13 LÝ DO TẠI SAO PHẦN 2

TV Series · Đánh giá bán phlặng · DQ · 3 năm kia · 0

"Đây là lỗi của cậu, Hannah à. Cái mớ lếu láo độn này bắt đầu tự cậu. Cậu sẽ làm cho rối tung cuộc sống của fan khác" - Clay Jensen


"Đây là lỗi của cậu, Hannah à. Cái mớ láo lếu độn này bắt đầu từ bỏ cậu. Cậu sẽ có tác dụng rối tung cuộc sống của người khác" - Clay Jensen.

Bạn đang xem: 13 lý do tại sao phần 2

cũng có thể nóichưa phải chỉ cuộc sống của những nhân vật còn sống là sản phẩm bị chết choc của Hannah Bakerlàm rối tung, nhưng còn là một cả tập phim Tính từ lúc sau đó. Bất chấp sự mong muốn mỏi từ bỏ khán giả bên trên khắp trái đất, mùa thứ hai của series đến từ Netflix -13 Reasons Whylà cả một sự thuyệt vọng mập. Lý bởi vì đến điều này còn có lẽko lên tới mức cho tới 13, tuy nhiên chắc chắn là nhiều hơn là một trong những.

Sau Season 1 cảm nhận sự chăm chú rộng thoải mái của dư luận phụ thuộc vào câu hỏi khai quật các vụ việc nhạy bén sống tầm tuổi thiếu niên nhưng mà rất hiếm tác phẩm trước kia dám đi sâu vào, 13 Reasons Whyquay trở lại cùng mùa thứ 2 với cùng một kịch phiên bản hoàn toàn "original", vị tác phẩm sách gốc nhưng mà bộ phim được dựa vào đã được kể không còn mẩu truyện trong đợt đầu. Ngay từ phần đa bước tiến tự lập thứ nhất, Season 2 này vẫn nhanh chóng tđuổi bửa ngoài hầu hết thành công vào thời gian trước.


*

Sức hút từ bỏ mùa đầu tiên đã mất. 13 bộ phim truyện của Season 2 này với bầu không khí khác hẳn cùng với mùa trước đó. Khán mang vẫn vẫn bị kéo theo mạch truyện cho cuối. Nhưng cố gắng bởi vì bị hấp dẫn bởi vì sự bí mật và từ từ được hé lộ từng phần trong mẩu truyện qua mỗi tập. Thì bây giờ, loại fan coi đã có được chỉ nên cảm xúc chũm kiên nhẫn dõi theo một vụ khiếu nại kéo dãn lê thê các ngày ttránh chỉ để chờ xem kết quả sẽ chấm hết ráng như thế nào vào hồi cuối.

Dù không thay đổi con số nhân trang bị trung tâm từ mùa trước, Season 2 này của 13 Reasons Whyvẫn thường xuyên đưa vào thêm không hề ít nhân vật new như: cha mẹ của Bryce, Cyrus, Mackenzie, Scott, Nimãng cầu, Jackie, với thậm chí là cả đào tạo và giảng dạy viên trưởng của nhóm trơn chày Liberty High. Lý vày đến câu hỏi này chắc rằng cũng dễ hiểu. Sau mùa đầu tiên cùng với mỗi tập chú trọng vào từng nguyên nhân dẫn đến hành động tự cạnh bên của Hannah, thì kịch bản Season 2 này vẫn buộc phải buộc phải đến nhiều nhân vật dụng cùng với càng những mẩu chuyện càng xuất sắc nhằm tủ khoảng chừng thời gian trống, bởi cả series đang lỡ gắn cùng với con số "13" bộ phim truyện. Tuy nhiên, quá nhiều nhân thứ cũng đồng nghĩa cùng với bài toán vô số góc nhìn, quá nhiều quan điểm, không ít cốt truyện bị phân tán.

