Hầu không còn chúng ta vẫn đầy đủ như ý nhằm bảo rằng, mang lại cuối năm 25 tuổi, chúng ta không thể cảm giác tuyệt đối lạc lối nữa. Nhưng vào ngôi trường hợp bạn vẫn không đến được điểm này, thì đó là 25 điều bạn cần luôn trường đoản cú nhắc mình, bắt đầu tự ngay hiện nay.


Bạn bao gồm thể tỉnh dậy vào buổi sáng sủa sinh nhật 25 tuổi trong tình trạng hết sức não nề: Việc làm cho lương thấp, chia tay với người yêu, ví rỗng với mất phương hướng. Nếu như vậy, tôi vẫn chắc chắn rằng bạn không phải là duy nhất.

Bạn đang xem: Tuổi 25 và những điều nên biết

Những năm mon sau đại học sẽ không êm dịu với chúng ta. Chúng ta sẽ bị ném nhẹm thẳng vào đời thực với một vài khoản nợ từ hồi còn là một sinh viên, với những việc làm cho vất vả nhưng tiền lương chỉ vừa đủ thuê nhà, với những mối quan hệ liên tục nuốm đổi và rất nhiều cảm xúc lộn xộn. Có vẻ chẳng ai ưa bạn Khi bạn 25 tuổi, thậm chí cả cuộc đời cũng chẳng ưa bạn!

Nhưng nhưng, tất cả một điều chắc chắn nữa: Chúng ta sẽ vượt qua.

Hầu hết họ đều sẽ vẫn sống ngon lành. Hầu hết chúng ta vẫn đủ may mắn để nói rằng, đến cuối năm 25 tuổi, họ không còn cảm thấy tuyệt đối lạc lối nữa. Nhưng trong trường hợp bạn vẫn chưa đến được điểm đó, thì đây là 25 điều bạn cần luôn tự nhắc bản thân, bắt đầu từ ngay lập tức bây giờ.


*

1. Bạn sẽ ko cô đơn cả đời đâu

25 là lứa tuổi cô độc và bất an. Việc học đại học (có lẽ) đã dứt. Con đường sự nghiệp (hy vọng là) mới bắt đầu. Các mối quan hệ xã hội còn chưa chắc chắn, dường như đồ vật gi cũng đang núm đổi. Bạn (có thể) không thể ở gần những người hiểu bạn nhất, nhưng lại chưa thực sự thân thiết với những người đang hiện diện quanh bạn.

Hãy để thời gian giải quyết. Hãy để các mối quan tiền hệ phân phát triển từ từ. Hãy cho chính bạn cơ hội để tự thích hợp nghi (đúng, bạn sẽ mê say nghi). Sự cô đơn không kéo dãn sống thọ, cho dù nó cho bạn chiếc cảm giác như thể nó sẽ kéo dài tồn tại.

2. Bạn ko cần phải có được công việc vào mơ ngay lập tức bây giờ

Nhận một công việc ngán ngắt vị bạn cần kiếm tiền cũng là chuyện hết sức bình thường. Dành thời gian rảnh tsi mê gia tình nguyện để tất cả thêm tởm nghiệm cũng là bình thường. Có hàng vạn nhỏ đường để đến nơi bạn muốn đến. Nhưng trên đường đi, đừng tự dằn vặt bản thân – cứ chuyển động, đều đặn, từ từ, về phía nhưng mà bạn muốn.


*

3. Ai cũng mất phương hướng vào một dịp nào đó

Chắc chắn đấy! Mỗi người bạn gặp, nói chuyện thuộc hoặc nghĩ đến trong thời gian ngày chắc chắn đều bao gồm một giai đoạn hoặc thời điểm như thế nào đó cơ mà họ hoàn toàn KHÔNG biết mình đang làm những gì, phải làm thế nào. Đây có thể là giai đoạn hoặc thời điểm tương tự của bạn mà thôi.

4. Bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để thất bại

Bạn còn thời gian để thất bại vào tình cảm. Trong sự nghiệp. Trong những thèm khát. Trong những mục tiêu cá nhân.

