biếnTrộn các nguim liệu: khoách lang, yến mạch, sữa mẹ cùng nhau, nhào bột vài lần cho phần lớn.Xắt từng miếng nhỏ dại, tạo nên hình với nướng bánh sống 160 độ trong khoảng 15-20pĐem ra với đến nhỏ bé thưởng thức.

 8. Bánh túng ngô cá hồi chia

Nguim liệu1 miếng túng bấn ngô30 gram bột mỳ đa dụng nạp năng lượng dặm mang đến béChia: (1-2 gram)1 miếng cá hồi1 lòng dỏ trứng gà1 miếng bơ lạt hoặc dầu phân tử cải.Cách chế biếnBí ngô bỏ vào nồi nấu chín tiếp đến tán nhuyễn.Cá hồi cho vào nồi hấp chín tiếp tục tán tơi cá.Cho bột mỳ vào âu trộn đông đảo cùng hạt phân chia và trứng kê.Tiếp theo đến túng thiếu ngô với cá hồi vào âu bột trộn hầu hết, đảo qua đảo lại nhiều lần.Chờ chảo lạnh, phết bơ lạt hoặc dầu nạp năng lượng. Rán bánh cho đến khi bánh xém nâu là bánh chín

9. Bánh chuối hấp set chia

Bánh chuối giỏi mang đến tiêu hóa cùng ăn dặm đến nhỏ xíu.

Nguyên liệu1 quả chuối tiêu chín thơm5 thìa bột mì đa dụng2 thìa bột ngô (giúp bánh dẻo rộng với gồm color đẹp nhất hơn)1 gram bột nở1 gram phân tử chiaCách chế biếnTrộn phần đa bột mỳ đa dụng, bột ngô cùng bột nngơi nghỉ với hạt chiaChuối tiêu chín ép nhuyễnTrộn chuối vào âu bột làm sao cho thật rất nhiều, bỏ thêm chút nước (hoặc có nước dừa tươi thì càng ngon) để bánh tương đối sánh đặc. Đảo thật số đông tay.Đổ bánh vào khuôn bánh, hấp cách thuỷ.Sau đó rước ra mang lại nhỏ nhắn trải nghiệm.

Lưu ý: Dùng tăm xiên chất vấn xem bánh sẽ chín không mẹ nhé.

Xem thêm: Cảm Nhận Về Cuốn Sách Không Gia Đình, Tiểu Thuyết Không Gia Đình (Hector Malot)

Trên đây là cỗ cách làm làm bánh nạp năng lượng dặm đến nhỏ bé dưới 1 tuổi mà bà bầu Min chia sẻ. thientulenh.vn chúc chị em và bé xíu luôn mạnh khỏe.