Nhân thứ new bắt buộc các đất diễn nhưng thời hạn lên hình của nhân đồ cũ cũng không biến thành thuyên giảm. Biên kịch vị chạy đua cùng với thời lượng cần cũng chẳng phân bổ phải chăng hay chi tiêu cho 1 cốt truyện như thế nào đúng nghĩa. Để rồi bạn xem không biết buộc phải triệu tập vào câu chuyện nào và thấy đâu cũng "trung bình khoảng nhỏng nhau". Hậu trái là đầy đủ gương mặt bắt đầu thì không có chiều sâu cùng chẳng đầy đủ khiến cho khán giả mặn mà; trong khi cùng với những người dân cũ, không tính một vài ítnhư Justin và Zach, thì số còn lại cũng đã dần dần trngơi nghỉ đề nghị bão hòa và mờ nhạt, kể cả Clay. Thậm chí, lúc xem mang lại tập cuối, khán giả chắc hẳn rằng đã còn ước rằng Tyler lẽ nên làm điều nhưng cậu ta suýt-thì-đã-làm cho nhằm đào thải giảm một số nhân đồ gia dụng không cần thiết.

Xem thêm: Bài Văn Cảm Nhận Về Tình Bà Cháu Trong Bài Thơ Bếp Lửa Của Bằng Việt


*

Nói về nội dung, mở màn cùng kết thúc của một bộ phim luôn đóng vai trò quan trọng đặc biệt duy nhất, mà lại cả tập đầu lẫn cuối của Season 2 này các sẽ thua cuộc trong việc tmáu phục khán giả. Mở đầu Season 2 đánh dấu Việc khiêu vũ thời gian vài tháng sau các sự khiếu nại cuối mùa 1, với chính time-jump này đã trở thành nền móng mang đến phần nhiều sai trái sau đây. Hàng loạt số đông đổi mới xảy ra trong khoảng thời hạn bắt đầu này: Clay với Skye bắt đầu mối quan hệ cảm tình, cha mẹ Hannah ly thân, Alex thì lai tỉnh sau hành động tự tiếp giáp bất thành, cùng không hề ít đổi khác vào tính phương pháp những nhân thứ. Khán giả hoàn toàn ko được thấy quy trình dẫn đến cuộc tình (đầy gượng ép) giữa Clay & Skye, quá trình nứt rạn trong tình yêu với bốn tưởng của phụ huynh Hannah, cũng như phản ứng của tất cả ngôi trường Liberty High tức thì sau đổi thay nắm của Alex (cái nhưng khôn cùng rất cần được thấy). Những đổi mới này được tạo nên nhằm nhằm mục tiêu có tác dụng new cốt truyện sau time-jump, tuy thế chúng sẽ trọn vẹn bội nghịch tính năng.

Tai sợ hãi vào tập đầu vẫn không dừng lại ở đó, Lúc cơ mà theo một bí quyết kỳ lạ, diễn xuất của khá nhiều diễn viên trong bắt đầu mùa này tương đối lag cùng lộ, đặc biệt là Miles Heizer (Alex), Dylan Minnette (Clay) và Ross Butler (Zach). Phải mãi mang đến vài ba tập sau thì sự diễn đạt của họ bắt đầu trnghỉ ngơi cần tự nhiên và hòa phù hợp với mạch truyện hơn, nhỏng thể chủ yếu những diễn viên cũng trở nên bất ngờ với chuyển đổi trong đậm cá tính nhân đồ của mình và yêu cầu tập làm quen thuộc dần dần.

Và trên đây, điều tệ độc nhất vô nhị của tập đầu tiên: Hannah đổi mới một "hồn ma" đúng nghĩa. Nhỏng thể rất nhiều các chình ảnh flashbachồng là chưa đủ tệ nhằm phá hư đi hình hình ảnh của một Hannah đáng đồng cảm vào Season 1 vậy. Không rõ sự lộ diện của "hồn ma" Hannah trong tưởng tượng của Clay này có bắt buộc là 1 trong những biện pháp nữađể lấp khoảng không vào thời lượng phlặng ko, mà lại nó thực sự hơi đần với gây giận dữ từng lúc tới số đông phân cảnh những điều đó. Một điểm chưa ưng ý vào không chỉ tập đầu mà lại tất cả các tập cùng dĩ nhiên là quality của toàn diện và tổng thể cả mùa phyên đi xuống.