Bạn vẫn còn đủ trẻ để vấp bổ và đứng lên lại. Cho đề nghị đừng sợ những rủi ro, những chướng ngại tất cả vẻ khổng lồ lớn cùng đáng sợ - trong lúc bạn vẫn còn thời gian và sức khỏe và quyết chổ chính giữa để sẵn sàng bắt đầu lại (nếu cần).

5. Rồi sẽ lại gồm ai đó yêu thương bạn

Rồi bạn sẽ lại có cái cảm giác lâng lâng đó. Rồi bạn sẽ lại muốn nói với ai đó rằng "anh yêu thương em/em yêu anh". Rồi bạn sẽ lại gồm tình cảm thực sự với một người khác, đến dù có thể là không ngay lập tức lập tức, hoặc không thực sự nhanh khô. Khả năng yêu thương chẳng rời bỏ ai, cho dù những nỗi đau chia tay bao gồm thể khiến bạn vỡ vụn và cần rất nhiều thời gian để chữa lành.


*

6. Bạn sẽ lại yêu thương bản thân mình

Nhận thức của bạn sẽ dần điều chỉnh để chấp nhận phiên bản mới, trưởng thành của chính mình. Đừng tự than trách rưới về bé người mình ở tuổi 25 – bạn có thể là thế này cùng chưa thể là thế tê – nhưng bạn vẫn còn nhiều thời gian để dần trở thành nhỏ người mà lại bạn mong muốn muốn, với rồi bạn sẽ tự hào về bé người đó.

7. Bạn được phxay đặt ra với giữ các giới hạn

Là một người trẻ gồm nghĩa được nói "Có" với rất nhiều việc – làm thêm giờ, vài đòi hỏi của người yêu xuất xắc bạn bè cổ tuyệt đồng nghiệp…, đó nguyên nhân là bạn chưa chắc chắn rằng mình được phxay nói "Không" với những chuyện gì. Đây là câu trả lời: bạn được phxay đặt ra bất kỳ giới hạn nào về cá thể cùng công việc nhưng bạn nghĩ là bản thân cần để có thể sống khỏe mạnh cùng vững chắc, cả về thể chất lẫn tinc thần.

Bạn ko cần phải xin được quyền chăm sóc bản thân. Bạn xứng đáng với quyền đó ngay lập tức từ ban đầu, bởi đó là căn bản của sự tồn tại.


*

8. Bạn ko bao giờ trọn vẹn không tồn tại sự hỗ trợ nào

Một số người gồm thể không đủ may mắn để có bố mẹ hỗ trợ về tiền bạc giỏi bạn bnai lưng luôn ở mặt mà hỗ trợ về cảm xúc. Nhưng hãy yên vai trung phong, nếu mọi chuyện ko ổn, bạn sẽ có người giúp đỡ theo những biện pháp cơ mà bạn ko hề kỳ vọng. Nếu đọc đến đây nhưng mà vào đầu bạn đã xuất hiện thương hiệu của một vài ba người, thì bạn còn đang may mắn hơn rất nhiều người khác rồi đấy.

9. Thất vọng ở bản thân chỉ bao gồm nghĩa là bạn biết mình tất cả thể làm tốt hơn

Nếu bạn không bao giờ thất bại, ko bao giờ vấp bổ, thì chứng tỏ là bạn đang sống… trọn vẹn sai! Sự thất vọng - ở mức vừa phải – tất cả nghĩa là bạn tin tưởng vào những điều lớn hơn ở bản thân bản thân. Hãy giữ lấy niềm tin đó và cuộc sống sẽ đưa bạn đi được xa hơn mức bạn tưởng tượng.

10. Sống với ước mơ của người khác ko phải là việc của bạn

Bạn ko cần trở thành một thầy giáo nếu điều đó không tạo nên bạn hạnh phúc. Bạn ko cần phải ở một thành phố lớn cùng bao gồm một văn phòng riêng chỉ vì điều đó sẽ tạo ấn tượng với bố mẹ bạn hoặc ai đó khác. Những lựa chọn bây giờ sẽ là khởi đầu đến những lựa chọn bạn sẽ tất cả trong tương lai. Tức là, bạn được phép gồm những lựa chọn mà lại bản thân muốn – chỉ cần nghĩ đến việc tạo ấn tượng với chủ yếu bản thân mình trong tương lai mà lại thôi.

11. "Không" là một từ rất quan tiền trọng

Và bạn được phép dùng nó. Hãy nói "không" với những công việc đi ngược với những gì bạn tin tưởng. Nói "không" với những người toàn đem những điều tăm tối vào cuộc sống của bạn. Nói "không" với những việc ngăn bạn theo đuổi một cuộc sống can đảm, mạnh mẽ mà lại bạn ước ao muốn. Hãy cứ nói "không" một cách tự tin, có mục đích, cùng nhiều đến mức nào tùy bạn. Đó là quyền của bạn với đôi Lúc, nó là tài sản lớn nhất của bạn.


*

12. Không ai đọc được suy nghĩ của bạn – bạn sẽ phải nói ra những gì bạn muốn

Không ai là Edward Cullen. Không ai chạy đến trao cho bạn công việc tuyệt đỉnh hoặc tình cảm trả hảo hoặc cuộc sống lý tưởng chỉ vày bạn đang làm cho đúng những nguyên ổn tắc của cuộc chơi. Bạn nhất định cần thổ lộ – một cách trực tiếp, đôi là lặp đi lặp lại – để tất cả được những điều đó. Đời thực hoạt động như thế đấy, mặc dù bạn gồm ham mê hay là không. Bạn càng sớm cảm thấy việc đề nghị những gì bản thân muốn là chuyện bình thường, thì bạn càng sớm tất cả được những kết quả lớn lớn. Rất nhiều người không có được những gì bản thân muốn chỉ do họ thừa sợ hãi hoặc ngại ngùng mà không dám thổ lộ.

13. Bạn ko phải xấu hổ

Tại sao phải xấu hổ về công việc bạn đang có tác dụng hoặc về người mà lại bạn đang hẹn hò hoặc về vị trí của bạn vào cuộc đời? Bạn so sánh bản thân với ai nhưng mà phải xấu hổ? Xấu hổ là một lựa chọn. Bạn càng tự hào do bạn là chính bản thân mình – dù bạn đang ở đâu vào cuộc sống – thì bạn sẽ càng tiến được xa. Lòng tự tin là một dấu hiệu cụ thể của thành công xuất sắc.

14. Cơ thể bạn không ở mãi tuổi 17

Bạn là một người bình thường, đâu phải là một ma cà rồng không bao giờ già đi. Bạn ko thể sống mãi bằng phương pháp tha hồ ăn uống bừa bến bãi, hút ít thuốc tơi bời, thức suốt đêm rồi ngủ bù cả ngày… Cơ thể bạn bắt đầu gắng đổi cùng bạn cũng phải thế đổi nếu bạn không muốn bản thân mau chóng yếu đuối, bệnh tật. Đối xử tốt với cơ thể sẽ gồm rất nhiều tác động tích cực đối với cuộc sống của bạn vào nhiều năm sau – điều nhưng bây giờ bao gồm thể bạn chưa tưởng tượng ra.

15. Bạn bao gồm thể quyến rũ hơn là bạn nghĩ

Ở tuổi này, bọn họ là những bên phê bình cay nghiệt nhất của chính bản thân. Điểm thiếu hấp dẫn nhất ở bạn có lẽ chính là sự thiếu tự tin về ngoại hình của bản thân đấy. Hãy bắt đầu tin cẩn mình nhiều hơn một chút, để từ sau trở đi thì bớt khắt khe với bản thân đi nhé.