*

Còn về tập cuối, chắc hẳn rằng sau thời điểm gửi vào cảnh Hannah trường đoản cú tiếp giáp trong tập cuối mùa trước với cảm nhận bình luận lành mạnh và tích cực, biên kịch đang một đợt nữa lôi bài cũ "khiến shock" này ra để tái áp dụng. Thế dẫu vậy sai trái là ở phần nào? Chình họa từ bỏ tiếp giáp của Hannah là 1 trong chình họa chân thực, tiến công vào trung khu trạng của tín đồ xem yêu cầu khổ sở mang lại định mệnh của một cô bé. Còn cảnh Tyler bị Montgomery bắt nạt một phương pháp man rợ này chẳng thấy hợp lý làm việc ở đâu, và chỉ còn làm cho "nhức nhỏ mắt" bạn xem.

Đã từng cókhông ít phim gồm chi tiết một nhân thiết bị hóa điên cùng loại trừ cơn thịnh nộ vào bạn không giống, dẫu vậy quá trình dẫn đến sự cuồng nộ của họ khôn xiết thực tế với sinh sản ấn tượng bạo gan cùng với người theo dõi cho dù nó tất cả tàn tệ, máu mê mang đến thế làm sao đi nữa. Còn tại đây, nguyên nhân cho hành vi của Montgomery chẳng to tát cho vậy. Đó là còn chưa nói về ko kể đời số ngôi trường vừa lòng học viên hành xử điều này dĩ nhiên chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì dù là "gấu" cho mấy thì các kẻ doạ cũng đề xuất đủ "tất cả não" nhằm lường trước kết quả bản thân hoàn toàn có thể gánh chịu nếu như lỡ "thừa tay", từ cả phía nàn nhân, phụ huynh, nhà trường cùng pháp luật. Cảnh gây shochồng lần này chỉ với dòng cớ nhằm biên kịch dẫn dắt cho hành động của Tyler phút ít cuối, mà lại làm thế nào nó hoàn toàn có thể tmáu phục được người theo dõi trong lúc tình đầu của nó còn chẳng phù hợp lý?


*

Chắc chắn đã ít nhiều ngườisau thời điểm coi chấm dứt Season 2 này ước rằng đúng ra mình chưa từng xem ngẫu nhiên tập làm sao của nhằm hoàn toàn có thể giữ gìn giữ ấn tượng giỏi đẹp nhất của mùa thứ nhất. khi tin renew Season 2 mang lại 13 Reason Whylần đầu được Netflix công bố, làm phản ứng của dư luận vào thời điểm đó có không ít chủ ý trái lập. Một số nghĩphlặng không nên liên tiếp vày câu chuyện trong đợt đầu vẫn đầy đủ toàn diện, trong khi số còn sót lại thìko "nỡ" chia ly dàn nhân vật/diễn viên với cốt truyện nhưng họđang bao gồm thiện nay cảm. Có lẽSeason 2 này là quá đủ đểxóa sổ trả toàncách nhìn của rất nhiều fan ở trong nửavế sau.

Nếu chúng ta là tín đồ của Season 1 cùng đang xuất hiện ý định xem mùa thứ2,ĐỪNG. Hãy duy trì hồi ức đẹp về mở màn phyên ổn cho riêng rẽ bản thân. Nếu đoàn có tác dụng phyên vẫn còn đó ý định đứng vững Season 3,ĐỪNG. Đã đến thời gian rút ra bài học kinh nghiệm rằng đừng do lợi tức đầu tư mà từ tàn phá một tác phđộ ẩm đã hình thành thành công xuất sắc cho bản thân mình rồi.