16. Bạn vẫn chưa hoàn tất quy trình thế đổi, cùng tất cả lẽ cũng không sớm lắm đâu

Có những khoảnh khắc hiếm hoi cùng đẹp đẽ của lứa tuổi này – là cơ hội bạn cảm thấy như mình đã hiểu hết mọi điều với biết rõ mình cần làm những gì. Nhưng những khoảnh khắc đó chẳng bao giờ kéo dài. Cuộc sống rứa đổi liên tục – cùng đó không phải là điều xấu. Não bạn vẫn đang phân phát triển. Chính bạn vẫn đang phân phát triển. Và điều tệ nhất bạn bao gồm thể làm hôm nay là… chẳng làm những gì cả cơ mà cứ ỳ trệ ra đấy.

17. Bạn phải cho bạn nghỉ ngơi

Ở tuổi 25, bạn dễ chìm đắm vào công việc, giao lưu với phân phát triển các mối quan liêu hệ, đến mức bạn quên dừng lại dù chỉ là một khoảnh khắc để hkhông nhiều thở. Để thư giãn. Để nghỉ ngơi một chút trên chuyến đi vội vã hướng đến tương lai. Bạn vẫn xứng đáng được sống với tận hưởng cuộc sống chứ.

18. Mất bớt bạn bè cổ là điều tự nhiên ở giai đoạn này

Mất liên lạc với một vài người bạn ở quê hoặc bạn đại học, hoặc thậm chí là với người mà bạn từng yêu thương nhưng giờ đã ổn định cuộc sống gia đình trước bạn – đó là kết quả tự nhiên của quá trình lớn lên. Bạn ko phải là người có trách nát nhiệm duy nhất vào việc phải giữ được mọi mối quan liêu hệ bản thân từng tất cả. Một số điều cứ từ từ pnhị nhạt đi, bởi bởi vì cuộc sống là như thế. Và bởi vị một số mối quan liêu hệ chỉ gồm thể tồn tại vào một khoảng thời gian, chứ không phải cả cuộc đời, nên như thế cũng bình thường thôi.


19. Có những người bạn sẽ phải bỏ lại vùng phía đằng sau, với như thế không khiến đến bạn trở thành người xấu

Ai cũng lớn dần lên, nhưng theo những tốc độ khác biệt. Có một số người chọn giải pháp ở ngulặng vị trí hoặc thậm chí là thoái lui. Bạn không phải là siêu nhân để đi giải cứu tất cả những người đó. Bạn bao gồm thể yêu thương thương họ, hỗ trợ họ, động viên họ, nhưng sau tất cả, bạn không thể cũng đứng im hoặc lui lại vị họ được. Mỗi người đều bao gồm trách nát nhiệm với cuộc sống của bao gồm mình, bạn cũng vậy. Bạn đi tiếp mà không chờ họ không có nghĩa là bạn ích kỷ hoặc tồi tệ gì cả.

trăng tròn. So sánh là hoàn toàn vô nghĩa, trừ phi bạn lấy đó có tác dụng động lực

So sánh thì tốt nếu bạn coi đó là động lực để đạt tới mức độ tốt đẹp, thành công của ai đó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đối chiếu để thấy tội nghiệp mang lại bản thân, thì đó là phương pháp tiêu tốn lãng phí thời gian cùng năng lượng tồi tệ nhất. Bạn không phải là bạn của bạn, tuyệt là đồng nghiệp của bạn. Bạn là chính bạn thôi. Nếu bạn muốn vượt lên trên người không giống, bạn phải sử dụng những kỹ năng riêng của mình, nuốm vày mòn mỏi mơ ước những thứ của người khác.

21. Ai cũng có tác dụng sai

Đảm bảo! Ai cũng mắc không nhiều nhất một sai lầm cực to lớn lớn, cực nghiêm trọng nhưng mà họ ước giá như có thể đảo ngược thời gian. Chỉ bao gồm điều, họ bao gồm xu hướng không nói về những không đúng lầm lớn lớn đó. Dần dần, việc này trở thành một kiểu văn hóa khiến ai cũng tin rằng mình là người duy nhất mắc không đúng lầm. Bạn hãy cứ tin: bạn không phải là người duy nhất đâu. Tất cả chúng ta đều có tác dụng một việc cực dở làm sao đó. Và tất cả họ đều sống sót. Tức là, bạn cũng sẽ sống sót và vượt qua thôi.

22. Ai cũng sợ hãi

Không ai thực sự biết được điều gì sẽ đến. Không ai thực sự gồm một kế hoạch trả hảo. Không ai chắc chắn 100% là làm cho bí quyết làm sao để đến được nơi mình muốn. Không ai hiểu hết tất cả mọi chuyện.

Kể cả những người tự tin nhất đôi khi cũng hơi lạc lối cùng hơi sợ hãi. Cuộc sống là thế. Sự không chắc chắn là một "ngulặng liệu" không thể thiếu vào mọi cuộc chơi.

23. Nếu bạn hiểu hết mọi chuyện ngay lập tức hôm nay, thì phần còn lại của cuộc đời sẽ rất buồn tẻ

Nếu bạn tất cả một lịch trình cố định trả hảo cho cả cuộc sống mặc dù mới ở tuổi 25, thì phần còn lại của cuộc đời bạn sẽ buốn chán như một bộ phim Ấn Độ. Những thăng trầm là một phần tự nhiên khiến mang lại cuộc sống thụ vị. Và thực tế là, bây giờ là thời điểm tốt nhất để bạn chấp nhận những thăng trầm đó. Mỗi khoảng thời gian chiến đấu lại khiến bạn bền bỉ, giỏi giang hơn. Nên hãy cứ chiến đấu ở tuổi 25.


24. Những vấn đề bạn gặp phải với người khác thường là… ở phía bạn nhiều hơn

Thường thì, những vấn đề bạn gặp phải với người khác – bố mẹ, anh chị em, người yêu… - thường ko thực sự vày họ. Bởi vì chưng rất nhiều vấn đề là do bạn tự tạo ra trong đầu bản thân. Có thể họ đã làm điều gì đó (vào thừa khứ) chạm đến những nỗi sợ hãi hoặc bất an của bạn. Hoặc gồm thể họ đã ko làm điều gì đó nhưng bạn kỳ vọng họ làm. Trong cả nhì trường hợp, thì những vấn đề đó là ở bạn.

Và như thế cũng chẳng sao. Nó chỉ có nghĩa là những vấn đề này càng dễ giải quyết. Nói mang lại thuộc, họ tự chịu trách nát nhiệm về những quyết định của bản thân. Chúng ta tự quyết định rằng bản thân muốn nặng đầu với những chuyện vượt khứ, tuyệt là, cố gắng bởi vì thế, cứ mở rộng đầu óc mang đến những khả năng tích cực mở ra dần trước mắt bản thân.

Tất cả những gì bạn cần là sẵn sàng nhìn mọi việc không giống đi một chút ít – buông tay khỏi những "đã" với những "lẽ ra nên", nhưng hãy tập trung năng lượng vào những gì "đang" với "gồm thể sẽ".

25. Hạnh phúc với thành công xuất sắc là nhì điều khác nhau

Nếu bạn quan tiền gần kề và lắng nghe, bạn sẽ thấy có những người kiếm được số tiền đáng nể, nhưng họ sẽ nói với bạn rằng họ rất mệt mỏi cùng thậm chí là trầm cảm. Rồi bạn cũng thấy bao gồm những người sống nhẹ nsản phẩm, lạc quan liêu, lúc nào cũng mỉm cười, cho dù họ đang ở một căn nhà thuê, bao gồm một công việc rất đỗi bình thường. Bạn không thể chối rằng những người này sẽ không hạnh phúc, cho dù bạn sẽ ko coi sự nghiệp của họ là thành công.

Xem thêm: Top 10 Phim Thái Lan Hay, Mới Nhất Năm 2020 Nhất Định Phải Xem Một Lần

"Điều gì sẽ khiến bản thân hạnh phúc?" và "Điều gì sẽ khiến mình thành công?" là nhị trong số những câu hỏi quan liêu trọng nhất bạn bao gồm thể tự hỏi bản thân. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là hai câu hỏi khác nhau.